Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Binance rời khỏi Ethereum khi chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình

0

0

Binance đang chuyển token của mình khỏi Ethereum khi nó chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình.

Theo Giám đốc điều hành của Binance Changpeng ‘CZ’ Zhao, testnet của Binnet DEX được xây dựng dựa trên Binance Chain sẽ được khởi động vào tuần tới hoặc trong 2 tuần nữa. Trong một buổi live stream hỏi đáp vào ngày thứ Năm, CZ đã tiết lộ chi tiết về việc ra mắt Binance Chain. Binance Coin (BNB) sẽ được chuyển từ token ERC20 và hoạt động như một gas của Binance Chain.

Binance Chain được xây dựng trên giao thức Tendermint của Cosmos vì kiến trúc của nó gần nhất với những gì Binance đang tìm kiếm. Nó sẽ sử dụng Delegated Proof-of-Stake (DPoS) và Byzantine Fault Tolerant (BFT). Binance đã fork Tendermint và cắt bớt rất nhiều thứ kể cả các hợp đồng thông minh vì thông lượng cao quan trọng hơn sự phong phú về tính năng. Giao diện sẽ cho phép các dự án phát hành token mới trên Binance Chain, vận hành ICO hiệu quả bằng cách huy động vốn bằng BNB.

Binance sẽ nhận được một khoản phí nhỏ từ mỗi giao dịch trên DEX và cũng sẽ có phí niêm yết cho các dự án khởi chạy token của họ trên Binance Chain, có thể sẽ có giá trị khoảng 100.000 USD nhưng có thể điều chỉnh giảm xuống trong tương lai. CZ nói: Tôi muốn cố tình đặt [phí niêm yết] cao một chút vì chúng tôi muốn giảm số lượng các dự án spam hoặc lừa đảo. Ngoài ra còn có một quy trình bỏ phiếu của các trình xác nhận được niêm yết trên DEX. Tương tự như trên Binance.com, các dự án có thể chọn trả phí niêm yết bằng token mới phát hành hoặc thanh toán bằng BNB và được giảm giá.

Binance DEX sẽ không lưu ký, có nghĩa là các khóa riêng không bao giờ rời khỏi thiết bị, nhưng CZ thừa nhận rằng Binance sẽ có nhiều ảnh hưởng đối với mạng và các trình xác nhận trong giai đoạn đầu. Binance Chain sẽ chỉ có 11 node xác thực khi khởi chạy trên testnet. Anh ấy nói: Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng đối với chúng tôi để duy trì sự ảnh hưởng đó trong giai đoạn đầu. Khi thời gian trôi qua, ngày càng nhiều người xác nhận sẽ tham gia và ảnh hưởng của chúng tôi sẽ giảm. Hiện tại, tất cả các khoản phí sẽ được thu thập bởi các node.

Số lượng trình xác nhận trên Binance Chain sẽ nhỏ hơn một số blockchain công khai khác chủ yếu vì lý do hiệu suất. Nó giống như NEO hoặc thậm chí là Ripple – số lượng node nhỏ hơn và mỗi node sẽ khá lớn.

Các yêu cầu để vận hành một node xác thực từ góc độ lưu trữ đĩa sẽ khá lớn vì Binance Chain sẽ tạo ra một khối mỗi giây và hỗ trợ một vài nghìn giao dịch trên mỗi giây. CZ nói rằng Binance DEX đã có thể xử lý khối lượng hiện có của Binance.com. Ông cũng nói thêm rằng sẽ khá dễ dàng để mở rộng quy mô giao dịch mỗi giây khi cần thiết.

Không có khả năng mở rộng quy mô là một trong những lý do tại sao các sàn giao dịch phi tập trung đã không nhận được sự quan tâm cho đến nay. Khối lượng giao dịch của DEX đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 49 triệu đô la trong tháng 1, theo Diar. Một lý do khác là thiếu thanh khoản, đây cũng chính là vấn đề mà Binance đang hy vọng sẽ thay đổi.

Sau khi testnet khởi chạy, có thể truy cập UI client Binance DEX thông qua trình duyệt web. Binance đã cấp quyền truy cập sớm cho các nhà phát triển ví, các blockchain explorer và các công cụ khác để việc tích hợp sẽ hoạt động ngay từ đầu. Ledger Nano S sẽ là ví phần cứng đầu tiên hỗ trợ Binance Chain và DEX. Ledger Nano X sẽ được hỗ trợ tiếp theo. KeepKey và Trezor sẽ theo sau.

Cuối cùng, Binance muốn triển khai các tính năng khác như khả năng tương tác chuỗi chéo, vì Tendermint đã có các tính năng này. CZ nói rằng khả năng tương tác sẽ không ra mắt cho đến phiên bản 2 hoặc 3 của Binance DEX được đưa ra. Song việc này sẽ trở nên khá dễ dàng vì Binance có vị thế tốt để làm việc với các dự án hoặc nhóm blockchain khác vì trong hầu hết các trường hợp, Binance đã có mối quan hệ với các đội ngũ khác.

Theo: TapchiBitcoin/theblockcrypto

 

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.