Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin, Altcoin, ICO, Blockchain 2018: Điều gì đang đợi ở phía trước?

0

0

bitcoin-vs-altcoin

1. Bitcoin và Altcoin

Mọi người hiện tại luôn lo lắng bong bóng Bitcoin có thể vỡ bất cứ lúc nào, đối với chúng tôi, nó không phải là bong bóng, nó là một tài sản có giá trị như những bức tranh cổ. Thêm vào đó, giá của Bitcoin hiện tại là quá đắt (cho dù có thể mua được 0,1 hay 0,01 BTC đi nữa vẫn là quá đắt), các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường sẽ tìm đến những altcoin để tìm đến cơ hội tăng trưởng lớn hơn. Nguồn tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ có lẽ sẽ không còn đổ vào Bitcoin như trước đây nữa.

Hợp đồng tương lai Bitcoin được ra mắt có lẽ là một lợi thế cho Bitcoin, quan điểm của chúng tôi thì Bitcoin sẽ vẫn tăng trưởng, nhưng với Futures thì giá Bitcoin sẽ được ổn định hơn, không còn biến động quá nhiều. Thêm vào đó, ETF của Bitcoin và Ethereum cũng sắp ra mắt trong thời gian tới, lại thêm một yếu tố nữa giúp ổn định giá của Bitcoin. Tuy nhiên, các nhà đầu tư thể chế có lẽ cũng sẽ có quan điểm giống như các nhà đầu tư nhỏ lẻ, khi mà lợi nhuận từ việc giao dịch Bitcoin không còn lớn như trước nữa. Vì vậy, năm nay, chúng ta có lẽ sẽ thấy những đợt pump khủng khiếp của các nhà đầu tư rời bỏ Bitcoin để tìm đến các altcoin khác (nhưng về tổng thể thì với chúng tôi , Bitcoin vẫn đang trong đà tăng).
Lợi nhuận cũng không phải là toàn bộ lý do để các nhà đầu tư đổ xô vào altcoin trong năm nay, một lý do khác đó chính là vấn đề mở rộng (scaling) của Blockchain. Như chúng ta biết thì gần đây, phí chuyển Bitcoin tăng lên cực cao và thời gian giao dịch diễn ra cực kỳ lâu, đó chính là vấn đề mở rộng, nếu vấn đề này không được giải quyết thì mạng lưới Blockchain của Bitcoin sẽ ngày càng tệ hại hơn nữa khi phí và thời gian giao dịch càng ngày càng tăng. Không chỉ riêng Bitcoin, mà đối với tất cả các đồng tiền hoạt động trên Blockchain nào cũng sẽ mắc phải vấn đề đó, như Ethereum, Monero, Litecoin, v.v, không sớm thì muộn. Tuy nhiên, năm nay chúng tôi nghĩ đội ngũ phát triển cũng sẽ chưa giải quyết vấn đề này, bởi vì đây là một vấn đề lớn nên cần phải có những giải pháp thật sự hữu hiệu, họ cần phải nghiên cữu thật kỹ càng, vì thế, chúng tôi nghĩ rằng, vấn đề này sẽ được giải quyết vào năm 2019.

2. Tình hình ICO

Năm vừa qua là một năm bùng nổ của các ICO, khi mà ICO nào cũng có thể gây được vài triệu USD, tuy nhiên, năm nay chúng tôi nghĩ sự phát triển của ICO sẽ bị kiềm hãm lại. Một phần là do chúng ta đã có hơn 1000 cryptocurrency mà hiện tại vẫn có một số ít là có giá trị thực sự. Giá trị ở đây là nằm ở sản phẩm mà các dự án cryptocurrency hứa hẹn với các nhà đầu tư. Vì thế, chúng tôi nghĩ răng năm nay, các nhà đầu tư sẽ chú trọng vào các cryptocurrency đã hoặc đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm của mình hơn là bỏ tiền vào các ICO, bởi vì đa số các ICO đều không thể hoàn thành được mục tiêu của họ đề ra. Sự phát triển của các ICO trong năm trước đến từ sự hưng phấn của các nhà đầu tư mà thôi.

altcoins

3. Sàn giao dịch Cryptocurrency

Năm trước, chúng ta đã thấy được có hai sàn giao dịch cryptocurrency phi tập trung (decentralized) được ra mắt với token riêng của họ đó chính là Binance (BNB) và Kucoin (KCS) và thành công của các sàn giao dịch này là không thể ngờ đến. Vì vậy, năm nay, ta có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ của các sàn giao dịch cryptocurrency phi tập trung.
Đối với những sàn giao dịch cryptocurrency truyền thống như Bitfinex, Bittrex, Poloniex, v.v, thì mối nguy hiểm họ luôn phải đối đầu đó chính là các hacker. Một khi hacker đã tấn công được một sàn giao dịch nào đó thì sẽ ảnh hưởng nặng nề đối với thị trường cryptocurrency.
Một điều nữa có lẽ mọi người sẽ thắc mắc đó chính là tại sao hacker chỉ tấn công được các sàn giao dịch truyền thống. Đó chính là vì các sàn giao dịch phi tập trung như Binance và Kucoin hoạt động trên nền tảng Blockchain, đó không đơn thuần là một sàn giao dịch mà quyền lợi tập trung vào nhà cái như các sàn truyền thống, và để tấn công vào Blockchain thì đó là một điều rất khó nhằn. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng các sàn giao dịch phi tập trung sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm nay.

4.Công nghệ Blockchain

Năm 2018 sẽ là năm bùng nổ của các công ty công nghệ Blockchain, ứng dụng Blockchain sẽ được áp dụng rộng rãi vào đời sống hiện tại, những lĩnh vực như AI, Y tế, Giáo dục, kế toán.. sẽ ngày càng sử dụng công nghệ Blockchain nhiều hơn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.