Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin bật lên từ $30K trong bối cảnh “có khả năng” thoát khỏi phạm vi giữa $40K

0

Bitcoin một lần nữa bật lên từ hỗ trợ $30k vào ngày 27/6, tiếp tục dao động không chắc chắn khiến các trader lo lắng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đạt mức cao nhất là $33.563 vào chủ nhật.

Nguồn: TradingView

Thứ 7 đã chứng kiến ​​cặp tiền này giảm trở lại $30.070 nhưng may mắn là vẫn chưa xảy ra động thái sụt giảm khác dưới mức hỗ trợ tâm lý đáng kể này sau biến động của tuần trước.

Tuy nhiên, điều này không đủ để thúc đẩy tâm lý của các trader, vì nhiều người tin rằng giá BTC vẫn chưa tìm được đáy. Trader Crypto_Ed_NL đã tweet:

“Không phải ai cũng đồng ý giảm giá BTC và đưa nó về $26k vào cuối tuần để bắt đầu bull run tiếp theo vào thứ hai với quá trình phục hồi hình chữ V”.

Đối với nhà phân tích Rekt Capital, tình huống Bitcoin mất đường trung bình động cấp số nhân 50 tuần (WEMA 50), hiện ở mức $33.500, là nguyên nhân gây lo ngại cho phe bò.

“Khả năng phục hồi của BTC đầy hứa hẹn nhưng WEMA 50 vẫn chưa được lấy lại làm hỗ trợ. Mức đóng hàng tuần trên ~$33.500 sẽ đủ để biến WEMA 50 làm hỗ trợ”.

Tại thời điểm viết bài, BTC/USD giao dịch ở mức khoảng $33.037, tạo tiền đề hợp lý cho sự khởi đầu lạc quan hơn vào tuần tới.

Rekt Capital nói thêm rằng bằng cách sử dụng phân tích Wyckoff, Bitcoin vẫn có thể tăng thêm $10k để kết thúc trong phạm vi giữa $40k nếu nêm hiện tại được giữ mà không có breakdown.

Biểu đồ phân phối BTC/USD Wyckoff | Nguồn: Rekt Capital

“Biến động nhưng có xu hướng tăng”

Như mọi khi, triển vọng dài hạn từ những người tham gia thị trường dày dạn kinh nghiệm cho thấy một quan điểm khác với hoạt động giá trong ngày tồi tệ.

Một trong số các nguồn phân tích lạc quan vào cuối tuần là PlanB, cha đẻ mô hình giá stock-to-flow.

“Bitcoin: biến động ngắn hạn, xu hướng tăng trong dài hạn”, anh tóm tắt cùng với biểu đồ so sánh đường trung bình động 200 tuần của Bitcoin (WMA 200) và vốn hóa thực.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USD, WMA 200 và vốn hóa thực | Nguồn: PlanB

WMA 200 là “đường ranh giới” chính mà giá giao ngay chưa bao giờ trượt xuống dưới. Nó tiếp tục tăng mỗi tháng bất chấp những khoản lỗ gần đây.

Chuyển động này “sẽ diễn ra trong vài tuần tới”

Trong một cuộc thảo luận gần đây trên Unchained podcast, nhà phân tích kỹ thuật Will Clemente (tác giả của bản tin BTC by WC3) đã nhanh chóng cho biết suy nghĩ của mình về quỹ đạo giá hiện tại của BTC. Theo phân tích của anh ấy, động thái sụt giảm gần đây của BTC có liên quan trực tiếp đến việc những người nắm giữ ngắn hạn bán coin của họ. Tuy nhiên, những người nắm giữ dài hạn mua vào đã bù đắp tình trạng này. Đây là một trong những lý do tại sao anh ấy không quan tâm đến thị trường “gấu” hiện tại.

Anh cho rằng thị trường đang trong giai đoạn hợp nhất giữa chu kỳ, mặc dù theo tài chính truyền thống, điều đó dự báo giảm giá xuống dưới 50%. Nhưng xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy vào năm 2013, ngay sau đó BTC đã lao dốc.

“Bitcoin bị định giá quá thấp trong mắt những người tham gia thị trường có kinh nghiệm và họ đang bắt đầu mua BTC giá rẻ. Khi sở hữu tài sản như thế này, bạn nên theo dõi những người đã tham gia thị trường trong một thời gian dài. Nhìn chung, những người hoạt động trong thị trường lâu nhất đang mua rất nhiều ngay bây giờ”.

“Bitcoin vẫn đang ở giữa thị trường tăng giá khi các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục mở rộng quy mô sang tài sản tiền điện tử hàng đầu”.

Trong cuộc phỏng vấn, Clemente đã nêu bật một số chỉ số cho thấy đảo ngược mạnh mẽ trong những tuần tới.

bitcoin

Tỷ lệ nguồn cung thanh khoản Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Sử dụng số liệu nói trên, anh bổ sung:

“Có một phân kỳ tăng giá rõ ràng, với đáy thấp hơn được tạo ra trong giá và đỉnh cao hơn trong tỷ lệ. Những người mạnh tay mua ngày càng nhiều khi giá đang giảm”.

Chỉ số thứ hai là SOPR, cũng cho thấy phân kỳ tăng giá.

bitcoin

SOPR | Nguồn: Glassnode

SOPR (Spent Output Profit Ratio – tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu) được sử dụng để đo lường lãi và lỗ trên thị trường tổng thể cho mỗi giao dịch. Nó thực hiện điều này bằng cách đo lường sự thay đổi giữa giá bán và giá mua.

Chỉ số cũng cho thấy “đỉnh cao hơn trong tỷ lệ và đáy thấp hơn trong giá”. Hơn nữa, nó đã vẽ ra một bức tranh tương tự vào cuối tháng 1. Nhà phân tích nói thêm:

“Lần cuối cùng có phân kỳ tăng giá rõ ràng như vậy là vào cuối tháng 1 khi giá tiếp tục tăng mạnh sau đó”.

Cuối cùng, khi xem xét HODLer dài hạn, anh nhận định:

“Đôi bàn tay mạnh mẽ của người nắm giữ lâu dài rửa sạch các cuộc tắm máu”.

Để kết thúc phân tích của mình về các chỉ số cơ bản on-chain, nhà phân tích tóm lại:

“Những chỉ số này có thể không dự đoán hành động giá ngay lập tức (vài ngày tới), nhưng tôi thực sự cho rằng đảo ngược sẽ xảy ra trong vài tuần tới”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.