Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bình ổn sau khi rơi xuống mức thấp

0

Tỷ giá USD đã dần ổn định sau khi rơi xuống mức đáy của 7 tuần trở lại đây trong bối lãi suất tại Mỹ được kiểm soát trong phạm vi chặt chẽ và triển vọng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 ở châu Âu được cải thiện.

Tỷ giá USD hôm nay 21/4: Bình ổn sau khi rơi xuống mức thấp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 91,203 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,2033. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,3937.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 108,12.

Theo Investing, tỷ giá USD đã dần ổn định sau khi lao dốc xuống mức đáy của 7 tuần trở lại đây trong bối lãi suất tại Mỹ được kiểm soát trong phạm vi chặt chẽ và triển vọng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 ở châu Âu được cải thiện.

Đồng bạc xanh đã suy yếu trong tháng 4 khi lợi suất trái phiếu Mỹ rút khỏi mức cao nhất trong 14 tháng là 1,776% đạt được vào tháng trước. 

Các nhà phân tích cho biết, tiền tệ và lợi suất trái phiếu giảm là bằng chứng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,56% sau khi giao dịch trong biên độ hẹp quanh mốc 1,60%.

Mazen Issa, Chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại TD Securities cho biết, thị trường tiền tệ và lãi suất có thể tương đối bình ổn trong vài tuần nữa khi Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dành thời gian điều chỉnh chính sách lãi suất.

Theo ông Issa, hiện tại chưa có yếu tố xúc tác đủ mạnh để tạo ra thay đổi trong tháng này.

Trên thị trường, đồng euro tăng giá so với USD nhờ thông báo của Liên minh châu Âu về việc bảo đảm bổ sung 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 do BioNTech và Pfizer sản xuất. Tin tức này tháp lên hy vọng về tốc độ phục hồi của châu Âu sau đại dịch sẽ bắt đầu bắt kịp với Mỹ và thúc đẩy triển vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của khu vực này.

Tỷ giá USD so với đồng yen Nhật cũng đã phục hồi trở lại trên mức 108 sau khi rơi xuống dưới mốc này lần đầu tiên kể từ ngày 5/3.

Ở một diễn biến khác, đồng crown Na Uy leo lên mức mạnh nhất kể từ năm 2018 so với đồng bạc xanh và cũng đạt mức đỉnh kể từ tháng 1/2020 so với đồng euro.

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin tăng 0,2% lên 55.790 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.