Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Binance Smart Chain bổ sung các oracle Chainlink để DeFi tốt hơn

0

Binance Smart Chain – kiến ​​trúc chuỗi kép từ sàn giao dịch lớn Binance – hiện đang tích hợp các oracle dữ liệu của Chainlink.

Binance Smart Chain bổ sung hợp đồng thông minh vào chuỗi ban đầu Binance Chain của sàn giao dịch và hiện đang thực hiện testnet.

Sergey Nazarov – đồng sáng lập Chainlink cho biết việc tích hợp này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho các nhà phát triển đang xây dựng ứng dụng phi tập trung trên blockchain:

“Với việc tích hợp Chainlink, các nhà phát triển Binance Smart Chain không còn cần phải dành nhiều tháng để thiết lập cơ sở hạ tầng oracle của riêng mình. Giờ đây, họ chỉ cần sử dụng Chainlink như một lớp trừu tượng để xây dựng các hợp đồng thông minh được kết nối toàn cầu, phổ biến và an toàn”.

Theo Binance, việc tích hợp này sẽ cho phép họ mở rộng khả năng sử dụng blockchain có tính năng hợp đồng thông minh; đặc biệt, trong các lĩnh vực như tài chính phi tập trung (DeFi), thanh toán và quản lý tài sản.

Hầu hết các blockchain cũng như Binance Smart Chain không thể tương tác trực tiếp với các nguồn dữ liệu bên ngoài. Điều này làm cho môi trường an toàn hơn, nhưng thu hẹp khả năng sử dụng. Tầm quan trọng của các oracle dữ liệu đối với không gian DeFi được đặt lên hàng đầu.

Oracle rất cần thiết cho sự phát triển của DeFi<

Nazarov tin rằng các oracle an toàn là điều cần thiết cho sự phát triển của không gian DeFi nói chung và dẫn chứng thành công gần đây của Aave.

“Nhu cầu của các nhóm xây dựng cơ sở hạ tầng đồng thời xây dựng các sản phẩm tài chính đã làm chậm DeFi. Không phải ngẫu nhiên mà phát triển của DeFi trùng khớp với dữ liệu oracle chất lượng cao ngày càng tăng. Các dự án DeFi có thể được triển khai và xây dựng trong vài tuần chứ không phải vài tháng. Chúng tôi đã thấy những câu chuyện thành công lớn như Aave, khởi chạy bằng Chainlink vào đầu năm nay và nhanh chóng tăng lên hơn $500 triệu giá trị được bảo đảm”.

Chainlink

Khối lượng LINK giao dịch 30 ngày | Nguồn: Nomics

Binance là sàn giao dịch chi phối token LINK trong 30 ngày qua, xử lý gần 1/3 tổng khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch lớn Binance có kế hoạch sử dụng cầu nối giữa các blockchain Syscoin và Ethereum để di chuyển stablecoin BUSD giữa chúng.

Cầu nối được Blockchain Foundry phát triển, là công ty cung cấp năng lượng cho blockchain Syscoin cho phép holder BUSD di chuyển token giữa các blockchain Ethereum và Syscoin. Theo đó, lần đầu tiên mang stablecoin đến với blockchain Syscoin. Binance cho biết:

“Người dùng có thể tận dụng các giao dịch nhanh, mở rộng và chi phí thấp của Syscoin, đồng thời duy trì khả năng tận dụng chức năng hợp đồng thông minh trên Ethereum, giúp cung cấp thêm các trường hợp sử dụng cho holder BUSD”.

Cứu trợ từ phí Ethereum tăng<

Mức độ sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung và stablecoin tăng lên đã khiến phí giao dịch Ethereum đạt mức cao nhất trong 2 năm. Hôm qua, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bình luận về vấn đề đang diễn ra và cảnh báo phí giao dịch tăng có thể làm suy yếu tính bảo mật của mạng.

Jagdeep Sidhu, đồng sáng lập Syscoin và nhà phát triển cốt lõi hàng đầu nói rằng stablecoin sẽ ngày càng được sử dụng như một cách nhanh chóng để chuyển giá trị qua các blockchain. Thật thú vị, Buterin đã chỉ ra trường hợp sử dụng này vào cuối tháng 5, nêu rõ:

 “Trong trường hợp cụ thể của stablecoin được nhà phát hành hỗ trợ, có rất nhiều điều có thể được thực hiện nhưng chưa, ví dụ mỗi stablecoin là một cầu nối cross-chain tức thì!”

Hứớng về tương lai, Sidhu nói rằng Syscoin cũng đang “tìm kiếm cơ hội tích hợp với các blockchain khác” và nhiều cuộc thảo luận cụ thể về vấn đề này đã được tiến hành:

“Ethereum là lựa chọn đầu tiên rõ ràng do bản chất của nó là nền tảng hợp đồng thông minh đã được chứng minh và nhu cầu cấp thiết về lợi ích mà Syscoin có thể cung cấp cho mạng của mình, bao gồm cả khả năng mở rộng. Các tích hợp trong tương lai sẽ được lựa chọn cẩn thận theo giá trị tiện ích mà họ thêm vào hệ sinh thái và cách họ mang lại lợi ích cho những nền tảng chấp nhận như Binance”.

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.