Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Báo cáo của PwC cho biết STO “về cơ bản không có sự khác biệt so với ICO”

0

Pricewaterhouse Coopers (PWC) đã xuất bản một báo cáo trong sự phối hợp với Thung lũng Crypto nhằm cung cấp “một quan điểm chiến lược” về các cơ chế huy động vốn như dự án phát hành tiền xu ban đầu (ICO) và token chứng khoán (STO). Báo cáo cho thấy “các token chứng khoán về cơ bản không khác biệt so với ICO,” họ ước tính rằng chúng đã huy động tổng cộng gần 20 tỷ đô la trong năm 2018.

Tổng số tiền hình thành từ việc gây quỹ tiền điện tử tăng gần gấp ba lần từ năm này sang năm khác

Báo cáo lưu ý rằng hơn 1.132 dự án ICO và STO đã diễn ra thành công trong năm 2018, nhiều hơn gấp đôi so với 552 dự án trong năm 2017.

Báo cáo của PwC cho biết STO “về cơ bản không có sự khác biệt so với ICO”1

Trong khi tổng số tiền huy động được từ các dịch vụ token trong năm 2018 đã tăng gấp ba lần tổng số tiền được tạo ra trong năm 2017, chỉ có hai dự án ICO chiếm 29% tổng số tiền huy động trong năm ngoái, với Eos huy động được 4,1 tỷ đô la và Telegram 1,7 tỷ đô la.

Mặc dù tổng số tiền được ghi nhận là tăng lên, báo cáo lưu ý rằng tổng số tiền huy động và số lượng dịch vụ giảm đáng kể trong nửa cuối năm 2018.

STO xuất hiện như một sự thay thế hợp pháp cho việc gây quỹ truyền thống

PwC khẳng định rằng các dịch vụ token chứng khoán về cơ bản không có sự khác biệt so với các dịch vụ ICO, cho biết rằng STO bao gồm “một hình thức vững vàng và được quy định chặt chẽ hơn”, trong đó “kết hợp nhiều tính năng của ICO”, bao gồm cả “các đặc điểm gây quỹ cổ phần riêng [và] vốn đầu tư mạo hiểm truyền thống.”

Báo cáo nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng giao dịch và trao đổi phải được cải thiện để tạo điều kiện cho sự phổ biến ngày càng tăng của các phương thức thay thế cho các hoạt động tài trợ truyền thống, thêm vào đó, những người tham gia thị trường có thể sẽ yêu cầu các dịch vụ bổ sung như “giải pháp lưu ký linh hoạt” và “dịch vụ dữ liệu thị trường”.

Báo cáo của PwC cho biết STO “về cơ bản không có sự khác biệt so với ICO”2

Báo cáo lưu ý rằng hai dự án STO đã diễn ra trong năm 2017, đã huy động tổng cộng khoảng 22 triệu đô la, trong khi 28 dịch vụ token chứng khoán đã huy động tổng cộng 438 triệu đô la trong năm 2018.

PWC cũng lưu ý sự gia tăng của bộ máy quản lý cho phép liên quan đến các dịch vụ token chứng khoán, nêu bật các khung pháp lý hiện đang được áp dụng ở Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Liechtenstein, Đức và Estonia

Diệu Anh

Theo News.bitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.