Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bank of America, Citigroup, Wells Fargo tiết lộ các chính sách về tiền điện tử của họ

0

Bank of America (BofA), Citigroup và Wells Fargo đã chia sẻ các chính sách của họ về tiền điện tử trước ủy ban ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ. Cả ba ngân hàng đang trong các giai đoạn khác nhau trong việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Họ cũng tụt hậu so với một số đồng nghiệp như Morgan Stanley và Goldman Sachs trong việc cung cấp quyền truy cập vào các khoản đầu tư có tiếp xúc với Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bank of America, Citigroup, Wells Fargo tiết lộ các chính sách về tiền điện tử của họ

Bank of America đánh giá cơ hội trong không gian tiền điện tử

Các CEO của Bank of America, Citigroup và Wells Fargo đã đưa ra lời khai của họ về tiền điện tử trước ủy ban ngân hàng Thượng viện vào tuần trước. Ủy ban, do Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đứng đầu đã triệu tập các chủ ngân hàng đầu tư cho phiên điều trần giám sát hàng năm về các công ty ở Phố Wall.

CEO Brian Moynihan của Bank of America nói rằng, BofA đang giữ khoảng cách với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi ngân hàng tiếp tục “đánh giá các cơ hội, rủi ro và nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử”. Lưu ý rằng ngân hàng của ông nắm giữ hơn 60 bằng sáng chế liên quan đến blockchain, “Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy một trường hợp sử dụng nào trên quy mô lớn”, Brian Moynihan xác nhận:

“Hiện tại, chúng tôi không cho vay đối với tiền điện tử cũng như không cho vay đối với các công ty có hoạt động kinh doanh chính là tiền điện tử hoặc việc tạo điều kiện cho việc đầu tư và kinh doanh tiền điện tử”.

Nhà phân tích của BofA cho biết vào tháng 1 rằng, Bitcoin là “mẹ của tất cả các bong bóng”. Tuy nhiên, cuộc thăm dò ý kiến nhà quản lý quỹ gần đây nhất của ngân hàng cho thấy “Long Bitcoin” là giao dịch đông đúc nhất. Vào tháng 3, ngân hàng cho biết lý do chính đáng duy nhất để hold Bitcoin là “tăng giá”.

Thượng nghị sĩ Brown là người hoài nghi về tiền điện tử. Gần đây, ông ấy đã gửi một lá thư tới người biên soạn tiền tệ mới, Michael Hsu, thúc giục ông ấy xem xét lại quy định về tiền điện tử dưới sự xem xét của Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC).

Citigroup thực hiện phương pháp tiếp cận đo lường đối với tiền điện tử

CEO Jane Fraser của Citigroup nói về việc công ty của cô ấy áp dụng “cách tiếp cận đo lường” đối với tiền điện tử khi ngân hàng tìm cách “hiểu những thay đổi trong không gian tài sản kỹ thuật số và việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, bao gồm nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng, sự phát triển quy định và tiến bộ công nghệ”. Jane Fraser lưu ý:

“Trước khi tham gia vào tiền điện tử, chúng tôi coi trách nhiệm của mình là đảm bảo rằng chúng tôi có các biện pháp quản lý và kiểm soát rõ ràng”.

Citigroup được cho là đang lên kế hoạch tung ra các dịch vụ tiền điện tử vì công ty nhận thấy sự quan tâm tích lũy “rất nhanh” đối với Bitcoin. Vào tháng 3, Citigroup cho biết Bitcoin đã đến thời điểm bùng phát và có thể trở thành loại tiền tệ được ưa thích cho giao dịch quốc tế.

Wells Fargo theo dõi chặt chẽ không gian tiền điện tử

CEO Charles Scharf của Wells Fargo nói rằng, công ty của ông sắp công bố một dự án thử nghiệm sử dụng công nghệ blockchain “để hoàn thành việc chuyển sổ nội bộ của các khoản thanh toán xuyên biên giới trong mạng lưới chi nhánh toàn cầu của chúng tôi”. Tuy nhiên, về tiền điện tử, ông nói:

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi chặt chẽ và tích cực những sự phát triển xung quanh tiền điện tử, vốn đã nổi lên như các sản phẩm đầu tư thay thế, mặc dù trạng thái của chúng như một loại tiền tệ và cơ chế thanh toán vẫn linh hoạt”.

Darrell Cronk, chủ tịch Viện đầu tư Wells Fargo cho biết vào tuần trước rằng, công ty của ông đang trong giai đoạn cuối của việc thêm chiến lược đầu tư tiền điện tử được quản lý tích cực vào nền tảng của mình: “Chúng tôi nghĩ rằng không gian tiền điện tử vừa đạt được một sự tiến hóa và trưởng thành của sự phát triển cho phép nó trở thành một tài sản có thể đầu tư khả thi”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.