Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Binance Smart Chain vượt qua Ethereum về số lượng giao dịch hàng ngày

0

Binance Smart Chain (BSC) đã và đang vượt qua Ethereum về mặt thông lượng. Những người tham gia thị trường đang tuyệt vọng tìm kiếm các lựa chọn thay thế khi họ phải chịu đựng nỗi đau kinh khủng của việc trả phí gas cao.

CEO Changpeng Zhao của Binance tuyên bố rằng sự kiện này là bằng chứng cho thấy phí giao dịch thấp của nó đã thu hút người dùng. Zhao nhấn mạnh rằng nền tảng sẽ tiếp tục cam kết nhiều nguồn lực hơn để duy trì phí giao dịch thấp cho cộng đồng.

“Ngày 10/2 là một ngày quan trọng. BSC đã vượt Ethereum về số lượng giao dịch hàng ngày. Điều này xác thực logic rằng phí thấp thu hút nhiều người dùng và dự án hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng BSC để thúc đẩy mức phí thấp (ngay cả khi BNB tăng) và xây dựng nhiều hơn nữa”.

Binance cung cấp giải pháp thay thế rẻ hơn

Nền tảng này đã hút 1% thị phần đáng kể từ Ethereum. Binance Smart Chain mới chỉ ra đời được 6 tháng, nhưng nó đã chứng kiến sự gia tăng vượt bậc về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Theo dữ liệu từ BscScan, số lượng giao dịch hàng ngày đã tăng vọt trên 1.6 triệu giao dịch kể từ ngày 9/2/2021. Tương tự, số lượng địa chỉ mới được tạo trên BSC đã duy trì sự tăng trưởng ổn định. Cho đến nay, con số này đã đạt đỉnh 68,395 địa chỉ mới vào ngày 15/10/2020.

“Tỷ lệ giữa giao dịch BSC hàng ngày so với giao dịch Ethereum: 130%

Chi phí gas: BinanceSmartChain $0.04, Ethereum $5.53

Điểm dừng đầu tiên để khám phá thế giới DApps của bạn”.

Theo tweet của Binance, phí giao dịch trung bình trên Ethereum là khoảng 5.53 đô la. Tuy nhiên, đây có vẻ là một con số thận trọng vì các nền tảng phân tích như BitInfoCharts đang báo cáo phí giao dịch trung bình vào khoảng 23 đô la.

Hơn nữa, một số người đam mê tiền điện tử bày tỏ lo ngại về bản chất tập trung cao độ của BSC.

Phí gas Ethereum tiếp tục tăng

Phí gas Ethereum tiếp tục đạt mức cao mới khi hoạt động mạng tăng vọt. Sự gia tăng này nổi bật nhất trên các nền tảng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap.

Do đó, các miner Ethereum đã được hưởng doanh thu cao ngất ngưởng, đặc biệt là khi ETH đạt mức giá cao nhất mọi thời đại 1,836 đô la vào ngày 10/2.

Tổng doanh thu của miner đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Các miner Ethereum đã kiếm được kỷ lục 3.47 triệu đô la chỉ trong 1 giờ vào ngày 5/2/2021.

Đề xuất cải tiến Ethereum mới EIP-1559 dường như là giải pháp tạm thời cho vấn đề trước khi ETH 2.0 hoàn toàn khởi động. Đề xuất mới này nhằm mục đích thúc đẩy giá trị tiềm năng của ETH bằng cách khuyến khích đốt phí.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.