Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bình ổn trên thị tường quốc tể

0

Đà tăng của tỷ giá USD đã chững lại trong bối cảnh giới đầu tư tỏ ra thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố.

Tỷ giá USD hôm nay 26/6: Bình ổn trên thị tường quốc tể - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 91,797 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1935. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,26% xuống 1,3886.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% xuống 110,79.

Theo Reutres, đà tăng của tỷ giá USD đã chững lại trong bối cảnh giới đầu tư tỏ ra thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố.

Dữ liệu lạm phát sẽ cung cấp dấu hiệu mới nhất về mức độ áp lực mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải đối mặt trong việc thay đổi chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, các nhà gaio dịch cũng chưa muốn bán ra đồng bạc xanh trong trường hợp đồng tiền này tăng trở lại cùng với việc báo cáo về thị trường lao động được phát hành vào tuần sau.

Theo các nhà kinh tế dự đoán, chỉ số lạm phát liên quan đến chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản sẽ tăng mạnh nhất trong gần 3 thập kỷ, với mức tăng hàng năm là 3,4%.

Trước đó, các chiến lược gia tại ING cho biết đa số thị trường mong đợi sự gia tăng khá lớn từ chỉ số tiêu dùng trong khoảng 3,4% đến 3,9%. Nếu không có thay đổi bất ngờ về các dữ liệu này, USD Index có khả năng sẽ quay trở lại phạm vi 91,50.

Trong khi đó, kỳ vọng về một kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng khổng lồ của Mỹ đã hỗ trợ tâm trạng trên thị trường tài chính, thúc đẩy các loại tiền tệ rủi ro.

Cụ thể, đồng đô la New Zealand đã tăng trở lại trên mức trung bình động 200 ngày là 0,7076 USD. Đồng đô la Úc tăng 0,2% lên 0,7595 USD.

Tại châu Á, đồng won của Hàn Quốc chạm mức cao nhất trong hơn một tuần, trong khi đồng Baht của Thái Lan kéo dài đà tăng từ mức thấp nhất trong một năm.

Khoon Goh, Giám đốc bộ phận nghiên cứu khu vực châu Á của ANZ, nhận định từ góc độ kỹ thuật, nhiều loại tiền tệ châu Á bắt đầu có xu hướng bán ra quá mức trùng với thời điểm cuối quý đã thúc đẩy các nhà xuất khẩu bán USD để lấy nội tệ.

Ở một diễn biến khác, việc không có bất kỳ động thái tăng lãi suất nào được đưa ra từ Ngân hàng Trung ương Anh đã khiến đồng bảng Anh bị ảnh hưởng, trong khi một đợt nâng lãi suất bất ngờ ở Mexico đã khiến đồng peso tăng vọt.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh thậm chí còn cảnh báo sẽ không ủng hộ chính sách thắt chặt tiền tệ quá sớm, vì vậy đồng bảng Anh là đồng tiền G10 hoạt động kém nhất vào thứ Năm (24/5).

Trên thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin đã ổn định ở mức 34.175 USD sau khi phục hồi từ mức dưới 30.000 USD trong các phiên giao dịch trước đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.