Báo cáo về DAO cho thấy mức tăng trưởng gấp 8 lần trong 12 tháng qua nhưng…


Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang trở thành “công ty” của Metaverse. Những công ty kỹ thuật số này được vận hành bằng hợp đồng thông minh blockchain và điều chỉnh theo phiếu bầu của shareholder thông qua Discord.

Hầu hết các DAO đều trực tuyến hoàn toàn và hiếm khi thành viên gặp mặt trực tiếp. Công nghệ blockchain tạo cơ sở hoạt động cho DAO, giúp tất cả các giao dịch trở nên minh bạch và bất biến.

Mức tăng trưởng tuyệt vời

Tổng số DAO tăng đáng kể trong 12 tháng qua. Dữ liệu được Snapshot Labs biên soạn và Kỹ sư Emre Caliskan của Electric Capital chia sẻ đã nêu bật số liệu này trong một tweet ngày 9/6.

Tổng số DAO (có ít nhất 1 đề xuất) | Nguồn: Twitter

Tổng số DAO tăng đáng kể trong năm qua, hơn 8 lần từ 700 vào tháng 5/2021 lên hơn 6000 đến nay (không bao gồm các DAO không có đề xuất). Số lượng đề xuất tăng 8,5 lần và tổng số phiếu bầu tăng 8,3 lần trong 12 tháng, từ 448.000 lên 3,7 triệu.

Mặc dù quá trình tăng trưởng trong những năm qua là đáng khen ngợi nhưng chỉ một số ít DAO hoạt động tích cực nhất đã thúc đẩy sự tham gia ngày càng tăng. Các đề xuất mới chủ yếu đến từ chỉ 10% tổng số DAO, trong khi 60% DAO có từ 3 đề xuất trở xuống kể từ khi thành lập.

dao

Phân phối tổng số đề xuất | Nguồn: Twitter

Trong đó, có một DAO thực sự nổi bật. Theo Emre Caliskan, “DAO hiến pháp là một thời điểm quan trọng”. Đó là một tổ chức được thành lập vào tháng 11 năm ngoái với mục đích mua bản sao gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ. Hơn nữa, DAO này thậm chí còn truyền cảm hứng cho các DAO mới ra mắt sau đó.

Thật vậy, tác động là đáng kể, đặc biệt sau một vài trục trặc lớn. Nhóm trực tuyến này đã thất bại trong nỗ lực mua ấn bản đầu tiên cuối cùng thuộc sở hữu tư nhân của Hiến pháp Hoa Kỳ tại một cuộc đấu giá công khai do Sotheby’s tổ chức năm ngoái.

dao

Nguồn: Discord

Tin tức đã nổ ra trong một thông báo trên Discord chính thức như hình trên.

Có mối lo ngại nào không?

Như Tư Vấn Tiền Ảo đã đưa tin, dự luật rò rỉ của Hoa Kỳ liên quan đến tiền điện tử được lưu hành vào ngày 7/6 đã nêu bật một số lĩnh vực chính mà các nhà quản lý quan tâm bao gồm DeFi, stablecoin, DAO và các sàn giao dịch.

Như vậy, các nhà đầu tư tốt nhất nên thận trọng.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Theo AMBCrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM