Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bakkt có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

0

0

Bakkt , một thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin được điều hành bởi ICE, công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sắp được bật đèn xanh từ chính phủ Hoa Kỳ.

Như CCN đã báo cáo vào ngày 21/12, Bakkt đã làm việc với Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) để thông qua kế hoạch kinh doanh của mình xoay quanh việc giao Bitcoin thực cho các nhà đầu tư.

bakkt-co-the-anh-huong-den-gia-bitcoin-nhu-the-nao

Điều gì khiến Bakkt trở nên khác biệt so với các thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin khác

Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện có tại thị trường Mỹ như CME và CBOE được thanh toán bằng tiền mặt, có nghĩa là hợp đồng của họ được thanh toán bằng đô la Mỹ chứ không phải bằng Bitcoin.

Do đó, với nguồn cung hạn chế của các hợp đồng CME và CBOE, ảnh hưởng của hai thị trường hợp đồng tương lai này đối với giá Bitcoin thực tế có thể là tối thiểu.

Kelly Loeffler, CEO của Bakkt, nói rằng các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt có một số lợi ích nhưng một hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán vật lý là cần thiết để tăng cường cơ sở hạ tầng hỗ trợ tài sản.

Loeffler cho biết thật tuyệt vời khi được thanh toán bằng tiền mặt, nhưng có nhu cầu giao hàng thực tế. Loeffler cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu của Bakkt là tạo ra một môi trường thoải mái cho các nhà đầu tư đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Việc phân phối Bitcoin vật lý được đảm bảo bởi thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền giám sát tài sản tiền mã hóa và giao tài sản cho mọi nhà đầu tư trên thị trường. Tùy thuộc vào nhu cầu về tài sản và hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch của Bakkt, việc ra mắt của Bakkt theo lịch trình vào tháng 1 có thể ảnh hưởng đến nguồn cung đồng tiền mã hóa hàng đầu và dẫn đến tăng giá Bitcoin.

Jake Chervinsky, một luật sư chuyên về tiền điện tử và fintech tại Kobre & Kim cho biết:

Việc Bakkt sẽ lưu ký và cung cấp bitcoin thực sự rất đáng lưu tâm. Điều đó có nghĩa là dòng vốn tổ chức sẽ làm giảm nguồn cung và do đó (có thể) sẽ làm tăng giá. Điều này khác với các thị trường hợp đồng tương lai được quy định khác như CME và CBOE, chỉ giao dịch bằng các hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt.

Tại Mỹ, ICE được công nhận là thị trường hợp đồng được chỉ định là đã đăng ký với CFTC cho phép tổ chức này tự chứng nhận các sản phẩm hợp đồng tương lai mà không cần sự chấp thuận của CFTC.

Tuy nhiên, một thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin có cấu trúc khác với nhiều thị trường mà ICE hỗ trợ và như vậy, ngay cả khi ICE không cần sự chấp thuận trực tiếp từ CFTC, Chervinsky lưu ý rằng họ vẫn cần phải làm việc với ủy ban để nhận được sự chấp thuận hoàn toàn về thị trường mới phát triển của nó.

Tuy nhiên, chỉ vì ICE có thể tự chứng nhận hợp đồng tương lai của Bakkt không có nghĩa là Bakkt hoàn toàn có thể bỏ qua sự phê duyệt theo quy định. CFTC vẫn có thẩm quyền đối với các sản phẩm tài chính tự chứng nhận. Điểm mấu chốt: nếu CFTC không muốn có hợp đồng tương lai thì điều đó sẽ không xảy ra – Chervinsky giải thích.

Một bước gần hơn

Bakkt là một bước gần hơn để bắt đầu hoạt động vào ngày 24/01/2019, ngày dự kiến ​​ra mắt. Nếu tổ chức có thể đảm bảo sự chấp thuận của CFTC vào đầu tháng 1 thì nó dự kiến ​​sẽ mở cửa thị trường hợp đồng tương lai Bakkt trước ngày ra mắt công khai.

Tác động tiềm năng đối với giá Bitcoin của Bakkt và các phương tiện đầu tư đang chờ xử lý khác như Bitcoin ETF vẫn chưa chắc chắn. Nhưng, do yếu tố ổn định về mặt vật lý trong sản phẩm của Bakkt, nó có thể sẽ có tác động rõ rệt đến xu hướng giá của tài sản mã hóa này.

Theo: TapchiBitcoin/ccn

Xem thêm: 

Chỉ số Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng 

Sự khủng khiếp của Bitcoin 2018 không mang lại kết quả tốt đẹp cho tương lai của tiền mã hóa 

Facebook đang phát triển Stablecoin để chuyển tiền qua WhatsApp

Việc Bitcoin Cash tăng 180% giống như một “cú nảy con mèo chết”

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.