Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bất chấp vụ kiện của SEC

0

Thông thường, những rắc rối pháp lý là tin xấu đối với giá cổ phiếu và tài sản tiền điện tử. XRP, tài sản gốc của nền tảng thanh toán Ripple, đang chứng minh là một ngoại lệ đặc biệt

Sau khi tăng hơn 10% trong 7 ngày qua, giá XRP hiện là 0,62 đô la với vốn hóa thị trường 28,7 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Coingecko. Đó là cao hơn so với mức giá trước khi SEC đệ đơn kiện chống lại Ripple Labs. Vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, bốn ngày trước vụ kiện, XRP có giá 0,58 đô la với vốn hóa thị trường dưới 27 tỷ đô la.

Biểu đồ giá XRP 1h | Nguồn: Tradingview

Đó là một sự thay đổi đáng chú ý đối với XRP, nó đã giảm xuống mức đáy 0,17 đô la sau khi SEC khởi kiện. Cơ quản quản lý Hoa Kỳ nói rằng Ripple Labs, đồng sáng lập Chris Larsen, và CEO Brad Garlinghouse phải chịu trách nhiệm về việc bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

Nói một cách khái quát, chứng khoán là một hợp đồng đầu tư ký kết một khoản cổ phần trong một liên doanh tài chính với kỳ vọng thu được lợi nhuận trong tương lai.

Sau những cáo buộc, một số sàn giao dịch lớn bao gồm Coinbase, Binance.US, Blockchain.com, Crypto.com, eToro… đã tạm ngừng giao dịch XRP. Đối tác MoneyGram cũng tranh thủ “qua cầu rút ván” với Ripple.

Nhưng Ripple đã chống lại các cáo buộc một cách mạnh mẽ. Họ yêu cầu tòa án buộc SEC chuyển giao các tài liệu liên quan đến việc đánh giá đối với Bitcoin và Ethereum, hai đồng coin được SEC công nhận là hàng hóa. Cơ quan này đã không tiết lộ các tài liệu về tiêu chí để đánh giá như thế nào là một hàng hóa và như thế nào là một chứng khoán.

Những tài liệu đó có thể bao gồm việc đề cập đến XRP như một “tiền ảo” thay vì là một chứng khoán, điều này có thể thúc đẩy trường hợp của Ripple. Hoặc, trong đó có các tiêu chí để xác định tài sản tiền điện tử nào là chứng khoán. Ripple đang lập luận rằng nó có chung các đặc điểm của Bitcoin và Ether.

Vào tháng 2, XRP đã nhanh chóng chạm 0,60 đô la trước khi giảm xuống 0,41 đô la hai tuần sau đó – báo hiệu rằng các nhà đầu tư tin Ripple có thể tồn tại sau vụ kiện của SEC, đặc biệt là sau khi Tether thoát khỏi vụ kiện gian lận tài chính từ Văn phòng Tổng chưởng lý New York với khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la nhưng không cần thừa nhận tội danh.

Nhà đầu tư hy vọng rằng một thỏa thuận bên ngoài tòa án với SEC, trong đó Ripple chấp nhận một khoản tiền phạt tương tự mà không phải chấp nhận bất kì tội danh liên quan bị gán ghép nào cũng sẽ đưa XRP “go to the moon”.

Giá XRP cũng có thể chứng minh rằng thị trường tiền điện tử nói chung đang thực sự rất nóng. Tuy nhiên, nó đã tăng giá nhanh hơn so với một số đồng tiền lớn khác. Theo Coingecko, giá XRP đã tăng 170% kể từ đầu năm, vượt qua Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Chainlink trong số các đồng tiền hàng đầu nằm trong Top 10.

Bao Công

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.