Biến số vĩ mô hoàn toàn mới khiến việc dự đoán giá Bitcoin trở nên khó khăn

Theo chuyên gia vĩ mô Lyn Alden, một biến số kinh tế mới đang khiến việc dự đoán giá Bitcoin trở nên khó khăn hơn trong 6 tháng tới.

Đây là điều đã kích hoạt sự đảo ngược năm 2021 của Bitcoin, theo nhà chiến lược đầu tư vĩ mô Lyn Alden

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Kitco News, Alden nói rằng triển vọng ngắn hạn của tiền điện tử hàng đầu không rõ ràng vì lạm phát kèm suy thoái, một hiện tượng kinh tế xảy ra do lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao.

“Rất không chắc chắn trong 6 tháng tới vì về mặt lịch sử, nếu bạn quan sát môi trường PMI (chỉ số quản lý thu mua) tăng và giảm, hầu hết hoạt động tăng giá của Bitcoin xảy ra trong môi trường PMI tăng. Khi bạn có thanh khoản thuận lợi, hành vi chấp nhận rủi ro, Bitcoin có xu hướng hoạt động rất tốt. Trong môi trường PMI suy giảm, đó là thời điểm Bitcoin gặp nhiều khó khăn trong lịch sử. Điểm mới là Bitcoin chưa bao giờ thực sự gặp phải môi trường lạm phát kèm suy thoái ở các thị trường rất phát triển nên đó là một biến số hoàn toàn mới”.

Bất chấp sự không chắc chắn, nhà phân tích vĩ mô khẳng định Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư tốt hơn so với các tài sản khác.

“Tôi chắc chắn thích sở hữu Bitcoin hơn một số công ty tiếp xúc rộng với chuỗi cung ứng, áp lực lợi nhuận, những thứ tương tự. Chúng ta sẽ xem liệu nó có bắt đầu giao dịch như một loại hàng hóa hay không”.

Alden nói rằng Bitcoin sẽ vẫn duy trì nhờ các yếu tố cơ bản mạnh mẽ.

“Tôi khá trung lập trong 6 tháng tới. Tôi mong đợi sự biến động. Về lâu dài, tôi nghĩ rằng bức tranh cơ bản sẽ rất tuyệt. Nó đang phát triển, các trường hợp sử dụng có thể rõ ràng hơn, đặc biệt là hiện nay mọi người đang chạy trốn khỏi Ukraine và một khi họ tự lưu ký (custody) Bitcoin, họ dễ dàng mang theo toàn bộ tài sản của mình mà không hề cồng kềnh”.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $40.500 với mức tăng 1% trong ngày.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo Daily Hodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook