Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Balancer liên doanh bên ngoài Ethereum, nhằm mục đích trở thành Uniswap của Algorand

0

Balancer là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất được xây dựng trên Ethereum sẽ đến với Algorand. Đó là một ví dụ khác về dự án DeFi lớn mở rộng ra ngoài Ethereum sang một trong những đối thủ của blockchain lớn nhất này.

Balancer

Theo một thông cáo báo chí, Balancer “sẽ là nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) đầu tiên có sẵn cho cộng đồng Algorand sử dụng”. Khi làm như vậy, nó đánh bại các đối thủ AMM lớn hơn là Uniswap và SushiSwap.

Giống như Ethereum, Algorand chạy các hợp đồng thông minh — mã máy tính tự động hóa giao dịch và loại bỏ nhu cầu đối với bên thứ ba — và các ứng dụng phi tập trung, có nghĩa nó là mạng có thể lưu trữ nhiều loại dịch vụ. Bao gồm bộ công cụ cho vay, đi vay và giao dịch không có trung gian được gọi chung là tài chính phi tập trung (DeFi).

Balancer là một bánh răng quan trọng trong hệ sinh thái DeFi của Ethereum. Theo DeFi Pulse, đây là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ 4 về tổng giá trị bị khóa, đề cập đến giá trị của tiền điện tử tính bằng đô la Mỹ mà mọi người đã lưu trữ trong mạng.

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là nơi mọi người giao dịch tiền điện tử và tham gia vào DeFi mà không cần ủy thác tiền của họ cho bên thứ ba. Là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), Balancer sử dụng pool thanh khoản để người mua không cần phải đối sánh trực tiếp với người bán. Hợp đồng thông minh thực hiện công việc nặng nhọc này.

Tuy nhiên, miễn là nó nằm trên blockchain Ethereum, giao thức của Balancer chỉ có thể thực hiện hoán đổi cho các token ERC-20, một loại tài sản cụ thể được xây dựng trên Ethereum. Sau đó, việc mở rộng sang Algorand cho phép nó tiếp cận một tập hợp tài sản hoàn toàn mới xây dựng trên nền tảng blockchain đó, được gọi là Tài sản tiêu chuẩn Algorand.

“Bằng cách tận dụng các dịch vụ của Balancer trên Algorand, các sàn giao dịch sẽ có khả năng tạo các cặp giao dịch với bất kỳ Tài sản tiêu chuẩn nào của Algorand (ASA)”, DEX viết trong một thông cáo báo chí. “Khi số lượng tài sản được phát hành trên blockchain hiệu suất cao Algorand tăng tốc, điều này thể hiện cơ hội lớn cho việc áp dụng hàng loạt”.

Balancer không phải là duy nhất khi làm như vậy. Năm ngoái, stablecoin USDC của Circle đã thông báo đang mở rộng sang Algorand, thêm một cách dễ dàng hơn cho trader để bắt đầu trên blockchain đó.

Tất nhiên, động thái trên không có nghĩa là Balancer đang từ bỏ Ethereum. Nhưng nó thực sự gây thêm áp lực lên mạng vì các đối thủ như Algorand, Cardano và Solana khai thác điểm yếu của Ethereum: tắc nghẽn và phí cao.

Sự tắc nghẽn đó một phần là do lợi thế đầu tiên của Ethereum như là mạng ban đầu nắm bắt các hợp đồng thông minh và các ứng dụng mà chúng tạo ra khả thi. Nhưng đó cũng là do Ethereum vẫn chưa chuyển đổi từ PoW sang thuật toán PoS, có khả năng mở rộng hơn.

Quá trình chuyển sang Ethereum 2.0 đang được tiến hành. Giai đoạn 0 ra mắt vào cuối năm ngoái và các nhà phát triển Ethereum gần đây đã gợi ý rằng blockchain PoS có thể sẵn sàng sớm hơn dự kiến.

Đình Đình

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.