Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bằng sáng chế blockchain tăng vọt vào năm 2020, Alibaba của Jack Ma sở hữu nhiều nhất thế giới

0

Một nghiên cứu từ nhóm tại Kisspatent cho thấy rằng Tập đoàn Alibaba là đơn vị nắm giữ bằng sáng chế blockchain lớn nhất vào năm 2020, với số lượng gấp 10 lần số bằng sáng chế mà IBM nắm giữ. Báo cáo lưu ý rằng các bằng sáng chế về blockchain “đang tăng vọt” trong năm nay và cho đến nay vào năm 2020, đã có nhiều bằng sáng chế về công nghệ sổ cái phân tán và tiền điện tử được công bố hơn tất cả năm 2019.

Có vẻ như công nghệ sổ cái phân tán và các bằng sáng chế về giải pháp tiền điện tử đang trở lại thành một vấn đề vào năm 2020. Vài năm trước, nhiều báo cáo khác nhau cho biết rằng Ngân hàng Mỹ (BoA) và công ty Nchain đã chiếm tất cả các bằng sáng chế được áp dụng cho tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Thời thế đã thay đổi vào năm 2020 và cả hai công ty đều tụt hạng theo mức mà các chủ sở hữu blockchain hàng đầu lo ngại trong năm nay.

Nghiên cứu mới nhất của Kisspatent cho thấy Tập đoàn Alibaba là công ty hàng đầu trong năm nay với việc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain thành công và IBM đã tăng vọt đáng kể. Tập đoàn Alibaba là người nắm giữ bằng sáng chế blockchain hàng đầu trong khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc được theo sau bởi tổ chức tài chính BoA.

 Trong khi Alibaba và IBM là hai ứng cử viên nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế blockchain hàng đầu vào năm 2020, thì Alibaba đã vượt qua IBM với số lượng bằng sáng chế gấp 10 lần. Hơn nữa, năm nay đã chứng kiến ​​“nhiều bằng sáng chế về blockchain được công bố gấp 3 lần so với năm 2018”

Xếp sau IBM, lần lượt là Mastercard, Nchain và Walmart về các bằng sáng chế blockchain được giữ. Nghiên cứu của Kisspatent lưu ý rằng danh sách những người có bằng sáng chế blockchain hàng đầu không thực sự được đại diện bởi các công ty cụ thể về sổ cái phân tán.

Nhà nghiên cứu của Kisspatent, Tiến sĩ D’vorah Graeser, lưu ý: “Các công ty chuyên về blockchain thì không nộp đơn xin cấp bằng sáng chế, còn các công ty trong danh sách Fortune500 thì lại nộp. Điều thú vị là công ty Nchain, công ty mà nhà phát minh Bitcoin tự xưng là Craig Wright làm việc cho, là “công ty blockchain thuần túy duy nhất”.

Kisspatent nhấn mạnh rằng tuyên bố của Nchain dựa trên những con số được cho biết trong một thông cáo báo chí, nhưng “con số có thể bao gồm nhiều đơn chưa được công bố, ngoài ra họ có thể tính các đơn đăng ký quốc tế được nộp ở nhiều quốc gia dưới dạng các hồ sơ đăng ký bằng sáng chế riêng biệt,” Graeser nói.

Danh sách của Graeser có vẻ chưa đầy đủ vì nó không bao gồm các công ty như Reechain, Webank và Tencent. Tờ China Daily cho thấy ba công ty Trung Quốc này là những người có bằng sáng chế blockchain hàng đầu.

Theo ước tính của China Daily, IBM có 240 bằng sáng chế blockchain, Rechain 279, Webank 282 và Nchain có tổng cộng 402 bằng sáng chế. Danh sách cho thấy Tencent có một số lượng đáng kể bằng sáng chế sổ cái phân tán với 724 cho đến nay. Tập đoàn Alibaba vẫn là vua với 1.505 hồ sơ đăng ký bằng sáng chế blockchain.

Thạch Sanh

Theo NewsBitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.