Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bẫy gấu? Bitcoin sẽ đi về đâu khi nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường?

0

Trong khi giá Bitcoin (BTC) đang di chuyển trong một phạm vi gần và các altcoin đang bắt đầu có xu hướng di chuyển lên trên, tâm lý chung của thị trường đang được bao trùm bởi một nỗi sợ hãi.

Sợ hãi là một biểu hiện bình thường được nhìn thấy từ các nhà đầu tư khi thị trường đang có xu hướng đi xuống, lúc này họ thường giao dịch trong các xu hướng ngắn hạn hơn, điều này tương tự như sự hưng phấn của thị trường vào tháng 12 năm 2017.

Tuy nhiên, nỗi sợ này có đang mạng lại sự sụt giảm cho toàn bộ thì trường, hay nó mang lại một cơ hội mua lớn cho các nhà đầu tư tích lũy.

Bitcoin đang có dấu hiệu tăng giá trở lại<

BTC USD weekly chart. Source: TradingView

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Hành động giá bitcoin vẫn đang cho thấy một số điểm tương đồng với thị trường tăng giá trước đó được bắt đầu vào cuối năm 2015. Giá đang được giữ ở trên đường MA100 tuần, đồng thời nó được hỗ trợ bởi đường trendline tăng, đánh dấu một xu hướng tăng mới cho Bitcoin.

BTC USD daily chart. Source: TradingView

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Hiện tại giá Bitcoin đang được bao bọc bởi các đường MA. Như được nêu ở trên, hỗ trợ ngay bây giờ là đường MA 100 tuần, trong khi các mức kháng cự cao hơn là MA 200 ngày. Với mức thấp nhất gần đây là $ 7.600, chúng ta có thể thấy một phân kỳ nhỏ đã xuất hiện trên chỉ báo RSI của nó.

Một phân kỳ tăng đã được hình thành khi giá đang tạo đáy thấp hơn mà chỉ báo RSI là cho đáy cao hơn. Thông thường phân kỳ tăng sẽ báo hiệu sự kết thúc của một xu hướng giảm. Chúng ta có thể qua sát rõ ràng hơn khi quan sát biểu đồ dưới đây.

BTC USD daily chart. Source: TradingView

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Trong thị trường gấu 2018, các tín hiệu tương tự cũng đã xuất hiện trong quá trình đảo ngược xu hướng. Một sự đảo ngược xu hướng lớn đã diễn ra vào tháng 12 năm 2018, khi một sự phân kỳ tăng giá đã báo hiệu sự chững lại của một xu hương giảm. Sau đó, giá đã đảo chiều và bắt đầu xu hướng tăng lên, tạm thời kết thúc ở mức $ 13,800 vào ngày 26 tháng 6 vừa qua.

Điều thú vị là các phân kỳ tăng tương tự đang hiển thị trên biểu đồ tại thời điểm này, nhưng chúng vẫn phải chờ được xác nhận. Hãy lưu ý rằng sự phân kỳ này được xảy ra trên khung thời gian càng cao thì nó càng có ý nghĩa.

Tổng vốn hóa thị trường đang trong một cái bẫy gấu?<

Total Crypto Market Capitalization USD chart. Source: TradingView

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto trên USD. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường thay vì chúng ta chỉ quan sát Bitcoin.

Trong thị trường gấu 2018, một xu hướng giảm rõ ràng khi nó tạo ra các đỉnh có mức cao thấp hơn đỉnh trước, và tạo đáy có mức thấp hơn đáy trước. Trong thị trường hiện tại, chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng với mức thấp cao hơn và mức cao hơn.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang nằm trong một cái nêm giảm khổng lồ (điểm bắt đầu từ cuối tháng 6 năm 2019) với một sự hình thành đáy tiềm năng đang diễn ra ngay bây giờ, nó được hỗ trợ bởi vùng thấp trước đó là 185-200 tỷ đô la.

Chúng ta có thể quan sát bẫy gấu tiềm năng trên biểu đồ chu kỳ thị trường chung ở dưới đây.

General Market Cycle. Source: Forbes.&nbsp;

Chu kỳ thị trường chung. Nguồn: Forbes.

Không chỉ là một cái bẫy gấu tiềm năng đang xuất hiện ở đây, mà từ góc độ vĩ mô, thị trường dường như đang kiểm tra lại một vài cấp độ trước đó để xác nhận trước khi tiếp tục xu hướng tăng của mình.

Altcoin cung cấp cơ hội<

Total altcoin market capitalization — USD chart. Source: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường altcoin – biểu đồ USD. Nguồn: TradingView

Các altcoin đã di chuyển theo cả hai hướng trong vài tuần qua, trong khi tổng vốn hóa thị trường vẫn nằm trong ngưỡng hỗ trợ của nó.

