Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Binance tuyên bố $250,000 thu từ Blockstack trước khi niêm yết Stacks không phải là “phí”

0

Trong một báo cáo gần đây, Blockstack đã trả 833.333 token STX (khoảng $ 250.000, tương đương 5,8 tỷ VND) cho sàn Binance để niêm yết token Stacks.

Được biết Binance là thị trường đầu tiên hỗ trợ giao dịch Stacks. Blockstack đã huy động được 23 triệu đô la trong RegA + và RegS.

Tuy nhiên, Binance tuyên bố đó không phải là phí niêm yết. Một phát ngôn viên của sàn cho biết phí niêm yết chỉ đề cập đến các khoản phí liên quan đến chi phí kỹ thuật để token được liệt kê trên nền tảng, mà thực tế Binance đã loại bỏ khỏi thông cáo báo chí ban đầu. Điều thú vị là ngay cả Giám đốc điều hành của Blockstack Muneeb Ali cũng khẳng định 250,000 đô la (được ước tính dựa trên giá chào bán chung của RegA) không phải phí niêm yết mà là một “khoản thanh toán dài hạn”.

“Khoản thanh toán dài hạn này có nghĩa là hệ sinh thái Blockstack đang khuyến khích Binance niêm yết Stacks trong nhiều năm và phù hợp với trọng tâm dài hạn của chúng tôi. Phí marketing là một chiến dịch chung mà chúng tôi dự định sẽ thực hiện sau đó. Một lần nữa, đó không phải là ‘phí niêm yết’ mà là một chiến dịch marketing mà chúng tôi dự định triển khai trong tương lai gần”, Ali cho biết.

binance-ali

Muneeb Ali, CEO Blockstack.

Vậy, nếu đây không phải là phí niêm yết thì nên gọi con số $ 250.000 này là gì? Hay nó là một cách định nghĩa khác cho từ “niêm yết”.

Cũng theo một hồ sơ, phí marketing bổ sung sẽ là 100,000 USD.

Tuy nhiên, lời giải thích của cả Binance và Blockstack không được giới quan sát tin tưởng.

Khi một công ty ra mắt công chúng, một sàn giao dịch như Nasdaq hoặc NYSE sẽ tính một khoản tiền bao gồm một loạt các dịch vụ như truyền thông, marketing và nhà đầu tư ban đầu, và các chỉ mục. Binance và Blockstack có thể gọi khoản phí 250.000 đô la là bất cứ thứ gì họ muốn, nhưng một số giám đốc tài chính hơn 20 năm kinh nghiệm đã đi đến kết luận rằng: đó là một khoản phí niêm yết theo tên khác.

“Họ không sử dụng kỹ thuật tài chính, mà là kỹ thuật ngôn từ”, một giám đốc điều hành tại một sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết. “Nếu nó bao gồm các đặc trưng của một khoản phí thì đó là phí niêm yết.”

“Mô tả về phí dài hạn gần giống với những gì sẽ có trong một thỏa thuận niêm yết”, người này nói thêm.

Marketing đang trở thành một khía cạnh ngày càng quan trọng trong đề xuất giá trị của một địa điểm niêm yết. NYSE và Nasdaq cạnh tranh quyết liệt để các công ty giao dịch trên địa điểm của họ. Theo báo cáo gần đây của Wall Street Journal, Nasdaq đã đi xa tới mức cung cấp cho WeWork chỉ số bền vững của riêng mình, trong khi NYSE, mặt khác, cam kết loại bỏ nhựa dùng một lần từ các quán ăn tự phục vụ.

“Nếu bạn nhìn vào các thỏa thuận niêm yết tại Nasdaq và NYSE – rất nhiều trong số đó chỉ đơn giản là marketing”, ông Larry Tabb, nhà nghiên cứu dịch vụ tài chính 30 năm, chia sẻ.

binance-ceo

Changpeng Zhao, CEO của Binance.

Vậy tại sao Blockstack và Binance lại kiên quyết cho rằng đây không phải là phí niêm yết?

Một giám đốc điều hành cho rằng thực tế rằng “phí niêm yết” là một thuật ngữ quy định. Mặc dù phí niêm yết là tiêu chuẩn trong chứng khoán Mỹ, nhưng từ lâu cụm từ này đã bị chỉ trích trong không gian tiền điện tử non trẻ. Vì vậy, nỗi sợ bị ảnh hưởng danh tiếng cũng có thể là một yếu tố.

Một năm trước, Binance tuyên bố rằng họ sẽ quyên góp 100% phí niêm yết thông qua một tổ chức từ thiện nội bộ có tên là Quỹ từ thiện Blockchain. Các dự án sẽ yêu cầu đề xuất con số của riêng họ cho một khoản phí niêm yế, mà Binance sẽ tặng khi được chấp nhận.

Khi được hỏi liệu khoản thanh toán dài hạn của Blockstack có được quyên góp cho từ thiện hay không, người phát ngôn đã trả lời: “Không thể, vì đây không phải phí niêm yết”.

Bạn có thể hiểu được vấn đề rồi đấy!

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Theblockcrypto

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.