Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Biến động giá Bitcoin vẫn tiếp tục xu hướng giảm

0

Biến động giá Bitcoin đã có xu hướng giảm trở lại kể từ khi leo dốc vào tháng 10 năm 2018. Tính đến ngày 12 tháng 3 năm 2019, mức biến động 20-ngày của Bitcoin là 2,37%, tiếp cận mức biến động 1,91% của Chỉ số Giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE), đó là một sự thay đổi hoàn toàn cùng với sự tăng giá gần đây.

Biến động giá Bitcoin vẫn tiếp tục xu hướng giảm1

Đây không phải là lần đầu tiên biến động giá Bitcoin tiếp cận với thị trường truyền thống. Trong một bài viết trước đó, chúng tôi đã lưu ý rằng biến động giá Bitcoin đã tiếp tục giảm trong năm qua.

Chúng tôi đã so sánh sự biến động trong 20 ngày của cả thị trường chứng khoán chính thống trên toàn cầu (bao gồm Nasdaq, Dow Jones Index, SSE Index, Hang Seng Index, Nikkei 225, Der DAX, Financial Times Stock Exchange, FCHI) và Bitcoin từ tháng 1 năm 2016 đến ngày 12 tháng 3 năm 2019 và thấy rằng:

1. Mặc dù có nhiều biến động khác nhau ở các thị trường, hầu hết các thị trường đều nằm trong khoảng 0,3% đến 3,5%, tương đối gần nhau. Độ biến động Bitcoin nằm ở khoảng từ 0,5% đến 10%. Độ biến động trung bình và trung vị của thị trường chính thường nằm trong khoảng từ 0,5% đến 1%, trong khi biến động trung bình và trung vị của Bitcoin lần lượt là 3,10% và 3,47%.

Biến động giá Bitcoin vẫn tiếp tục xu hướng giảm2

2. Trước năm 2018, nhìn chung biến động giá Bitcoin đã dao động theo xu hướng tăng. Kể từ đầu năm 2018, chúng tôi đã chứng kiến điều ngược lại. Đầu tháng 11 năm 2018, biến động giá Bitcoin thậm chí còn thấp hơn các thị trường chứng khoán chính thống như SSE Index, Nasdaq, Dow Jones và Nikkei 225.

Có một số lý do cho sự sụt giảm liên tục trong độ biến động của giá Bitcoin:

1. Giá trở lại trạng thái hợp lý. Sau sự bùng nổ phi lý của Bitcoin vào năm 2017, giá đã giảm hơn 80% so với mức cao nhất của nó. Thị trường lao dốc đã dần khôi phục lại sự hợp lý của các nhà đầu tư, do đó, độ biến động cũng giảm đi một cách tương ứng.

2. Sự gia tăng trong công cụ phái sinh. Vào cuối năm 2017, cả hai sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Options Exchange (Cboe) đã đưa ra các hợp đồng tương lai Bitcoin. Sự gia tăng liên tục của các công cụ phái sinh và sự hoàn hảo của các công cụ phòng ngừa rủi ro đã đưa đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn, và thanh khoản nhiều hơn cho thị trường tiền kỹ thuật số. Đây là một yếu tố quan trọng trong sự suy giảm biến động.

3. Thành phần của các nhà đầu tư đã thay đổi. Năm 2017, các nhà đầu tư bán lẻ là những người tham gia chính trên thị trường, nhưng kể từ đó, các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp đã đào sâu nghiên cứu và hiểu biết về Bitcoin. Logic giao dịch của họ trưởng thành hơn so với các nhà đầu tư bán lẻ và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cảm xúc.

Tuy nhiên khi nhìn vào năm 2019, câu hỏi vẫn còn đặt ra rằng liệu giá có tiếp tục giảm hay không, và liệu xu hướng tăng trưởng phái sinh và các tổ chức chuyên nghiệp có tiếp tục tồn tại. Về các công cụ phái sinh, Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đang chuẩn bị cho sàn giao dịch tương lai BAKKT, nơi sẽ hỗ trợ cho việc giao ngay các hợp đồng tương lai BTC, chờ phê duyệt của CFTC. Deribit, một sàn giao dịch từ Hà Lan, đã đưa ra các tùy chọn Bitcoin. Về các tổ chức đầu tư truyền thống, tin tức đưa ra vào tháng Hai cho biết hai quỹ hưu trí ở Virginia sẽ đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Đây là một dấu hiệu cho thấy các tổ chức truyền thống coi thị trường gấu là một cơ hội tốt để thử đầu tư tiền kỹ thuật số.

Biến động tiền tệ kỹ thuật số có thể sẽ tiếp tục tiến gần hơn đến thị trường truyền thống khi tiền điện tử đạt được sự chấp nhận chính thống.

Diệu Anh

Theo Longhash

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.