Bitcoin cần chất xúc tác bùng nổ hoặc sẽ quay về 0 cùng tin tức Binance, Ripple, Polygon, Cardano, Blockchain, Uniswap


Từ nhận định Bitcoin có thể chạm mức 1 triệu USD hoặc quay về 0 đến Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Quốc gia (NSDL) Ấn Độ ra mắt nền tảng giám sát giao ước cho vay và chứng khoán dựa trên blockchain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, tỷ phú tiền điện tử, Brock Pierce, nói rằng giá Bitcoin sẽ thất bại hoặc trở thành một thành công lớn.

Pierce, chủ tịch của Bitcoin Foundation, nói rằng, các nhà đầu tư nên hạn chế dốc toàn lực vào tài sản tiền điện tử hàng đầu.

“Bitcoin có thể về 0. Thị trường này có khả năng chạm mốc 1 triệu USD hoặc bằng 0. Đó là lý do tại sao người dùng không nên đặt tất cả tài sản của mình vào BTC”.

Bitcoin đang được giao dịch quanh mức $ 33.500 vào thời điểm hiện tại. Theo Pierce, bối cảnh hiện tại khiến ông nhớ đến bong bóng công nghệ hơn hai thập kỷ trước, khi một cuộc tuyển chọn các công ty startup trên internet diễn ra.

“Điều này gợi nhớ cho tôi rất nhiều về năm 1999. Chúng ta đang ở trong giai đoạn đó. eBay và Amazon cùng tất cả các loại hình kinh doanh thú vị đã ra đời từ kỷ nguyên Dot-Com 1.0. Bên cạnh đó, một loạt dự án khác đã trở về con số 0″.

Tin tức Binance

El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp, đang đối mặt cuộc chiến chống lại bạo lực băng đảng kể từ tháng 3.

Để đối phó với những thách thức này, ngành công nghiệp tiền điện tử đã đề nghị giúp đỡ theo nhiều cách khác nhau, trong đó Binance cam kết tạo thêm việc làm cho thanh niên tại El Salvador.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, hôm nay đã tweet rằng, công ty hiện có 21 nhân viên ở El Salvador.

Dòng tweet xác nhận rằng công ty đã cam kết tạo việc làm cho người dân tại quốc gia Trung Mỹ như một cách để giải quyết bạo lực băng đảng.

Tin tức Ripple

Trong bản cập nhật mới được chia sẻ bởi luật sư bào chữa James K. Filan, phản hồi của các bị cáo Ripple đối với lời khẳng định của Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng, các tài liệu liên quan đến Hinman sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 5, trong khi phản hồi của SEC đối với câu trả lời của các bị cáo Ripple sẽ đến hạn vào ngày 18 tháng 5.

Trước đó, SEC đã yêu cầu các bên nộp một bản tóm tắt bổ sung về việc liệu các tài liệu nội bộ liên quan đến cựu quan chức SEC, William Hinman, có được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng hay không.

SEC đang nỗ lực đưa ra các đặc quyền mới nhằm tránh việc công khai các email liên quan đến bài phát biểu về Ethereum vào năm 2018 của William Hinman, cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC.

SBI Motor Japan chấp nhận XRP và Bitcoin làm tùy chọn thanh toán

SBI Motor Japan, công ty xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, đã thông báo rằng họ hiện chấp nhận XRP và Bitcoin làm các tùy chọn thanh toán.

Các khoản thanh toán sẽ được thực hiện thông qua SBI VC Trade, công ty con kinh doanh tiền điện tử của tập đoàn tài chính khổng lồ SBI.

SBI Motor Japan tập trung vào hoạt động kinh doanh ở khu vực Châu Phi. Trong thông báo của mình, SBI Group nhấn mạnh việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở châu Phi.

Tháng 3 năm ngoái, SBI Motor Japan đã thành lập văn phòng đầu tiên tại Tanzania.

Tin tức Polygon

Giá MATIC đã tạo ra phạm vi mở rộng từ $ 0,745 đến $ 2,435 khi nó tăng 227% trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 5.

Việc không duy trì được động lượng đã dẫn đến sự sụp đổ 65%, đẩy giá MATIC xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 1,015. Mặc dù có khả năng phục hồi tại đây, nhưng các điều kiện thị trường giảm giá đã khiến MATIC tiếp tục giảm sâu.

Do đó, altcoin có thể giảm thêm 21% để kiểm tra lại phạm vi thấp nhất $ 0,745. Trong một số trường hợp, nếu áp lực bán tăng đột biến, thì nhiều khả năng token có thể tiếp tục giảm.

Sự sụt giảm này có thể cho phép các nhà tạo lập thị trường lấp đầy sự kém hiệu quả của giá, được gọi là chênh lệch giá trị ở mức $ 0,467, nâng tổng mức giảm lên 52%.

Biểu đồ MATIC/USDT – 3 ngày | Nguồn: TradingView

Đáng ngạc nhiên là mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock lại hỗ trợ cho triển vọng giảm giá này. Chỉ báo cho thấy rằng khoảng 30.000 địa chỉ đã mua gần 1,8 tỷ token MATIC với giá trung bình là $ 0,473 là “Hết tiền”.

Bitcoin

Chỉ báo GIOM của MATIC | Nguồn: IntoTheBlock

Bất kể triển vọng cực kỳ giảm giá của thị trường tiền điện tử, sự đảo chiều hoặc ổn định về giá Bitcoin có thể đẩy các altcoin, bao gồm cả Polygon lên cao hơn.

Trong trường hợp này, thanh nến ba ngày đóng trên $ 1,75 sẽ tạo ra đỉnh cao hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá. Động thái này có thể mở ra con đường đi lên xa hơn, giúp MATIC kiểm tra lại phạm vi phía trên ở mức $ 2,43.

Tin tức Cardano

Trong dòng tweet gần đây, khi được hỏi về hoạt động kém hiệu quả của token ADA, nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, tuyên bố rằng tiền điện tử đã bước vào thị trường gấu.

Hoskinson thừa nhận rằng không có thông báo nào có thể tạo ra sự khác biệt. Do đó, giá ADA sẽ tiếp tục cố gắng để duy trì giá trị mặc dù các chức năng kỹ thuật được cải thiện của giao thức và số lượng thành viên cộng đồng ngày càng tăng.

Sau khi công bố mức tăng lớn vào năm 2021, ADA đã hoạt động kém hơn đáng kể trong năm nay, giảm hơn 43% kể từ đầu năm. Hiện nó đã giảm 77,44% so với mức cao kỷ lục đạt được vào đầu tháng 9, trước khi ra mắt hợp đồng thông minh được nhiều người mong đợi.

Theo Input Output, gần 900 dự án dựa trên Cardano hiện đang được triển khai. Vào tháng 2, số lượng ví ADA đã chạm mức 3 triệu.

Tin tức Blockchain

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Quốc gia (NSDL), cơ quan lưu ký chứng khoán trung tâm của Ấn Độ có trụ sở tại Mumbai, đã ra mắt nền tảng giám sát giao ước cho vay và chứng khoán dựa trên blockchain.

NSDL đã chính thức ra mắt nền tảng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) vào hôm thứ Bảy, trong buổi giới thiệu kỷ niệm 25 năm thành lập, cùng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI). Nền tảng này dự kiến sẽ tăng cường giám sát chứng khoán và giao ước cho vay trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, để mang lại sự “kỷ luật và minh bạch hơn nữa cho thị trường”.

Chủ tịch SEBI, Madhabi Puri Buch, nhấn mạnh tính minh bạch của blockchain là lý do chính cho sự phổ biến của công nghệ, tuy nhiên, tính năng ẩn danh vẫn không được các nhà chức trách Ấn Độ ưa chuộng.

Tin tức Uniswap

Sàn DEX lớn nhất thế giới hiện nay Uniswap (UNI) vừa chứng minh rằng nền tảng có thể cung cấp nhiều thanh khoản hơn so với các sàn tập trung (CEX) hàng đầu là Coinbase và Binance, vì những ưu đãi mà dự án mang lại cho các nhà cung cấp thanh khoản có thể cung cấp giá tốt hơn cho giao dịch.

Trong một nghiên cứu mới được công bố vào cuối tuần qua từ đội ngũ phát triển, phiên bản mới nhất của sàn là Uniswap v3 có tính thanh khoản sâu hơn trong cặp giao dịch ETH/USD, ETH/BTC và các cặp ETH khác so với nhiều sàn CEX hàng đầu khác.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhiều cặp stablecoin có tính thanh khoản trên Uniswap v3 cao hơn nhiều so với các sàn giao dịch tập trung. Đối với USDC/USDT, Uniswap v3 có tính thanh khoản cao hơn khoảng 5,5 lần so với Binance.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM