Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin 2029: 10 năm nữa sẽ như thế nào?

0

Sau đây là một bài báo tưởng tượng, hư cấu về thế giới có thể trông như thế nào vào năm 2029 và Bitcoin có thể phát triển như thế nào để cách mạng hóa các hệ thống kinh tế, tiền tệ và thị trường tự do. Thật không may, cỗ máy thời gian chưa được phát minh trong tương lai đầu cơ này, vì vậy chúng tôi không thể xác minh tính chính xác về trải nghiệm của người kể chuyện – vui lòng coi câu chuyện dưới đây như là một câu chuyện lành mạnh để duy tâm.

Bitcoin 2029: 10 năm nữa sẽ thế nào

Hãy tưởng tượng

Khi tôi bước đi trên đường băng, thời tiết mùa đông ở Bờ Tây (Mỹ) lồng lộng và gay gắt, thổi qua tôi. Mặt trời lặn trên vịnh phía tây trong sự lộng lẫy của ánh hào quang sherbert. Khoảng 20 dặm phía trước, tôi mường tượng ánh nâu đỏ của Golden Gate kéo dài trên vịnh, rằng pháo đài của ngành công nghiệp thế kỷ 20 hòa với bối cảnh ánh sáng ban ngày đang dần tối lại.

Ngay lập tức tôi được đưa trở lại hội nghị về tiền mã hóa đầu tiên của mình ở Vùng Vịnh khoảng 11 năm trước – ngay trên bờ vực của cơn sốt tiền mã hóa năm 2017. Một ngành công nghiệp non trẻ, chúng tôi thấy mình đang ở trong một hệ sinh thái đang thách thức chuẩn mực kinh tế với sự sôi nổi và kiên trì đến cùng. Bitcoin là một cuộc cách mạng và chúng tôi đang đẩy mạnh một phong trào sẽ phá vỡ lĩnh vực tiền tệ như chúng ta đã biết. Đó là một thời gian ly kỳ; chúng tôi đã xây dựng tương lai.

Bây giờ, sự rung động vì phấn khích mà tôi đã trải qua trong năm 2017 đã biến thành sự phấn khích của chiến thắng. Tương lai mà chúng ta tưởng tượng – chúng ta đã xây dựng lên nó.

Một hành động ngẫu nhiên, kết quả của chiến thắng này đã chào đón tôi khi tôi bước từ đường băng vào trong huỳnh quang vô trùng ấm áp của sân bay SFO. Chào đón tôi ở cửa như một người canh gác lực lưỡng già dặn, lớp sơn của nó bị bong tróc và dễ gãy do thiếu sự chăm sóc, một quầy đổi tiền tệ không còn sử dụng ngồi đó như một di tích có giá trị của một thời khác.

Cảnh tượng gợi lên ký ức về thời thơ ấu của tôi, khi cha tôi trút giận về các khoản phí chuyển đổi tiền tệ tại các quầy này.

“12 phần trăm”? Ông ấy nói trong sự hoài nghi. “Đó là sự trộm cắp thẳng thừng! Đáng lẽ phải đổi sẵn khi ở ngân hàng – tất nhiên, tỷ lệ của họ cũng tệ như vậy”, ông ấy thừa nhận.

Tôi đặt tay lên cái kệ bằng linoleum có vẻ đang đố kị.

“Mày đã chiến đấu rất tốt, chàng trai già”, tôi đã lẩm bẩm, rồi gửi tới quầy chuyển tiền một cái vỗ nhẹ thông cảm.

Một người gác cổng trong tầm nghe ngước lên từ sàn gạch mà anh ta đang chăm sóc và ném cho tôi một ánh mắt ngờ vực, với đôi lông mày hoàn toàn vểnh lên.

“Xin lỗi, chỉ là tôi đang hồi tưởng”, tôi trả lời lúng túng.

Thu thập lại sự điềm tĩnh của mình, tôi đi đến chỗ nhận hành lý, thu thập hành lý của mình và tiến tới nơi bắt xe của nhà đón khách. Tôi mở ứng dụng Decentralift của mình và yêu cầu một chiếc xe hơi.

Trong lúc đứng đợi chuyến xe của mình, tôi khảo sát tin tức trong ngày của mình.

Thời báo New York: ngày 3 tháng 1 năm 2029: “Trong năm mới, Tổng Thống Hoa Kì, Quốc hội đấu tranh với nền kinh tế mới”.

Tạp chí Phố Wall: Ngày 3 tháng 1 năm 2029: “Ngân hàng Đầu tư đối mặt với Phá sản khi Khủng hoảng Nợ Phố Wall trở nên tồi tệ hơn”.

Tạp chí Bitcoin: ngày 3 tháng 1 năm 2029: “Cuộc chiến khai thác của Trung Quốc và Nga với phương Tây sắp sửa có thêm nhiều cuộc tấn công”.

Báo Millennial hàng ngày: 3 tháng 1 năm 2029: “Nghị viện EU sẽ triệu tập phiên họp khẩn cấp trong bóng tối của suy thoái kinh tế toàn cầu”.

The Times: “Áp lực: Nghị viện đang trên bờ vực của việc thông qua đấu thầu tiền mã hóa sau sự thông qua của EU”.

Tôi đã trả 1.000 sats cho bài báo NYT, và tôi thậm chí còn trả tiền nhiều hơn so với những gì bài báo của The Times xứng đáng, chủ yếu vì lý do tình cảm.

Đứng đợi chuyến xe của tôi, tôi mở bài báo NYT và bắt đầu đọc.
Tổng thống mới được bầu và Quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát tiếp tục xem thường các cuộc khủng hoảng tiền tệ khi các tổ chức Phố Wall lâu đời như Goldman Sachs và J.P. Morgan tiếp tục phải chịu áp lực phá sản.

Những sự kết thúc này này là đỉnh điểm của một sự thay đổi mô hình tài chính bắt đầu khi Quốc hội thông qua “Đạo luật công nhận đấu thầu tiền mã hóa” năm 2027, luật phân loại tiền mã hóa như bitcoin là đấu thầu hợp pháp theo luật của Hoa Kỳ. Luật này được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao đối với bitcoin và các loại tiền riêng khác của nhân viên Hoa Kỳ và làn sóng ủng hộ khi các thương hiệu lớn, như Apple, Amazon, Walmart, Nike và những người khác bắt đầu chấp nhận bitcoin và các loại mã hóa khác như một phương thức thanh toán.

Quốc hội đang họp với Tổng thống và Cục Dự trữ Liên bang, cũng như các CEO của các ngân hàng tư nhân lớn nhất quốc gia, vào thứ năm để thảo luận về cuộc khủng hoảng và đưa ra đề xuất về kế hoạch cứu trợ.

“Đạo luật COIN là một kế hoạch mạng lưới an toàn. Nó đã làm cho Hoa Kỳ có hoạt động khai thác mạnh nhất trên hành tinh và chúng tôi đã tích cực thanh lý một phần trữ lượng kim loại quý của chúng tôi để ủng hộ bitcoin và các loại tiền mã hóa khác”, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng House, Vicente González nói với New York Times.

“Tuy nhiên, cuộc họp ngày thứ năm là rất quan trọng. Chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết phải hỗ trợ các tổ chức tài chính này để cải thiện nền kinh tế và người ủy nhiệm của chúng tôi khi chúng tôi đối mặt với sự thay đổi mô hình trong chính sách tiền tệ”.

Đại diện của Goldman Sachs, J.P. Morgan và Cục Dự trữ Liên bang đã từ chối yêu cầu bình luận của tờ Thời báo New York Times.

“Một quãng thời gian dài sắp tới”, tôi lẩm bẩm một mình.

Thay đổi ở châu Âu cũng đang được tiến hành, với Nghị viện EU vừa mới bỏ phiếu để công nhận đấu thầu bitcoin là hợp pháp. Việc hợp pháp hóa, một phần, được khuyến khích bởi hành động của các quốc gia thành viên như Đức, Pháp, Na Uy và Tây Ban Nha thông qua luật cá nhân để đưa ra tình trạng tiền mã hóa là hợp pháp khi sự phổ biến của euro tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, phần còn lại của EU sẽ chơi ‘trò chơi đuổi bắt”, tôi trầm ngâm. Các quốc gia Scandinavi (lấy một chút gợi ý từ Canada) bắt đầu thành lập các trang trại khai thác khổng lồ vào đầu những năm 20, tận dụng rất nhiều năng lượng tái tạo mà các quốc gia này đã sản xuất bằng đập thủy điện. Không nghi ngờ gì về việc nó sẽ xen vào thứ mà González gọi là “hoạt động khai thác mạnh nhất trên hành tinh”.

Chưa kể đến các nguồn tài nguyên Nga và Trung Quốc đã đổ vào các ngành công nghiệp khai thác và sự leo thang của những thứ đang hình thành để trở thành một cuộc chiến khai thác đa quốc gia, trong nhiều thập kỷ. Bây giờ tiền mã hóa đang trở thành tiêu chuẩn tiền tệ cho thương mại quốc tế, đây không phải là cuộc chiến thương mại lớn nhất của bạn. Những gì sắp tới sẽ làm cho các lệnh cấm vận thời Trump trông giống như một bài tập huấn luyện.

Tôi đang đọc được nửa bài báo thì Decentralift của tôi dừng lại.” Tesla Model S Black 2027 của Mike. B. đã đến”, điện thoại của tôi kêu lên.
Sử dụng đồng hồ thông minh Watchlet của tôi, tôi quét mã QR ở bên ngoài tay nắm cửa sau, hợp đồng thông minh RSK ngay lập tức mở khóa cửa và tôi nhảy vào.

“Chào mừng bạn đến với chiếc xe tự lái của Mike B., Colin Harper!”, chiếc xe chào tôi, tên của tôi được phân biệt bởi giọng nói quá máy móc, kỳ lạ đó khi AI nhảy từ thư viện các cụm từ được cài đặt sang một cái gì đó giống như một tên hành khách mới.

“Cảm ơn bạn đã chọn Decentralift ngày hôm nay. Nhờ vào sự cống hiến trong phương tiện đi lại có trách nhiệm của bạn, bạn đã tiết kiệm được 2,14 gram khí thải CO2”.

Khi chiếc xe đang tự lái, góc nhìn trong một thập kỷ qua đã trở thành góc nhìn “chiếu hậu” của tôi. Lần đầu tiên khi đi loanh quanh, giá vé Lyft của tôi khoảng 35 đô la từ sân bay đến chỗ ở của tôi tại The Red Victoria. Lần này, Decentralift của tôi là 14.000 sats.

Tôi đã đánh giá xếp hạng danh tiếng của Mike B. ứng dụng Decentralift. Chủ yếu là tốt – một đánh giá 4.2. Một nỗi sợ chung: những người đi xe đã phàn nàn rằng xe hơi Mike có mùi lạ, nó là hỗn hợp hơi nước thông thuộc giống như clo và chất làm mát không khí có mùi thông. Nhiều người thấy thể chịu đựng nổi. Tôi đoán rằng Mike có phần bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế bởi sự gọn gàng hơi kì quặc, có thể ám ảnh trong việc làm sạch chiếc xe của anh ta để loại bỏ những tàn dư vô hình của những người lạ sử dụng phương tiện của anh ta mỗi ngày.

Một bản sao của tạp chí Time để đọc thư giãn ở trong túi da phía sau của ghế tài xế, và cử chỉ rất nhân văn khiến tôi cảm thấy như một sự mỉa mai khôi hài đến từ một chiếc xe tự động. “Từ những kẻ nổi loạn trở thành những nhà cách mạng: Cách mà Các nhà truyền giáo Bitcoin sớm nhất đã xây dựng nên các đế chế tiền mã hóa trong chiếc bóng của sự nghi ngờ”, dòng chữ hiện trên trang bìa.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Một thập kỷ trước, một số người ngoài cuộc có thể đã gọi công việc của chúng tôi là cuộc khởi công, và một số vẫn có thể gọi chúng tôi là những nhà cách mạng. Hầu hết những người sẵn sàng cho tán dương ngành công nghiệp này là những người đã làm việc trong đó. Ngay cả những người nghĩ rằng có nhiều việc tốt phải hoàn thành cũng có phần hoài nghi.

Nhưng với nhiều người, chúng tôi là những kẻ nổi loạn – hoặc tệ hơn: những kẻ vô chính phủ, những kẻ bị ruồng bỏ, những kẻ ăn bám, những kẻ buôn bán ma túy, những kẻ lừa đảo, những kẻ bán hàng rong, những kẻ rửa tiền, những kẻ đánh bạc thoái hóa, những kẻ trốn thuế. Tiền tệ của chúng tôi là vô căn cứ, ý định của chúng tôi là vô đạo đức, công nghệ của chúng tôi đã được thổi phồng lên và tầm nhìn của chúng tôi đi ngược trào lưu một cách nguy hiểm.

Trước đó, Thời báo New York đã xuất bản các bài báo như “Mọi người đang trở nên giàu có một cách hài hước và bạn thì không”, bây giờ trên trang nhất là những câu chuyện về cách bitcoin và tiền mã hóa đã bắt đầu lật đổ nền kinh tế fiat gần một thế kỷ. Nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Robert Shiller đã gọi nó là “một thí nghiệm thú vị, nhưng… không phải là một nét đặc trưng lâu dài trong cuộc sống của chúng ta”; vào năm 2028, Satoshi Nakamoto là người giả danh / người ẩn danh đầu tiên được trao giải thưởng Nobel về kinh tế.

Bên ngoài cửa sổ bên phải, một loạt các bảng quảng cáo liên quan đến Bitcoin và tiền mã hóa quảng cáo cho chính các công ty mà những người cách mạng đã xây dựng.

“Không có Internet? Không vấn đề gì! Chạy chương trình Andromeda Node đầy đủ ngay từ thiết bị di động của bạn để gửi và nhận thanh toán mọi lúc, mọi nơi bằng cách sử dụng vệ tinh Bitcoin của Blockstream . Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập blockstream.com/satellite”.

Một bảng khác có thương hiệu gắn với khẩu hiệu, “Dữ liệu của bạn. Sự hài lòng của bạn. Giá trị của bạn. Đòi lại sự độc lập trực tuyến của bạn với Bitlive”. Trên đó, một hiệp sĩ trong chuỗi mã nhị phân đang cầm khiên Bitcoin, chống lại một con rồng đang làm nổ tung lá chắn bằng hơi thở có vẻ như là một phần của Điều khoản sử dụng ngôn ngữ pháp lý.

Tôi cười thầm một chút với chính mình, gợi lại trong tâm trí danh sách vô số các dự án ICO và token đã cố gắng giải quyết vấn đề về sự đồng ý ban hành tiền tệ. Không cần một token tiện ích cho điều đó. Điều trớ trêu là bảng quảng cáo, một phần, là điểm tựa cho ngành công nghiệp mà BitLive thay thế cũng khiến tôi vui như vậy.

Phần còn lại của chuyến đi chứa đầy những lời nhắc nhở vật lý về sự tiến bộ của không gian. Họ lăn lộn, rời bỏ để thoát ra, dưới hình thức biển quảng cáo và tên công ty được đắp nổi trên đỉnh của những tòa nhà chọc trời. Có một thời điểm, Zug, Thụy Sĩ, đã được gán biệt danh Thung lũng Crypto vì mật độ của các công ty tiền mã hóa thu hút nhiều lĩnh vực vì sự phù hợp về luật pháp. Thung lũng Silicon cũng đã bắt kịp, cùng với rất nhiều trung tâm tiền mã hóa khác: Toronto, Canada; Vaduz, Lichtenstein; Seoul, Hàn Quốc; và những người khác.

Tầm nhìn “xa xôi” của chúng tôi đã thành hiện thực.

Từ những kẻ phản bội trở thành những nhà cách mạng.

Tôi đến Intercontinental trước 6:00 tối một chút.

“Cảm ơn bạn đã chọn Decentralift ngày hôm nay, Colin”, chiếc xe tự động nói. “Bạn có muốn giúp đỡ về hành lý của mình không?”

“Không, cảm ơn”, tôi đã trả lời và cầm lấy cái túi xách tay của mình.

Đi vào khách sạn, tôi kiểm tra chi tiết đặt phòng của mình trên đồng hồ và đi thẳng về phòng ở tầng 21. Bên cạnh thang máy là một biểu ngữ hội nghị, một trong nhiều thứ được trưng bày khắp khách sạn.

“Chào mừng bạn đến với Bitcoin 2029: Hội nghị Bitcoin hàng đầu”. Dưới đây là một danh sách các diễn giả ấn tượng, một số người cũ là thước đo chuẩn mực rất được tôn trọng, những người mới khác cũng rất thú vị.

Andreas Antonopoulos sắp kết thúc một kỳ nghỉ phép khó kiếm. Đây là hội nghị đầu tiên mà anh ấy sẽ tham gia kể từ năm 2026. Samantha Styles, người đã thành danh trong cuộc Chiến tranh Hard Fork năm 2025, sẽ phát biểu về “Cuộc khủng hoảng đồng thuận và sự quan trọng của quản trị phi tập trung”. Elizabeth Stark, Colter Simpson, Gail Tenpenny, Adam Back, Preethi Kasireedy và Jun Li đều đưa ra các cuộc biểu tình công nghệ. Ngay cả Roger Ver người đang phát biểu, cũng đã trở lại với cộng đồng Bitcoin sau Cuộc chia tách chuỗi tiền mặt Bitcoin năm 2018 và hành trình nội quan 5 năm.

Đến tầng 21, tôi tìm thấy phòng của mình và mở khóa cửa bằng Watchlet của tôi. Các phòng mô tả tầm nhìn mở rộng của thành phố. Khảo sát cảnh quan thành phố ngổn ngang, tôi nhận thấy một đám đông người biểu tình tập trung tại khu vườn Yerba Buena. Sự đổ bộ đã tràn ra từ Trung tâm Hội nghị Moscone liền kề, đổ vào Phố Howard và làm tắc nghẽn đường đi dẫn đến sự bất lợi cho bất kỳ giao thông tiềm năng nào – và gây bất lợi cho những người tham dự Triển lãm Ngân hàng Thế giới, đang diễn ra tại trung tâm hội nghị.

“Có lẽ Caleb là một trong số họ”, tôi tự hỏi.

Anh em họ Caleb đọng lại trong tâm trí của tôi khi tôi rời khách sạn để chạy tới tạp hóa. Một trung tâm quyên góp tiền mã hóa ngay bên ngoài lối vào Intercontinental đã khiến tình hình này trở nên thấm thía hơn. Tôi tìm đường đến burnt-orange, không lớn hơn các máy ATM bị bỏ quên (bitcoin hoặc truyền thống), sự vô dụng phổ biến của nó vẫn còn vương vãi khắp các thành phố trên toàn cầu.

Các trung tâm quyên góp này có từ đầu những năm 20, dự án của một nhóm các nhà từ thiện tiền mã hóa ẩn-danh-nhưng-vẫn-kiên-định cho đến khi các cuộc khủng hoảng nợ / tiền tệ gần đây bắt đầu lan truyền với số lượng kỷ lục chỉ sau một đêm.

Chúng được xây dựng để phân phối lại sự giàu có của tiền mã hóa cho những người không có coin và những người không có quyền truy cập thích hợp vào bitcoin, những người như Caleb. Caleb cũng đã bỏ tiền vào hệ sinh thái – anh ta chỉ là đã đặt nó sai chỗ. Giống như nhiều người khác, anh ta chấp nhận tiền lương của mình và chuyển đổi tiền giấy thành stablecoin. Nhưng anh ấy đã không mua bất cứ thứ gì như Dai hoặc một đồng tiền được hỗ trợ bằng thuật toán – anh ấy đã đặt tiền của mình vào các đồng tiền fiat được ký quỹ.

Ám chỉ sự mất giá nhanh chóng của đồng đô la và cuộc khủng hoảng tiền tệ quốc tế. Hyperbitcoinization là một điều rất tuyệt vời đối với những người thấy trước sự phát triển của nó, nhưng nó đã gây đau khổ cho những người khác và có rất nhiều việc phải làm để giải quyết sự chênh lệch kinh tế.

Tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy nhiều cuộc biểu tình như cuộc biểu tình của Hội chợ Ngân hàng Thế giới trong thập kỷ tới, tôi nghĩ, và sau đó quét Watchlet của tôi để quyên góp 0,0025 BTC cho chính nghĩa.

Khi tôi bước vào siêu thị Locavore gần khách sạn của mình, nó khiến tôi biết ơn vì không phải dịch vụ nào cũng chỉ có trên mạng. Một số trải nghiệm của IRL không thể bị đánh bại, tôi nghĩ.

Thu thập các đồ hàng tạp hóa của mình, tôi đã kiểm tra thông tin theo dõi cho từng thứ trên blockchain. Bây giờ, thật dễ dàng để biết liệu một cửa hàng có đang trình bày sai về nguồn gốc sản phẩm hay không và liệu các thuộc tính của nó, hữu cơ hay những thứ khác là chính xác hay không. Locavore hiếm khi chùn bước trong nhiệm vụ cung cấp “thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng”, nhưng dù sao tôi cũng kiểm tra – thật thú vị khi lập bản đồ mạng lưới các trang trại nơi mà thực phẩm đến từ đó.

Lướt qua các lối đi, một số mặt hàng chia sẻ thẻ giá bitcoin và USD; những mặt hàng khác đã loại bỏ các thẻ giá USD hoàn toàn. Tôi đã hơi sốc khi thấy các loại tiền mệnh giá USD, nhưng hợp lý hóa rằng việc giảm dần đồng đô la có lẽ là một động thái có trách nhiệm đối với Cửa hàng.

Tôi tiến hành thanh toán hóa đơn khi ra về.

“Chào mừng, khách hàng đáng quý”. Giọng nói gây ấn tượng của con chip kiểm tra tự động hóa giọng nói vang lên. Sau khi tôi quét xong các mặt hàng của mình, nó hỏi tôi có muốn làm tròn số tiền mua của mình để quyên góp cho Crypto Giver, cũng là một tổ chức đằng sau các thùng quyên góp không. Có được, tôi trả tiền và trở về khách sạn của tôi.

Tôi tìm đường đến quán bar để lấy bia và chuẩn bị cho một bảng điều khiển mà tôi đang kiểm duyệt: “Thực hiện nghiệp vụ ngân hàng với những người không gửi tiền ngân hàng và không thực hiện nghiệp vụ ngân hàng đối với người gửi tiền ngân hàng: Ý nghĩa của hai thập kỷ là gì để nhận được sự chấp thuận”. Vào cuối thập niên 10, tiện ích Bitcoin đã được trưng bày ở các quốc gia như Venezuela, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự bùng nổ bất ngờ của cuộc Đại khủng hoảng thứ hai sẽ mang lại cho thế giới thứ nhất một hương vị mà một hệ thống tiền tệ phi tập trung có mang lại đối với một nền kinh tế cố thủ trong lạm phát tràn lan và hỗn loạn nợ nần.

