Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bầu cử tổng thống Mỹ là rủi ro lớn nhất với Bitcoin trong tuần này, đây là triển vọng tuần tới của thị trường

0

Bitcoin đã công bố mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2021 vào tháng 10 năm 2020, vượt trên 14.000 đô la vào ngày cuối tháng để lấy lại mức cao nhất trong ba năm.

Nhưng hiện tại, BTC đang đứng trong vùng quá mua về mặt kỹ thuật, mong đợi sự điều chỉnh / hợp nhất để trung hòa xu hướng của nó. Phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là $ 13,630. Trong khi đó, bước vào phiên giao dịch hàng tuần mới, nó đã phục hồi lên mức cao nhất là $ 13,840.

Điều đó cho thấy sự không chắc chắn của cả phe gấu và bò. Dường như, ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày mai đang có tác động tâm lý không nhỏ đối với các trader.

Vấn đề là gì?<

Một thỏa thuận về gói kích thích vẫn bị lảng tránh trừ khi có một kết quả bầu cử quyết định. Tháng trước, Donald Trump cảnh báo rằng ông sẽ không chấp nhận thất bại trước ứng cử viên Joe Biden vì nghi ngờ gian lận phiếu bầu qua thư. Nhưng bây giờ, khi đa số các cuộc thăm dò dự đoán chiến thắng cho ứng cử viên Đảng Dân chủ, các trader mong đợi một màn kịch chính trị.

Thị trường đang chờ đợi gói cứu trợ Covid-19 thứ hai trong nhiều tháng kể từ khi gói thứ nhất đã chia hết từ lâu.. Nhưng nó tiếp tục bị trì hoãn khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đàm phán về quy mô của nó. Và cả hai Đảng đang chơi trò chơi chính trị hơn là thực tâm muốn cứu dân.

Nếu Trump tranh chấp kết quả tại Tòa án Tối cao, thì sự bế tắc về gói kích thích có thể kéo dài. Ông dường như đã chuẩn bị tới kịch bản này khi vừa mới đề cử một thẩm phán tối cao thuộc phe mình, hòng chiếm ưu thế nếu điều đó sảy ra.

Các trader bitcoin sẽ chờ đợi “một cuộc gọi”, một truyền thống khi ứng cử viên thua cuộc gọi cho người chiến thắng để thừa nhận thất bại và chúc mừng đối thủ. Nếu không có nó, thị trường sẽ rung lắc bởi thay vì lời chúc mừng, sẽ là những lời tố cáo kèm sự nguyền rủa kẻ kia gian lận, một câu nói cửa miệng của rất nhiều ứng cử viên thua cuộc. Lần cuối cùng không có cuộc gọi là vào năm 2000 trong cuộc bầu cử Bush / Gore. Khi đó cuộc bầu cử phải đem ra tòa án phân xử, trong lúc chờ đợi kết quả thì thị trường chứng khoán cũng tranh thủ rớt 20%.

Nhưng đó là thời điểm tốt hơn về mặt kinh tế Mỹ. Thặng dư kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ nằm trong vùng khả quan. Và thị trường lúc đó cũng khá bỡ ngỡ với hành động đó.

Ngược lại, lần trì hoãn bầu cử này diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng và suy thoái kinh tế toàn cầu với mức thâm hụt ngân sách lớn chưa từng có và thêm các vấn đề đảng phái sâu sắc giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Trong những thời điểm này, nơi trú ẩn an toàn duy nhất mà các nhà đầu tư có thể tìm thấy lý tưởng là đồng đô la Mỹ – xét về mặt lịch sử.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?<

Đó sẽ là một tuần đầy biến động đối với tiền điện tử hàng đầu.

Bitcoin có thể giữ mức hỗ trợ kỹ thuật ở mức 13.100 đô la cho đến đêm bầu cử với kỳ vọng về một chiến thắng quyết định cho Biden hoặc Trump. Nhưng nếu bất cứ điều gì đi xuống phía nam, thì các nhà đầu tư có thể chạy theo đồng đô la Mỹ. Điều đó sẽ gây áp lực tiêu cực lên Bitcoin, khiến nó hoàn toàn nằm dưới mức hỗ trợ 13.000 đô la.

Vào thứ Tư và thứ Năm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiến hành cuộc họp hàng tháng. Vào thứ Sáu, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 10 từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng sẽ được công khai. Cả hai sự kiện sẽ mang lại triển vọng ngắn hạn của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh chính sách kích thích bế tắc.

Bitcoin sẽ cần phải giữ trên 12.500 đô la cho đến thứ Sáu để đảm bảo kiểm tra lại 14.000 đô la. Nếu không, tiền điện tử có nguy cơ giảm xuống còn 12.000 đô la.

Thạch Sùng

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.