Biểu đồ Altcoin cho thấy một thiết lập tương tự có thể được tìm thấy trong các phong trào gần đây. Vốn hóa thị trường altcoin đang nằm trên một vùng rất quan trọng, đây là nơi cung cấp hỗ trợ cho tống vốn hóa của altcoin trước khi có một đột phá lớn trong tháng 11 năm 2017.

Hơn thế nữa, vùng này từng là vùng khác cự của vốn hóa altcoin trong thị trường gấu năm 2018. Điều này cho thấy vùng vốn hóa này rất mạnh, nó có khả năng sẽ cung cấp một vùng hỗ trợ tuyệt vời cho altcoin trong thời thời gian tới.

Hãy giữ quan điểm này trong tâm trí của bạn, và hãy để ý tới một mô hình cái nêm giảm cũng đang xuất hiện trên biểu đồ vốn hóa thị trường của altcoin, điều này cũng tương tự như trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường.

Sự thống trị của Bitcoin bị phá vỡ<

Như đã đề cập ở trên, phân kỳ tăng thường báo hiệu cho sự đảo ngược tiềm năng trong xu hướng giảm. Và ngược lại, phân kỳ giảm giá thường báo hiệu sự đảo ngược của xu hướng tăng.

Bitcoin Dominance chart. Source: TradingView

Biểu đồ Bitcoin Dominance hàng ngày. Nguồn: TradingView

Kể từ khi mô hình cái nêm tăng lên bị phá vỡ, sự thống trị của Bitcoin cũng đã giảm dần từ đó. Điều này khiến altcoin đang di chuyển lên so với Bitcoin. Lấy ví dụ, Ether (ETH) tăng 37% so với Bitcoin, XRP tăng 50% và thậm chí 0x (ZRX) đã tăng 175% so với Bitcoin, mức tăng này được tính từ đáy thấp nhất gần đây khi các đồng tiền này được neo giá trên Bitcoin.

Bitcoin Dominance daily chart. Source: TradingView

Biểu đồ Bitcoin Dominance hàng ngày. Nguồn: TradingView

Phóng to khung thời gian hàng ngày cho thấy sau khi giảm xuống, nó đã có một đợt pullback kiểm tra lại mức 69,5%, rồi bật ngược lại để tiếp tục quá trình giảm của mình, sự thống trị của Bitcoin đã sẵn sàng cho sự sụt giảm thêm về phía 67% và có khả năng nó sẽ xuống mốc 65,60%.

Kịch bản Bullish<

Bullish Scenario Cryptomarket. Source: TradingView

Nói chung, thj trường tiền điện tử luôn mang lại cho chúng ta những cảm giác thú vị, và dường như chúng ta rất khó đoán được các bước đi tiếp theo của nó.

Trong một kịch bản tăng giá, tổng vốn hóa thị trường phải giữ mức 185-200 tỷ đô la dưới dạng hỗ trợ, và vượt qua được mô hình cái nêm giảm của nó. Khi điều này xảy ra, mục tiêu 250 tỷ đô la hoặc có thể là 360 tỷ đô la sẽ được cinh phục trong quý 4 năm 2019 và quý 1 năm 2020.

Yêu cầu chính cho điều này có thể được tìm thấy trong biểu đồ Bitcoin. BTC phải giữ được sự hỗ trợ của MA 100 tuần và bứt phá lên trên pham vi giao dịch hiện tại của nó.

Nhìn lại lịch sử, các altcoin sẽ có xu hướng di chuyển tốt nhất khi Bitcoin đã tìm thấy đáy của nó sau một đợt pullback và bắt đầu tiến lên. Và sau đó altcoin sẽ có xu hướng vượt trội hơn Bitcoin. Ví dụ cho điều này là những tháng đầu năm 2016 và 2017.

Kịch bản Bearish<

Bearish Scenario Cryptomarket. Source: TradingView

Một kịch bản giảm giá có thể được thiết lập trên mô hình cái nêm giảm của Bitcoin, nó được thể hiện khi giá BTC tạo đỉnh nhưng không thể phá vỡ được mô hình cái nêm giảm này thì đợt giảm giá sẽ tiếp tục xảy ra.

Nếu kịch bản này xảy ra, Bitcoin sẽ mất sự hỗ trợ của đường MA 100 tuần và nhắm mục tiêu vùng 6.500 và 5.500 đô la sẽ là các khu vực hỗ trợ tiếp theo của nó. Tương tự như vậy, tổng vốn hóa thị trường sẽ tìm kiếm sự ổn định xung quanh mốc 155 tỷ đô la và 125 tỷ đô la.

Như đã nói ở trên, thị trường crypto luôn mang tới cho chúng ta những bất ngờ thú vị. Nhưng dù thế nào đi nữa, thị trường vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng cho một động thái khổng lồ sắp tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

 TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.