Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bakkt: ING muốn dùng Vakt, Ethereum, Blockchain và Big Oil để cách mạng hóa thương mại hàng hóa và tài chính

0

Tập đoàn ngân hàng và dịch vụ tài chính đa quốc gia Hà Lan ING đang chuẩn bị cho một năm có nhiều sáng kiến dựa trên blockchain vào năm 2019 để mở rộng các chương trình tài trợ thương mại và tài chính hàng hóa trong một số lĩnh vực bao gồm năng lượng, dầu thô, đậu nành, kim loại và khai thác.

ING đã thử nghiệm công nghệ sổ cái kỹ thuật số trên nền tảng Easy Trading Connect (ETC) từ năm 2017 và cho biết các đổi mới blockchain và mạng lưới phát triển của họ vượt trội hơn so với các mô hình tập trung.

ING tập trung đẩy mạnh Komgo và Vakt.

Trong khi những người quan tâm blockchain và tiền mã hóa đã theo dõi các cập nhật từ Bakkt, nền tảng giao dịch tiền mã hóa kế tiếp từ Intercontinental Exchange – công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York – ING đang đặt cược vào Vakt.

Một hệ sinh thái kỹ thuật số dựa trên blockchain để xử lý sau giao dịch thực tế, Vakt có thể sẽ thay đổi cách mua bán hàng hóa trong  năm 2019 bằng cách chuyển đổi vòng đời giao dịch và hợp lý hóa các giao dịch.

Ra mắt bởi một tập đoàn gồm chín chuyên ngành năng lượng, thương nhân và ngân hàng độc lập, Vakt dựa trên Quorum-phiên bản Ethereum tập trung vào doanh nghiệp của JPMorgan được thiết kế để loại bỏ các bộ dữ liệu và hợp đồng giấy trùng lặp. Các liên minh chiến lược với Deloitte và công ty phần mềm ThoughtWorks đang hoàn thiện các cơ sở hỗ trợ của mình.

Vào cuối năm nay, nền tảng sẽ được liên kết với Komgo trong tài chính thương mại hàng hóa, cho phép các ngân hàng cung cấp các giải pháp tài chính dựa trên blockchain cho người dùng Vakt.

Ra mắt riêng với BP, Mercuria, Equinor, Shell và Gunvor, Vakt có kế hoạch mở cửa cho thị trường rộng lớn hơn vào tháng 1 và sẽ được liên kết với Komgo vào cuối năm nay, cho phép các ngân hàng cung cấp các giải pháp tài chính dựa trên blockchain cho người dùng Vakt.

Theo thông báo của công ty:

“Mặc dù việc ra mắt ban đầu chỉ giới hạn trong giao dịch với các hợp đồng dầu thô BFOET, tham vọng của VAKT là mở rộng nền tảng cho tất cả các giao dịch thực tế đối với sản phẩm năng lượng. Công ty đang xây dựng lộ trình đáp ứng nhu cầu của ngành nhưng có đường ống dẫn dầu thô của Mỹ và xà lan chuyên chở sản phẩm tinh chế Bắc Âu dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.”

Andrew Smith-Phó chủ tịch điều hành thương mại và cung ứng tại Công ty TNHH Thương mại và Vận chuyển Quốc tế Shell nói,

“ Kỹ thuật số đang thay đổi cách thức chuỗi giá trị năng lượng hoạt động. Đó là một thời gian thú vị. Hợp tác với các đồng nghiệp và một số người chơi quan trọng trong ngành là cách tốt nhất để kết hợp chuyên môn thị trường và đạt được quy mô cần thiết để khởi chạy một nền tảng giao dịch kỹ thuật số có thể thay đổi cách tất cả chúng ta làm kinh doanh. Cuối cùng, mục tiêu là cải thiện tốc độ và bảo mật, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người dọc theo chuỗi cung ứng từ những người tham gia thị trường đến khách hàng.”

Ngoài việc ủng hộ Vakt, ING đang mở rộng các sáng kiến blockchain khác tập trung vào giao dịch hàng hóa.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fastmarkets, Arnoud Star Busmann- giám đốc điều hành của ING về tài chính thương mại và hàng hóa, đổi mới blockchain cho biết một phi công trẻ với thương nhân năng lượng Mercuria gửi dầu thô châu Phi cho một người mua ở Trung Quốc bằng cách sử dụng tài trợ thương mại của ING, dẫn đến sự hợp tác với các nhà lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực năng lượng: BP, Shell và Equinor (trước đây là Statoil).

Họ đã xây dựng một blockchain dựa trên Ethereum để giải quyết các giao dịch năng lượng vật lý theo thời gian thực. Mạng lưới phi tập trung đã làm giảm đáng kể hiệu quả gia tăng ở cả hai khía cạnh giao dịch và ngân hàng, bao gồm các nhà giao dịch Gunvor, Cung ứng & Giao dịch Koch và Mercuria, cùng với các ngân hàng ABN Amro và Société Générale.

Theo bảng báo cáo:

“Thử nghiệm cho thấy thời gian trung bình để một ngân hàng hoàn thành vai trò của mình trong một giao dịch kéo dài từ khoảng ba giờ và giờ chỉ còn 25 phút. Đối với các nhà giao dịch, hiệu quả tăng lên một phần ba, với đánh giá trải nghiệm người dùng cao hơn nhiều so với dự kiến -Star Busmann nói. Vì nguyên mẫu sử dụng công nghệ blockchain được thiết kế cho giao dịch không cần giấy tờ, các rủi ro trong suốt quá trình cũng đã được giảm bớt.”

Nền tảng này đã trở thành một hình mẫu cho các mặt hàng khác, người khổng lồ buôn bán toàn cầu Louis Dreyfus để thử nghiệm vào nông nghiệp năm 2018. Một thử nghiệm chuyển đậu nành từ Mỹ sang Trung Quốc với các ngân hàng Société Générale và ING.

Busmann nói:

“Thời gian dành cho việc xử lý tài liệu và dữ liệu đã giảm đi năm lần, từ vài giờ xuống còn vài phút.”

“Chúng tôi đã xây dựng một nguyên mẫu khá tiên tiến, trong đó chúng tôi có thể số hóa hoàn toàn giao dịch đậu nành, bao gồm tất cả dữ liệu, tất cả các tài liệu từ quy trình thương mại, tài chính và cho đến các khía cạnh pháp lý.”

“Louis Louis Dreyfus đã so sánh luồng kỹ thuật số với luồng giấy và xác định có một yếu tố cải thiện hiệu quả  trong hoạt động của họ, vì vậy nó rất có ý nghĩa và rất truyền cảm hứng cho công ty. Giao dịch đã chứng minh sự cải thiện hiệu quả đáng kể cho tất cả những người tham gia chuỗi.”

“Nền tảng thành công cho thấy tiềm năng to lớn của các công nghệ sổ cái phân tán để thúc đẩy giao dịch hàng hóa và tài chính. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ có những cải tiến tiếp theo.”

Komgo SA- một tập đoàn tài chính thương mại lớn muốn hướng đến phát triển một nền tảng dựa trên Ethereum phi tập trung, bao gồm 15 tổ chức lớn nhất thế giới, bao gồm các ngân hàng quốc tế ING, Citi và Rabobank, cùng với các công ty thương mại và đại gia dầu mỏ như Shell. Được thành lập vào tháng 9, thị trường hàng hóa quốc tế số lượng lớn đang sử dụng blockchain để vượt qua các nút thắt hành chính và hàng loạt giấy tờ khó khăn để số hóa tài chính thương mại.

Mục tiêu tiếp theo của ING: một cuộc thăm dò về truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng kim loại và khai thác.

Busmann nói:

“Khả năng chứng minh nguồn gốc của hàng hóa và các yếu tố tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm trở nên rất quan trọng. “

“Có một cơ hội lớn trong việc sử dụng blockchain để mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hàng tồn kho và tôi nhận thức được một số sáng kiến trong lĩnh vực đó với lĩnh vực kim loại và hàng hóa khác.”

ING, Komgo và Vakt là thành viên của Enterprise Ethereum Alliance (EEA).

Nguồn: TapchiBitcoin/dailyhodl.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X