Binance swap lượng BUSD nắm giữ trong SAFU Fund để lấy TUSD và USDT


Trong một thông báo gần đây, Binance tuyên bố sẽ swap các khoản nắm giữ BUSD trong Secure Asset Fund for Users (Quỹ tài sản an toàn cho người dùng – SAFU) của mình để lấy TUSD và USDT. Động thái này được đưa ra khi Paxos – công ty phát hành BUSD thông báo sẽ không đúc các token mới nữa, dẫn đến vốn hóa thị trường của BUSD giảm dần theo thời gian.

Quỹ SAFU được Binance thành lập vào tháng 7/2018 và được xem như quỹ bảo hiểm khẩn cấp để bảo vệ tiền của người dùng. Binance cam kết tỷ lệ phần trăm phí giao dịch để tăng quỹ lên một mức khá lớn nhằm bảo vệ người dùng. Kể từ ngày 29/1/2022, quỹ được định giá 1 tỷ đô la dựa trên giá mở cửa, mặc dù giá trị của nó dao động tùy theo thị trường.

Quyết định swap BUSD sang TUSD và USDT sẽ không ảnh hưởng đến người dùng và các khoản tiền này tiếp tục được giữ ở các địa chỉ có thể xác minh công khai. BUSD vẫn được hỗ trợ trên Binance và quỹ SAFU sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo vốn hóa đầy đủ và bổ sung định kỳ bằng cách sử dụng quỹ riêng của Binance.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra ở Hoa Kỳ đã ảnh hưởng đến stablecoin trên thị trường tiền điện tử, CEO Binance CZ cũng thông báo số tiền còn lại từ Industry Recovery Initiative (Sáng kiến phục hồi ngành – IRI) sẽ được sử dụng để mua BTC, BNB và ETH. IRI được thành lập để hỗ trợ cho các dự án và doanh nghiệp bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng. CZ nhấn mạnh rằng một số hoạt động của quỹ sẽ diễn ra trên blockchain và tất cả các giao dịch đều công khai minh bạch.

Nhìn chung, quyết định swap BUSD nắm giữ trong quỹ SAFU của Binance để lấy TUSD và USDT thể hiện cam kết đảm bảo an toàn và bảo vệ tiền của người dùng. Khi thị trường tiếp tục phát triển, điều cần thiết là các sàn giao dịch phải duy trì sự linh hoạt và thực hiện điều chỉnh cần thiết để bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News