Có thể bạn nghĩ rằng tôi là một người cường điệu, nhưng tôi không hề như thế cho đến khi một Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu ngang bằng với (hoặc thậm chí là hơn rất nhiều) Cuộc suy thoái lớn mà bitcoin có thể thực sự được thử nghiệm. Satoshi đã tạo ra nó để đối phó với thảm họa thị trường phổ biến, nhưng nó sẽ gây ra một thảm họa khác (một phần, do các vấn đề tương tự của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu) để đồng tiền hoạt động toàn diện như Satoshi dự định: một loại tiền tệ toàn cầu, không có quyền can thiệp, được giải phóng khỏi tập trung kiểm soát bởi một thực thể nguyên khối, có thể phát triển mạnh mẽ cho mọi người như một hàng rào chống lạm phát và bất ổn tiền tệ.

Tôi gọi một cốc bia đen khi những suy nghĩ này lởn vởn trong đầu tôi và sau đó chúng được ghi vào sổ ghi chép của tôi. Thanh sử dụng mạng vệ tinh Andromeda để cho phép tôi thanh toán từ tab của mình mà không phải kết nối với internet, điều vẫn làm tôi choáng ngợp khi nghĩ lại những ngày đầu của Lightning.

Uống hết cốc bia của mình, tôi nghĩ về một số thay đổi trong 10 đến 15 năm qua mà mình đã chứng kiến: từ giải pháp lớp 1 đến lớp 2, từ lightweight wallet clients cho đến lightweight nodes trên điện thoại thông minh, từ Lightning đến Andromeda, từ thanh toán cơ bản đến hợp đồng thông minh hàng ngày . Những gì ban đầu chỉ là một trường hợp đối với tiền kỹ thuật số và một nền kinh tế giảm phát đã “định cư” tại thị trường tự do và phát triển thành một nền kinh tế phi tập trung, phổ biến.

Trong chuyến đi đầu tiên của tôi đến San Francisco, bitcoin chỉ được biết đến qua sự cường điệu và vẫn được coi là một công nghệ bên lề. Bây giờ, nó đã thay đổi cách chúng ta tương tác với mọi thứ: quyên góp, cửa hàng tạp hóa, đặt phòng khách sạn và đặt xe. Nó đã trở nên to lớn hơn những gì mà kẻ hoài nghi có thể hiểu và thậm chí còn lớn hơn những gì những người đề xướng ban đầu có thể mơ ước.

Rời khỏi quán bar, tôi tìm đường đến bữa tối dành cho những người diễn thuyết vào lúc 7:30 tại Cheekwood, nhà hàng đầu tiên ở Hoa Kỳ để bắt đầu chấp nhận tiền mã hóa như một phương thức thanh toán.

Giống như những người đầu tiên chấp nhận không gian này, Cheekwood bị chế giễu bởi các nhà phê bình ẩm thực và các phương tiện truyền thông liên quan. Nó sẽ không trụ nổi đến hết tháng, họ cười khẩy. “Có lẽ là quyết định ngu ngốc nhất trong lịch sử ăn uống ở San Francisco”, một nhà phê bình đã viết.

Nhưng nó đã phát triển mạnh, và nó đã trở thành một “quán rượu” cho những người đam mê tiền mã hóa kể từ đó.

Sau đó, tất cả đều quá phù hợp, rằng chúng tôi đã chọn dùng bữa tại Cheekwood vào đêm trước hội nghị. Khác xa với bữa ăn tối cuối cùng, bữa ăn đã nhân cách hóa tất cả những gì ngành công nghiệp đã trải qua trong hai thập kỷ tồn tại của nó: sự khéo léo, nhạo báng, kiên trì và chiến thắng.

Tương lai phi tập trung đã chiến thắng.

Đọc thêm:

Nghịch lý: Giá giao ngay hiện tại đắt hơn giá mua Bitcoin tương lai

Sàn giao dịch hàng đầu Anh Quốc CoinfloorEX chuẩn bị cung cấp Hợp đồng tương lai Bitcoin tại Châu Á

Tương lai Bitcoin

Tương lai nào cho Bitcoin trong năm 2019

Theo: TapchiBitcoin/Bitcoinmagazine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.