Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới hỗ trợ quan trọng, điều gì tiếp theo?

Sau đợt giảm ngày 6 tháng 4, Bitcoin (BTC) đã bật lên từ vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ nhưng vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá quyết định nào.

Triển vọng hàng ngày

Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất cục bộ là $ 48.189 vào ngày 28 tháng 3. Ban đầu, giá đã bật lên từ vùng $ 44.800, dường như xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây). Vùng này trước đây đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3.

Tuy nhiên, BTC đã phá vỡ xuống dưới nó bằng thanh nến giảm giá lớn vào ngày 6 tháng 4 và đạt mức thấp $ 42.727 vào ngày hôm sau.

Sự sụt giảm không xảy ra với khối lượng lớn (biểu tượng màu đỏ) và MACD và RSI vẫn đang ở mức tích cực. Tuy nhiên, vùng $ 44.800 hiện được dự đoán sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Trong khung thời gian hàng ngày, vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở $ 40.400. Mục tiêu này trùng với đường hỗ trợ tăng dần đã có từ ngày 24 tháng 1.

btc-giam-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

BTC có thể lấy lại vùng $ 44.800 không?

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 28 tháng 3. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là dự kiến ​​sẽ có một sự đột phá cuối cùng từ nó.

BTC đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh vào ngày 7 tháng 4 và bắt đầu động thái đi lên hiện tại. Sự phục hồi cũng xảy ra tại sự hợp lưu của các mức hỗ trợ gần $ 42.900, được tạo ra bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và một vùng hỗ trợ ngang.

Tuy nhiên, ngoài RSI nằm trong vùng quá bán (biểu tượng màu xanh lá cây), không có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào được đưa ra.

btc-giam-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ vẽ ra một bức tranh tương tự và cho thấy rằng chỉ số RSI đã không nằm trong vùng quá bán từ mức đáy ngày 24 tháng 1 (vòng tròn màu xanh lá cây).

btc-giam-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Hiện tại, vẫn có khả năng toàn bộ đợt giảm là sóng 4, sau đó BTC sẽ bắt đầu một đợt tăng khác lên tới $ 50.700. Lý do cho điều này là kênh được vạch ra ở trên có tỷ lệ sóng phụ A và C gần 1: 1.

Việc tiếp tục giảm sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản này.

btc-giam-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp đó, điều đó có nghĩa là BTC đã hoàn thành cấu trúc A-B-C (màu đen) và hiện sẽ giảm xuống dưới $ 40.000.

Do đó, việc BTC có thể phục hồi từ mức hiện tại hay không là rất quan trọng để xác định hướng của xu hướng dài hạn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook