Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Bất kỳ ai chống lại chủ nghĩa tối đa Bitcoin đều chống lại Bitcoin và chủ nghĩa tự do” là một điều nhảm nhí

0

Giám đốc điều hành của ShapeShift, Erik Voorhees, không ngại bày tỏ quan điểm của mình về chính trị, tài chính hoặc chủ nghĩa tối đa Bitcoin — bất kể chúng phổ biến hay không phổ biến.

Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Voorhees đã chỉ trích bình luận của một thành viên hội thảo trước đó ca ngợi chủ nghĩa tối đa Bitcoin độc hại, nói rằng suy nghĩ như vậy là sai.

Erik Voorhees bitcoin

Erik Voorhees – Giám đốc điều hành của ShapeShift

Chủ nghĩa tối đa Bitcoin: Một lỗi hay một đặc trưng?

Chỉ vài phút trước khi Erik Voorhees lên sân khấu để thảo luận về sự phát triển của các sàn giao dịch tiền điện tử, một cuộc tranh luận có tên “Chủ nghĩa tối đa độc hại: Một đặc trưng chứ không phải lỗi” (Toxic Maximalism: A Feature not a Bug) đã diễn ra.

Trong cuộc tranh luận này, Tiến sĩ Bitcoin MD, Nico ZM, Aleksandar Svetski, BTC Lerk và Nik Hoffman lập luận rằng quan điểm cực đoan về Bitcoin là điều quan trọng để làm rõ ràng triết lý đằng sau công nghệ này.

Tất nhiên, họ lập luận rằng không thể có loại tiền điện tử nào khác vượt trội hơn Bitcoin và các altcoin là sự phân tâm cản trở sự phát triển và việc áp dụng toàn cầu của Bitcoin.

Nhưng một số ngôn từ của youtuber NicoZM mới là thứ gây tranh cãi. Trong bài phát biểu của mình, anh ấy đã thực hiện cách tiếp cận “nếu bạn không dành cho tôi thì bạn chống lại tôi” bằng cách nói rằng bất kỳ ai không ủng hộ chủ nghĩa tối đa độc hại đều chống lại tự do:

“Tôi không nghĩ tính độc hại của Bitcoin là hệ trọng, tôi chỉ nghĩ nó hoàn toàn cần thiết và nếu bạn chống lại sự độc hại của Bitcoin, bạn chống lại Bitcoin và bạn chống lại sự tự do của Bitcoin”.

Cuộc tranh luận tiếp tục diễn ra trước khán giả phần đông ủng hộ quan điểm này. Điều quan trọng cần lưu ý là hội nghị được quảng bá là “Bitcoin only”, tức là, về cơ bản là người theo chủ nghĩa tối đa – mặc dù có lẽ không độc hại.

Khi Erik lên sân khấu, những câu mở đầu của anh ấy ngắn gọn như đầy khiêu khích:

“Trước khi chúng ta bắt đầu, tôi có nghe ai đó trước tôi nói rằng ‘Nếu bạn chống lại chủ nghĩa tối đa độc hại, bạn chống lại Bitcoin và bạn chống lại tự do?’…. Vâng, nó thật nhảm nhí.”

Không có gì ngạc nhiên khi Voorhees có lập trường này. ShapeShift có một cơ sở hạ tầng được xây dựng chính xác xung quanh Bitcoin và các loại altcoin. Hoạt động giao dịch xung quanh các token kỹ thuật số đã cho phép vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên và thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử.

Voorhees trước đây đã chia sẻ những lập trường quan trọng chống lại chủ nghĩa tối đa hoặc chống lại những người không công nhận sự đổi mới hoặc các dự án tìm cách tạo ra các trường hợp sử dụng mới.

Quay trở lại năm 2019, anh ấy đã chỉ ra điều trớ trêu khi trở thành một thành viên theo chủ nghĩa tối đa của Bitcoin: Một mặt, theo quan điểm của anh ấy, họ thúc đẩy một thế giới phi tập trung và mặt khác, họ thúc đẩy một thế giới tập trung thanh toán xung quanh một blockchain duy nhất.

“Chủ nghĩa tối đa: Ý tưởng rằng phân quyền là cực kỳ quan trọng nhưng chỉ có một blockchain và chỉ một hình thức tiền là được chấp nhận”.

Voorhees đã tự mô tả mình là một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Và anh đã cảnh báo các cộng đồng khác về sự nguy hiểm của việc tái tạo hành vi này khi một dự án bắt đầu đối mặt với một số cạnh tranh:

“Đội quân ETH… cố gắng đừng đối xử với Binancechain như những gì mà chủ nghĩa tối đa Bitcoin đang làm với Ethereum”.

Vì vậy, mời một người chống lại chủ nghĩa tối đa Bitcoin đến hội nghị của những người tối đa Bitcoin không phải là một ý kiến ​​hay. Nhưng ít nhất anh ấy đã phản ứng một cách bình tĩnh và không cố gắng giành chiến thắng trước đám đông, giống như Mayweather đã làm khi anh ấy nói rằng sẽ có một loại tiền điện tử vượt qua Bitcoin.

Bây giờ, đó là một số cách để kích hoạt tối đa BTC!

Annie

Theo cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.