Binance Smart Chain xử lý gần 500,000 giao dịch mỗi ngày, liệu nó có giết chết Ethereum?

Changpeng Zhao, CEO Binance, chia sẻ kết quả 4 tháng đầu tiên của Binance Smart Chain. Liệu nó có đang “giết chết” Ethereum?

Binance Smart Chain (BSC) là nền tảng lưu trữ ứng dụng phi tập trung (dApp) và blockchain tương thích với Ethereum của sàn giao Binance. Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ số liệu thống kê về các giao dịch của nó.

Binance Smart Chain xử lý gần 500,000 giao dịch mỗi ngày

Theo tweet mới nhất của mình, Changpeng Zhao đã chia sẻ số lượng giao dịch kỷ lục của BSC sau 4 tháng ra mắt. Vào tháng 12 năm 2020, nó đã vượt qua 400,000 giao dịch mỗi ngày (hơn 5 giao dịch mỗi giây).

“Số lượng giao dịch trên Binance Smart Chain, đạt 30% đến 40% khối lượng giao dịch của Ethereum”.

Như các bạn đã biết, thông lượng tối đa của mạng Ethereum được ước tính là 15 giao dịch mỗi giây. Với 500,000 giao dịch mỗi ngày, nó cho phép CZ tuyên bố rằng, BSC xử lý “30% đến 40% khối lượng giao dịch của Ethereum”.

Antiprosynthesis, nhà phát triển và nhà truyền giáo của Ethereum đã phản đối lại sự phô trương của CZ. Anh ấy đề nghị hỏi người dùng BSC và dApp rằng nó thực sự chuyển được bao nhiêu giá trị?.

“Có bao nhiêu giá trị đã được di chuyển trong các giao dịch đó và bao nhiêu khoản phí mà mọi người sẵn sàng trả.

Anh ta (CZ) đã lan truyền các số liệu thống kê gây hiểu lầm trong một thời gian để làm cho “chuỗi ma tập trung” của mình và token của nó có vẻ hợp lý”.

Antiprosynthesis đã nêu rõ số liệu thống kê từ nguồn phân tích CryptoFees. Theo CryptoFees, trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày người dùng BSC chỉ phải trả 21,875 đô la tiền phí cho các giao dịch. Đối với Ethereum, con số đó lên đến trên 11 triệu đô la. Anh nói thêm rằng, BSC đối với anh giống như một “chuỗi ma tập trung – centralized ghost chain”.

Lo ngại về tập trung hóa

Antiprosynthesis không đơn độc trong việc cáo buộc BSC là tập trung. Jay Hao, CEO của OKEx tuyên bố rằng, toàn bộ cơ chế của BSC là tập trung ngay từ ngày đầu tiên.

Ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2020, BSC hiện có 55 dApps, theo nền tảng phân tích khối lượng giao dịch dApp DappRadar. Hoạt động tích cực nhất là PancakeSwap, đã khóa 23 triệu đô la và cung cấp dịch vụ của mình cho 7,900 người dùng.

Những người ủng hộ BSC đã trả lời rằng, Ethereum chỉ thu các khoản phí lớn từ các giao dịch rất đắt tiền. Do đó, BSC có vẻ như là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều cho họ.

Ông Giáo

Theo CryptoComes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM