Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Binance bất ngờ thông báo ngừng hỗ trợ Token chứng khoán (Stock Token)

0

Trong thông báo mới nhất vào ngày hôm nay (16/7), Binance cho biết họ sẽ ngừng hỗ trợ cho các token chứng khoán trên Binance.com. Có hiệu lực ngay lập tức, các token chứng khoán hiện không thể giao dịch và sàn Binance sẽ không còn hỗ trợ bất kỳ token chứng khoán nào sau 19:55 (UTC) ngày 14/10/2021.

Sàn giao dịch không nói lý do tại sao, nhưng theo nguồn tin của chúng tôi thì các cơ quan quản lý tài chính Châu Âu và Hồng Kông đã cáo buộc Binance không có giấy phép hoạt động kinh doanh token chứng khoán. Những tháng gần đây Binance cũng liên tục bị các cơ quan quản lý tấn công hội đồng do hoạt động không phép.

Binance hiện tại đang hỗ trợ 5 stock token là Tesla (TSLA), Coinbase (COIN), Apple (AAPL), Microsoft (MSFT) và MicroStrategy (MSTR).

5 stock token được hỗ trợ trên Binance.com

Người dùng của Binance hiện đang nắm giữ token chứng khoán có thể bán hoặc giữ chúng trong 90 ngày tới. Người dùng sẽ không còn có thể bán hoặc đóng các vị trí của mình theo cách thủ công sau 19:55 (UTC) ngày 14/10/2021. Sau đó, tất cả các token chứng khoán trên Binance.com sẽ đóng lúc 13:30 (UTC) ngày 15/10/2021.

Chuyển sang CM-Equity AG cho người dùng EEA

Trước đây, sàn Binance đã hợp tác với công ty đầu tư Đức CM-Equity AG và Digital Assets AG có trụ sở tại Thụy Sĩ để cung cấp các token chứng khoán.

Binance thông báo đối tác CM-Equity AG của họ đang thiết lập cổng thông tin riêng của mình để hỗ trợ người dùng cư trú tại Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) và người dùng cư trú tại Thụy Sĩ. Những người dùng đó có thể chuyển số dư token chứng khoán của họ sang CM-Equity AG sau khi cổng thông tin mới của nó được thiết lập.

Cổng thông tin dự kiến ​​sẽ mở khoảng hai đến bốn tuần trước ngày 15/10/2021 và các biện pháp KYC bổ sung sẽ được CM-Equity AG yêu cầu để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Token chứng khoán là gì?

Token chứng khoán (Stock Token) là token theo dõi chặt chẽ hoạt động của chứng khoán tài chính truyền thống, đặc biệt là cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai. Token chứng khoán là sản phẩm delta-one được hỗ trợ bởi cổ phiếu vật chất. Điều này có nghĩa là đối với một động thái tức thời nhất định về giá của tài sản cơ bản, dự kiến sẽ có một động thái giống hệt về giá của tài sản phái sinh.

Một token chứng khoán sẽ đại diện cho một cổ phần của công ty được giao dịch và một phần trăm token chứng khoán sẽ đại diện cho cùng một phần trăm cổ phần công ty. Tuy nhiên, những token chứng khoán này không thể được đổi lấy cổ phiếu thực, người dùng chỉ có thể bán ra BUSD nếu muốn thu tiền về.

Ngoài Binance, thì sàn FTX và Bittrex cũng đang cung cấp dịch vụ giao dịch token chứng khoán tương tự, tất cả đều thông qua mối quan hệ hợp tác với công ty CM-Equity AG.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X