Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bài học từ vụ sụp đổ của thị trường tiền điện tử ngày hôm qua

0

Thị trường tiền điện tử thua lỗ trên diện rộng ngày hôm qua kéo dài sang hôm nay, theo sau các tài sản khác như cổ phiếu và hàng hóa.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 giờ qua là 40.468 đô la, cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 7/8.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Các loại tiền kỹ thuật số khác ảm đạm không kém, với ETH và ADA đều giảm khoảng 5% trong ngày tính đến thời điểm viết bài.

Các chỉ số chứng khoán lớn cũng chìm trong sắc đỏ, với S&P 500 và Dow Jones kết thúc phiên giao dịch vào thứ 2 giảm lần lượt 1,7% và 1,78%, theo Google Finance. Đồng thời, chỉ số S&P GSCI, một tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi cho giá hàng hóa, đóng cửa thấp hơn 1,7%.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bán tháo trên diện rộng, nhưng phổ biến nhất là lo ngại gã khổng lồ bất động sản The Evergrande Group của Trung Quốc có thể vỡ nợ, làm suy yếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, như TUVANTIENAO.COM đã đưa tin.

Ngoài ra, còn có sự không chắc chắn liên quan đến Cục Dự trữ Liên bang và khi nào thì Fed sẽ bắt đầu thu hẹp chính sách kích thích tiền tệ hiện tại.

Ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày vào ngày 21/9, thu hút sự theo dõi của giới đầu tư để hiểu rõ hơn các động thái chính sách trong tương lai của tổ chức tài chính này.

Một diễn biến nổi bật cần lưu ý ở đây là tiền điện tử dường như di chuyển chính xác theo cùng một hướng với các tài sản truyền thống. Tình trạng này không phải lúc nào cũng xảy ra.

Một số nhà phân tích đã cân nhắc và đưa ra nhiều quan điểm khác nhau.

Joe DiPasquale, CEO của công ty quản lý quỹ đầu cơ tiền điện tử BitBull Capital, nhắc lại “câu chuyện ban đầu của tiền điện tử tập trung vào việc trở thành một khoản đầu tư thay thế”.

“Tuy nhiên, với dòng chảy của các nhà đầu tư tổ chức và sự trùng lặp của những người tham gia thị trường, chúng tôi đã thấy các thị trường ngày càng trở nên tương quan với nhau. Trong tương lai, chúng ta có khả năng sẽ thấy những mối tương quan như vậy tăng cường hơn nữa khi nhóm người tham gia trên các thị trường truyền thống và tiền điện tử trở nên đồng nhất hơn”.

Tim Enneking, giám đốc quản lý của Digital Capital Management, đưa ra quan điểm tương tự.

“Tiền điện tử tương quan hơn với thị trường fiat vì nhiều nhà đầu tư hơn đang đổ fiat vào tiền điện tử. Tư duy rủ bỏ rủi ro không dành riêng cho một loại tài sản, vì vậy khi mọi người trở nên lo lắng (hoặc hoảng sợ), họ sẽ bán tháo mọi thứ.

Mặt khác, không có lý do thực sự cho bất kỳ tương quan nào như vậy. Do đó, nếu thị trường fiat không đổi hoặc chuyển sang giảm giá, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu săn tìm lợi nhuận và nhiều người sẽ tìm thấy lợi nhuận đó trong tiền điện tử.

Nói cách khác, thị trường tiền điện tử ban đầu đi xuống theo thị trường truyền thống, nhưng sau đó sẽ sớm đảo ngược vì không có lý do cơ bản nào để chúng tiếp tục giảm.

Evergrande là một ví dụ minh họa cho vấn đề nợ nói chung. Lưu ý rằng không phải công ty kích hoạt suy giảm, mà chỉ là đại diện cho điều đó.

Vì vậy, ở cấp độ cơ bản, các sự kiện hiện tại sẽ chứng minh sự tích cực của tiền điện tử”.

Về những gì các nhà đầu tư tiền điện tử nên học hỏi từ thực tế này, Enneking đã tóm tắt chỉ vỏn vẹn trong một từ: “Kiên nhẫn”.

Vinny Lingham, đồng sáng lập và CEO của Civic, cũng đưa ra một số ý kiến ​​đóng góp về biến động giá cả hôm qua.

“Tất cả các tài sản thanh khoản đều bị ảnh hưởng khi thị trường toàn cầu gián đoạn. Chúng tôi đã thấy điều này khi đại dịch Covid bắt đầu. Tiền điện tử không phải là tài sản miễn nhiễm, nhưng có thể hoạt động tốt hơn các tài sản khác trong dài hạn vì tiền đi vào crypto với mục đích phòng ngừa rủi ro khác trong nền kinh tế rộng lớn hơn”.

Pat White, đồng sáng lập và CEO của Bitwave, đã bàn luận về một điểm mấu chốt khác, nhấn mạnh rằng thị trường tiền kỹ thuật số cũng bị các sự kiện kinh tế toàn cầu ảnh hưởng rộng rãi.

“Về những gì cần học, tôi nghĩ nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng nên nhớ rằng crypto phổ biến trên toàn thế giới theo cách mà các tài sản khác thực sự chưa làm được.

Các token được tiếp xúc theo những cách rất đáng ngạc nhiên ở nhiều thị trường và quốc gia khác nhau. Nếu bạn đến với tiền điện tử với quan điểm hoàn toàn lấy Hoa Kỳ làm trung tâm, bạn sẽ ngạc nhiên vào những ngày như thế này khi một thứ hoàn toàn không liên quan đến Hoa Kỳ lại tác động mạnh đến thị trường”.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Forbes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X