Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bẫy bò $10K? Tại sao giá Bitcoin hiện có thể pullback?

0

Giá Bitcoin một lần nữa đi ngang vào tuần trước với hành động ngang tài ngang sức giữa bò và gấu. Nhưng tình hình sẽ như thế nào khi chúng ta sắp đóng tháng 5?

Đóng nến tăng hàng tháng<

Biểu đồ BTC/USD 1 tháng | Nguồn: TensorCharts

Chúng ta có thể thấy Bitcoin tăng giá gần 25% trong tháng 5. Tuy nhiên, kể từ dump ngày 12/3, không có gì khiến hodler dài hạn cảm thấy phấn khích tột độ.

Bên cạnh đó, vì nến một tháng mở trên Fib 0.382 nên việc tăng lên tới 0.618 tại $13,700 là điều đáng để hào hứng. Như đã nói, trước tiên chúng ta cần lấy lại $11,800 và không thể bỏ qua động thái downside luôn rình rập vua tiền điện tử.

Nếu tháng 6 giảm giá thì pullback từ $7,400 đến $7,600 là nơi nên đặt một số lệnh mua.

MACD hàng tháng tăng<

MACD BTC/USD hàng tháng | Nguồn: TradingView

Chỉ báo MACD hàng tháng được thiết lập tăng chéo. Như vậy, đà tăng Bitcoin dự kiến trở lại và lịch sử cho chúng ta biết rằng nó là tín hiệu mua chính cho các nhà đầu tư.

Điều này cũng được phản ánh trong chỉ báo MACD hàng tuần, tăng chéo vào đầu tháng 5. Vì vậy, ngay tại thời điểm này, Bitcoin có vẻ mạnh mẽ trên các khung thời gian cao hơn.

Tuy nhiên, để xem xét chuyển động giá chi tiết, cần đi sâu vào khung thời gian thấp hơn để xem những gì có thể có trong tuần tới.

Phân kỳ giảm trên khung thời gian hàng ngày<

bitcoin

Biểu đồ MACD BTC/USD hàng ngày | Ngày: TradingView

Bitcoin không chỉ được đánh dấu tăng giá trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng mà còn có vẻ sẵn sàng tăng chéo trên chỉ báo MACD hàng ngày. Trông giống như bẫy bò! Bởi lẽ các điều kiện như thế này trên chỉ báo thường giống như một giấc mơ.

Tuy nhiên, với giá có xu hướng đi lên và chỉ báo đi xuống, chúng ta vẫn có phân kỳ giảm và đây không phải là dấu hiệu tăng giá. Điều này cho biết pullback sắp đến và có thể xảy ra trên các khung thời gian thấp hơn.

Kênh giảm dần mở ra<

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Quan sát khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể thấy Bitcoin đã breakdown dưới đường xu hướng tăng trước đó vào tuần trước và giá tiếp tục giao dịch phạm vi qua mức hỗ trợ, khiến cho việc xác định hướng đi là không dễ dàng.

Điều này đã khiến cho kênh downward mới xuất hiện trên các biểu đồ, đặt $9,700 làm kháng cự, $8,700 làm điểm giữa và $7,400 làm hỗ trợ.

Sau khi tăng giá lớn như vậy trong 8 tuần qua, pullback có phần không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này được dự đoán trong thời gian ngắn do đà tăng trên các khung cao hơn.

Kịch bản giảm giá<

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sử dụng Fib giảm trên biểu đồ hàng ngày để có được các mức dự kiến nếu Bitcoin quay trở lại điểm giữa của kênh giảm dần.

Điều này cho thấy giá có thể tìm thấy hỗ trợ tại $8,613 với các khu vực quan trọng để tăng là $9,313 (0.382) và $9,046 (0.618)

Nếu giá thoái lui dưới $8,613 và sau đó $7,400 sẽ trông giống như đáy thực tế.

Kịch bản tăng giá<

Từ góc độ tăng giá, phá vỡ $9,800 có thể đưa Bitcoin lên $11K và sau đó là $13,800.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.