Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Triều Tiên đã tích lũy được $670 triệu tiền mã hóa

0

0

Lệnh cấm vận đơn phương do Hoa Kỳ xúc tiến chống lại Triều Tiên đã buộc quốc gia này phải tìm kiếm các nguồn tài trợ để tồn tại, và tiền mã hóa cung cấp một công cụ mạnh mẽ để đạt được mục đích này vì chúng không bị kiểm soát bởi các chính phủ đối thủ của các tổ chức tài chính.

Một bản báo cáo dự thảo bị rò rỉ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thu được bởi Nikkei Asian Review, tuyên bố rằng một nhóm chuyên gia an ninh mạng đã thông báo cho hội đồng rằng theo nghiên cứu của họ, Bình Nhưỡng đã tích lũy được khoảng 670 triệu đô la tiền mã hóa và tiền tệ truyền thống.

Các cuộc tấn công mạng: Cách tốt nhất để Triều Tiên nhúng tay vào tiền mã hóa   

Nikkei báo cáo rằng phương pháp phổ biến để nhận tiền là thông qua các vụ trộm trên mạng. Các công nghệ blockchain cho phép tin tặc Bắc Triều Tiên che đậy dấu vết của chúng và thực hiện các hành động bất hợp pháp.

Báo cáo nói rằng “Bắc Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tấn công mạng vào các tổ chức tài chính ở nước ngoài từ năm 2015 đến 2018”. Nikkei giải thích chi tiết về cách các chuyên gia tin chắc rằng có một nhóm tin tặc cực kì thành công đang hoạt động trong quốc gia bị cô lập, vốn đã coi các cuộc tấn công mạng là vấn đề lợi ích chiến lược:

“Chính phủ đã đánh cắp tiền thông qua các cuộc tấn công mạng, tạo ra một nhóm các quỹ bất hợp pháp đã phát triển kể từ năm 2016, hội thảo cho biết. Các cuộc tấn công được cho là do một quân đoàn chuyên trách trong quân đội Bắc Triều Tiên thực hiện và hiện là một phần quan trọng trong chính sách của chính phủ Bắc Triều Tiên”.

Những lời buộc tội chống lại Triều Tiên không phải là điều gì bất thường trong ngành an ninh mạng; tuy nhiên chúng đã tăng lên trong những năm gần đây. Vào năm 2017, một báo cáo của Bộ An ninh Nội địa đã cảnh báo về nhóm “HIDDEN COBRA” có trách nhiệm điều phối các cuộc tấn công mạng thông qua các phương pháp khác nhau từ việc gửi các tệp bị hỏng đến các kế hoạch phức tạp hơn.

Sự thiếu kiểm soát của các cường quốc tài chính làm cho tiền mã hóa trở nên hấp dẫn đối với các quốc gia không liên kết

Theo báo cáo, chính phủ Hàn Quốc có thể quan tâm đến tiền mã hóa bởi vì – bất chấp tính minh bạch của blockchain – chúng mang tới một cơ hội lớn hơn để tránh các lệnh trừng phạt.

“(Tiền mã hóa) cung cấp cho Cộng hòa Dân chủ Hàn Quốc nhiều cách hơn để khắc phục các lệnh trừng phạt, vì chúng khó theo dõi hơn, có thể được rửa tiền nhiều lần và độc lập với quy định của chính phủ”.

Một số quốc gia như Nga, Iran, Venezuela, Quần đảo Marshall, Bahamas và các quốc gia khác đã dự tính việc áp dụng tiền mã hóa như một giải pháp thay thế để bảo vệ sự phát triển kinh tế của họ mà không cần phải tuân theo lợi ích chiến lược của các cường quốc như Hoa Kỳ .

Báo cáo chính thức sẽ được công bố vào tuần tới.

Thủy Tiên

Theo Ethereumworldnews

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.