Băng cướp lấy đi 15 bitcoin trị giá hàng trăm nghìn USD

Hôm 4/1, một nhà đầu tư ở Hong Kong đã bị 6 kẻ lạ mặt lấy mất 15 bitcoin trị giá gần 400.000 USD. Nạn nhân sau đó bị bỏ lại một sườn đồi vắng vẻ.

Băng cướp tại Hong Kong vờ mua bitcoin và cuỗm gần 400.000 USD của nạn nhân - Ảnh 1.

Nạn nhân khai rằng anh ta đã nói chuyện với hai nghi phạm trên mạng và đồng ý gặp trực tiếp để thực hiện giao dịch bitcoin. (Ảnh minh họa: Reuters).

Vụ cướp diễn ra sau khi hai người đàn ông đến trong một chiếc ô tô màu trắng và đón nạn nhân bên ngoài một khách sạn ở khu vực North Point, Hong Kong lúc gần 20h ngày 4/1 (theo giờ Hong Kong).

Theo cảnh sát, nạn nhân – một người đàn ông 37 tuổi – đã đồng ý ra gặp mặt trực tiếp sau khi hai bên trao đổi trên mạng.

Bọn cướp trả cho nạn nhân hơn 3 triệu đô la Hong Kong (HKD) tiền mặt để mua 15 bitcoin, mỗi coin trị giá khoảng 235.000 HKD. Sau khi nạn nhân chuyển bitcoin thành công, băng cướp đòi lại số tiền và bỏ trốn.

South China Morning Post (SCMP) dẫn lời một cảnh sát cho biết: “Điều tra ban đầu cho thấy sau khi chuyển thành công 15 bitcoin cho hai nghi phạm, nạn nhân đã nhận được hơn 3 triệu HKD (tương đương gần 400.000 USD). Sau đó, bọn cướp lái xe đi khi nạn nhân vẫn còn đang ngồi trong xe đếm tiền”.

Sau khi di chuyển được hơn 6 km, chiếc xe tấp vào một sườn đồi trên đường Tai Tam ở khu Chai Wan, ngay sau đó một chiếc xe màu đen lao tới và ba người đàn ông khác bước ra.

Nguồn tin cảnh sát cho biết: “Tại thời điểm đó, nạn nhân bị đá ra khỏi chiếc xe màu trắng và bị cướp hết số tiền mặt cùng hai điện thoại di động”.

SCMP dẫn lời một nguồn tin cảnh sát khác nói bọn cướp không được trang bị vũ khí và không ai bị thương. Sau cùng, 6 tên cướp bỏ trốn trên hai chiếc xe.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 20h48 khi nạn nhân đi bộ tầm 5 phút và bắt gặp một cảnh sát.

Các sĩ quan cảnh sát kiểm tra khu vực xảy ra vụ cướp nhưng không bắt giữ được đối tượng nào tính đến 11h sáng ngày 5/1. Cảnh sát cho biết 6 tên cướp không phải người Trung Quốc, khoảng 30 tuổi.

Trong 10 tháng đầu năm 2020, cảnh sát Hong Kong đã thụ lý 242 vụ cướp trên toàn đặc khu, tăng 103% so với 119 vụ cùng kì năm trước. Trong hai năm 2018 và 2019, Hong Kong báo cáo lần lượt 147 và 210 vụ cướp.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM