Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Báo cáo: Chỉ có 37% trong số 460 triệu địa chỉ Bitcoin ‘có giá trị kinh tế’

0

Chỉ có 37% địa chỉ Bitcoin (BTC) trong mạng của nó có giá trị kinh tế, theo một báo cáo được công bố bởi công ty nghiên cứu Chainalysis vào ngày 19/12.

Đến nay, blockchain Bitcoin đã hình thành một mạng lưới gồm 460 triệu địa chỉ, có thể gửi và nhận coin, theo Chainalysis. Một cá nhân hoặc pháp nhân có thể sở hữu bất kỳ số lượng địa chỉ Bitcoin nào. Các địa chỉ có giá trị kinh tế được kiểm soát bởi các cá nhân hoặc dịch vụ hiện đang sở hữu Bitcoin và chỉ chiếm 37% – hoặc tương đương 172 triệu địa chỉ – trong khi chỉ có 27 triệu trong số này thực sự nắm giữ tiền mã hóa.

Chainalysis xác định rằng trong số 37% địa chỉ nêu trên, 86% – 147 triệu địa chỉ – được sở hữu bởi một dịch vụ có tên như thị trường sàn giao dịch hoặc darknet. Như đã nói, chỉ 20% giá trị giao dịch Bitcoin là một sự chuyển giao kinh tế. 80% còn lại được coi là hoàn toàn thay đổi. Như biểu đồ của Chainalysis cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2018, khoảng 41 tỷ đô la giao dịch đã được thực hiện, trong khi chỉ có 9 tỷ đô la có giá trị kinh tế thực.

Chainalysis cũng phát hiện ra rằng ngay trước khi thị trường sụp đổ vào tháng 11, lượng Bitcoin chảy vào ví cá nhân đã tăng lên, theo Bloomberg. Đến ngày 01/11, số tiền đã vượt quá 400 triệu đô la, tăng từ mức chưa tới 300 triệu đô la trong tháng 6. Đây rõ ràng là một tín hiệu cho thấy mọi người đang tích trữ Bitcoin với giá thấp hơn.

Trong phân tích gần đây được công bố vào ngày 17/12, công ty nghiên cứu Diar phát hiện ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đã chuyển sang các thị trường Bitcoin vật lý OTC với thanh khoản cao hơn. Năm 2018, sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase được báo cáo đã ghi nhận ​​khối lượng giao dịch BTC tăng 20% ​​trong giờ thị trường OTC, trong khi Bitcoin Investment Trust của Grayscale chứng kiến ​​khối lượng giảm 35% so với cùng kỳ năm 2017.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, phần lớn trong số 25 cặp giao dịch Bitcoin hàng đầu được liệt kê trên CoinMarketCap (CMC) được báo cáo dựa trên khối lượng sai lệch tăng vọt. Viện minh bạch Blockchain (BTI) đã tính toán khối lượng thực sự của các cặp đó khi phát hiện ra rằng hơn 80% khối lượng của 25 cặp giao dịch BTC hàng đầu của CMC là giao dịch Wash trade.

Theo TapchiBitcoin/ Cointelegraph

Xem thêm:

CEO Quinone ủng hộ quan điểm Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại vào năm 2019

Giá Bitcoin từ chối nến Doji nhưng phiên Mỹ đã ‘cứu cánh’, tăng 8%

CEO VanEck phẫn nộ về việc ETF Bitcoin chưa được phê duyệt: ‘Vũ trụ song song này là cái quái gì?’

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X