Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bài học đắt giá cho các nhà đầu tư sau cú “pump hụt” của Litecoin

0

Giá LTC tăng mạnh vào ngày hôm qua, tăng hơn 30% trước khi có tin tức rằng thông cáo báo chí Walmart Inc. đã lên kế hoạch chấp nhận Litecoin bắt đầu từ ngày 1/10 là giả mạo.

Giá fork của Bitcoin đã nhảy vọt lên tới 236,26 đô la vào lúc 20h45 tối qua (theo giờ Việt Nam), tăng khoảng 36% trong vòng chưa đầy một giờ từ mức thấp nhất là 173,4 đô la vào lúc 20h.

LTC

Biểu đồ giá LTC 1 giờ | Nguồn: Tradingview

Ngay sau khi cuộc biểu tình diễn ra, CNBC, kênh tin tức đã đưa tin ban đầu rằng Walmart sẽ chấp nhận LTC, đã tiết lộ thông tin này không chính xác.

Randy Hargrove, phát ngôn viên của nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, xác nhận thông cáo báo chí không đúng.

Sau khi leo lên mức cao mới, giá LTC giảm trở lại 175,5 đô la vào lúc 21h30.

Mặc dù những diễn biến này chắc chắn đã thành công trong việc thu hút sự chú ý, nhưng chúng có thể gây ra hậu quả không mong muốn, từ đó mang lại những bài học kinh nghiệm thực tế cho nhà đầu tư.

Một số nhà phân tích đã đưa ra ý kiến, nhấn mạnh những cân nhắc quan trọng mà các nhà đầu tư nên biết.

“Đừng đuổi theo tin tức”

Tin tức mới có thể tác động đáng kể đến thị trường tài sản trên toàn cầu, nhưng giao dịch dựa vào đó không phải là ý tưởng tuyệt vời nhất.

Khi được hỏi các nhà đầu tư có thể học được gì từ biến động giá mới nhất này, David Schwartz, giám đốc dự án của Litecoin Foundation, cho biết:

“Đây là lý do tại sao cá nhân tôi không đuổi theo tin tức”.

Shone Anstey, Chủ tịch và CEO của công ty hạ tầng mạng LQwD Fintech Corp., cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hoài nghi.

“Walmart chọn LTC để bắt đầu với tiền điện tử có vẻ là một quyết định kỳ lạ, vì vậy bạn phải đặt câu hỏi về tin tức đó trước khi nhảy vào”.

Thay vì tập trung vào giao dịch dựa trên tin tức, các nhà quan sát thị trường đề xuất thực hiện một cách tiếp cận khác.

Phát triển kế hoạch

Nhà đầu tư Marius Rupsys nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược và sau đó tuân theo nó.

“Những người đã mua dựa trên tin tức nên hiểu rằng họ cần một phương pháp và quy tắc để đầu tư/giao dịch bất kỳ tài sản nào”.

Nhà đầu tư nên khai thác phân tích yếu tố cơ bản, phân tích kỹ thuật hoặc “bất kỳ cách hiệu quả nào khác” để xác định thời điểm vào và thoát tốt nhất.

“Những quy tắc đó nên có thể định lượng và lặp lại. Nếu không, bạn không có cách nào để kiểm tra nó. Cá nhân tôi đã bỏ qua tin tức vì tôi chỉ xem xét các yếu tố cơ bản và mô hình thống kê”.

Schwartz cũng lưu ý phải kiểm tra các yếu tố cơ bản quan trọng như mức độ sử dụng và áp dụng thực tế.

Rik Willard, nhà sáng lập và giám đốc quản lý tại Agentic Group, cũng đưa ra ý kiến và nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư phải tự thực hiện nghiên cứu của riêng họ.

“Tôi nghĩ rằng mọi người nên nghiêm túc tự thẩm định và hiểu rằng nền kinh tế meme cho phép tạo ra sự thay đổi lớn về giá trị”.

Một lời nhắc quan trọng

Sadie Raney, đồng sáng lập tại công ty robot cố vấn tiền điện tử Makara, đã tóm tắt tình hình:

“Tin tức Litecoin hôm qua gây bất ngờ cho hầu hết mọi người trong ngành, nhưng đây không phải là lần cuối cùng có người sử dụng các chiến thuật bất chính để thao túng thị trường tiền điện tử. Tin tức hôm qua là một lời cảnh báo khác về những nguy cơ tiềm ẩn khi đưa ra quyết định đầu tư ngắn hạn”.

Theo anh, vì thị trường tiền kỹ thuật số rất dễ biến động nên điều quan trọng là nhà đầu tư phải có một tầm nhìn dài hạn.

Chiến lược dài hạn

Một kỹ thuật mà nhà đầu tư có thể sử dụng để làm giàu là tính trung bình chi phí bằng đô la (DCA), liên quan đến việc thường xuyên mua trong khoảng thời gian đều đặn.

Bằng phương pháp này, họ có thể tích lũy tiền điện tử theo thời gian, thay vì cố gắng tính thời gian của thị trường – rất khó để thực hiện.

Ngoài ra, họ nên tận dụng phân tích yếu tố cơ bản để mua khi tài sản bị định giá thấp, sau đó chỉ cần HODL trong thời gian dài.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X