Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Beam 6.0 Hardfork đang đến gần với mục tiêu mang lại sự riêng tư tốt hơn cho DeFi

0

Nền tảng tiền điện tử bí mật Beam đang tiến gần đến hardfork tiếp theo của nó. Bản cập nhật này nhằm mục đích tạo cơ sở cho các cơ hội DeFi bí mật.

beam

“Với hardfork, Beam tạo tiền đề để bù khuyết khoảng trống cơ bản trong DeFi: Quyền riêng tư”, Beam giải thích trong bản cập nhật tin tức của mình.

Tài chính phi tập trung là giải pháp thay thế các tổ chức tài chính tập trung. Nó cung cấp quyền sở hữu tư nhân đối với tài sản tài chính cho người sở hữu chúng, thay vì sử dụng bên trung gian có một số quyền hạn đối với tài sản của họ.

Tuy nhiên, trong khi DeFi cung cấp quyền sở hữu tư nhân, nó không cung cấp quyền riêng tư. Tất cả các giao dịch được niêm yết công khai trên blockchain như Ethereum. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thấy các ví đang hoạt động và ai đang làm gì nếu họ biết chủ sở hữu ví đó.

Đây là những gì Beam đang cố gắng giải quyết thông qua hardfork mới nhất này. Nền tảng nhằm mục đích cung cấp sự riêng tư còn khuyết trong blockchain mà không ảnh hưởng đến tính minh bạch và khả năng tham gia.

Fork sẽ bắt đầu vào ngày 13/6 tại khối 1.280.000. Bản nâng cấp bao gồm các bản cập nhật cho Beam shader và tích hợp Beam Virtual Machine trực tiếp vào mainnet (mạng chính).

Tuy nhiên, người dùng đã được cảnh báo rằng hardfork mới không tương thích với các ví cũ. Điều này có nghĩa là những người không nâng cấp có nguy cơ sử dụng ví không tương thích.

Tất cả các bản cập nhật này đều nhằm mục đích tăng logic tùy chỉnh, có thể lập trình được và có khả năng thực thi on-chain. Đây là bước tiến lớn của Beam trong việc trở thành một nền tảng DeFi bí mật có đầy đủ tính năng.

Bối cảnh Beam

Trọng tâm về quyền riêng tư của Beam bắt nguồn từ mục đích tạo ra nền tảng và tiền điện tử có thể được sử dụng một cách khả thi trong thế giới thực.

Khi giải thích nền tảng của mình, công ty lập luận rằng không có doanh nghiệp nào muốn hiển thị tất cả các giao dịch của họ trên một sổ cái công khai.

Ngoài ra, khi tham khảo các coin riêng tư khác như ZCash và Monero, chúng không cung cấp phân quyền.

Do đó, Beam đã chuyển sang các giao thức Mimblewimble và LelantusMW, mang lại sự riêng tư cho giao dịch.

Mimblewimble là công nghệ, được đặt tên theo câu thần chú của Harry Potter, cho phép hoàn toàn bảo mật các giao dịch với khuôn khổ bảo mật của riêng nó.

Với việc sử dụng giao thức này, Beam có thể hỗ trợ các phương thức giao dịch tùy chỉnh khác nhau, chẳng hạn như hoán đổi có khóa thời gian, hoán đổi nguyên tử và ký quỹ.

Một hardfork tôn vinh quyền riêng tư

Là một phần trong nỗ lực của hard fork nhằm mang lại quyền riêng tư cho DeFi, Beam đang triển khai nâng cấp hình thức hợp đồng thông minh của riêng họ, Beam shader.

Beam shader chạy trong Beam Virtual Machine và thực hiện logic hợp đồng tùy chỉnh.

Việc tích hợp với Beam Virtual Machine là chìa khóa cho những cải tiến này và được các nhà phát triển mở rộng sử dụng.

Cả hai bản cập nhật đều cho phép nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng DeFi như tài sản bí mật, pool AMM (nhà tạo lập thị trường), cho vay, stablecoin và các ứng dụng khác.

Nhìn chung, hardfork nhằm mục đích cải thiện phạm vi của các tài sản tài chính, dApps. Theo đó, người dùng có thể tạo và sử dụng trong khi vẫn giữ chúng riêng tư và an toàn.

BeamX DAO chuyển đổi sang phân quyền hoàn toàn

Mặc dù Beam đang nghiên cứu về quyền riêng tư của DeFi, nhưng nó không phải lúc nào cũng là một nền tảng phi tập trung hoàn toàn. Sàn giao dịch chỉ mới gây quỹ gần đây để phân cấp hoàn toàn với BeamX DAO.

Động thái này là khởi đầu của quá trình chuyển đổi từ Beam Foundation sang DAO kiểm soát, làm cho nền tảng này được phân cấp hoàn toàn.

Beam Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển blockchain riêng tư Beam.

Beam giải thích:

“Mục tiêu của trò chơi cuối cùng là chuyển giao quy trình hoàn toàn đến tay cộng đồng, cung cấp mức độ ổn định đủ lớn đã đạt được”.

Tài sản bí mật (CA), BEAMX, quản trị BEAMX DAO. Để nhận được BEAMX, các thành viên cộng đồng có thể stake token gốc BEAM hoặc một tài sản khác.

Tại thời điểm viết bài, BEAM đang giao dịch ở mức 0,64 đô la, tăng gần 13% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại là 2,1 đô la vào ngày 11/4.

beam

BEAM/USD | Nguồn: Tradingview

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.