Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cuộc chiến Bitcoin Cash: Roger Ver/Jihan Wu đối đầu với Craig Wright/Calvin Ayre

0

Tiến sĩ Craig Wright và Calvin Ayre là một trong những đối thủ nổi bật nhất trong bản cập nhật giao thức do Bitcoin Cash ABC đề xuất.

Craig Wright đã nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền mã hóa khi ông tuyên bố là người tạo ra Bitcoin – Satoshi Nakamoto. Calvin Ayre, mặt khác, là một tỷ phú và là CEO của Coingeek, một trong những bể khai thác BCH lớn nhất.

bitcoin-cash-abc-va-bitcoin-cash-sv

Đối với Ayre, các thợ khai thác của ông không hỗ trợ đánh thứ tự giao dịch và do đó, phản đối sự thay đổi giao thức. Giám đốc điều hành Coingeek cũng kêu gọi tăng giới hạn kích thước khối lên 128MB. Wright về phần ông không thấy giá trị của việc kết hợp các hợp đồng thông minh và những lời chào vào blockchain.

Roger Ver và Jihan Wu ở phía bên kia của cuộc xung đột. Roger Ver là chủ sở hữu của Bitcoin.com và là một trong những nhà truyền giáo Bitcoin đầu tiên, đồng thời đã trở thành tông đồ của Bitcoin Cash. Roger Ver đã bị chỉ trích nặng nề khi sử dụng nền tảng Bitcoin.com của mình để lừa mọi người nghĩ Bitcoin Cash là “Bitcoin gốc” trong khi ghi nhãn Bitcoin (BTC) là ‘Bitcoin Core’ – tên của ứng dụng phần mềm Bitcoin phổ biến nhất.

Jihan Wu là người đồng sáng lập Bitmain, ngoài việc là nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin lớn nhất, cũng sở hữu BTC.com và Antpool, kiểm soát một phần đáng kể tỷ lệ băm Bitcoin.

Sự kiện ngày 15 tháng 11 năm 2018 đến gần hơn, và thu hút nhiều phương tiện truyền thông đại chúng. Wu, người đồng sáng lập của Bitmain, được gọi là Wright ‘Fake Satoshi’, đề cập đến tuyên bố của họ về việc trở thành người sáng tạo Bitcoin. Họ cũng đã chặn hoặc hủy theo dõi các đối thủ đối lập trên một số nền tảng truyền thông xã hội.

Với liên minh Wright/Ayre khăng khăng về việc họ từ chối BCH ABC, nChain đã phát hành Tầm nhìn của Bitcoin Satoshi (Bitcoin SV, BSV). Wright lập luận rằng Bitcoin SV thể hiện tầm nhìn ban đầu của Nakamoto về Bitcoin. Công ty đã tạo ra một bể khai thác SV với các thợ khai thác được tham gia vào tháng Chín.

Thử nghiệm

Đối với phe chống BCH ABC, khách hàng SV đã thiết lập Bitcoin Cash làm giao thức thanh toán. Với những chủ sở hữu hạng nặng của các bể khai thác, hai khách hàng Bitcoin Cash khác nhau, các ‘cuộc chiến hash’ sau đó đã chứng kiến ​​cả hai phe tranh giành quyền đòi bồi thường BCH.

Ngày thứ hai – ngày 15 tháng 11 cuối cùng đã đến, và hard fork dẫn đến BCH ABC và BCH SV. Vì vậy, bắt đầu giai đoạn tiếp theo của câu chuyện “Cuộc chiến hash – ABC vs SV”. Cả hai bên dồn hết nguồn lực để phát huy sự thống trị so với người khác bằng sức mạnh tính toán, tập trung phần lớn các thợ mỏ của họ vào các chuỗi tương ứng của họ.

Cuộc đua trở nên nóng bỏng hơn hết khi Roger Ver dùng Bitcoin.com để ủng hộ phe mình. Mục tiêu – giành chiến thắng trong cuộc đua hash bằng cách trở thành chuỗi dài nhất, tức là, tạo ra nhiều khối hơn.

Những hành động này không phải không có hậu quả, tuy nhiên, vì nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng sẽ có tổn thất ở cả hai bên. Chỉ một tuần sau cuộc chiến hash, Bitcoinist báo cáo rằng cả hai bên đã đốt cháy 12 triệu đô la để duy trì hoạt động khai thác của họ, điều này không có lãi khi giá của BCH giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Giá BTC cũng được kiểm soát cùng với toàn bộ thị trường tiền mã hóa giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm theo giá trị vốn hóa thị trường. Một số nhà bình luận cho rằng vụ trượt giá này được gọi là ‘cuộc chiến hash’ đặc biệt sau khi Craig Wright đe dọa rằng ông sẽ bán rất nhiều BTC để tài trợ cho chi phí khai thác.

Theo Coin Dance, một nền tảng tổng hợp dữ liệu tiền mã hóa, phe ABC tiếp tục đẩy mạnh SV dựa trên sức mạnh băm. Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Coinbase, Bittrex, Bitstamp và Kraken đã bắt đầu ấn định BCH vào chuỗi ABC.

Theo Tapchibitcoin/Bitcoinist

Xem thêm:

Giao dịch BTC tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Bitfinex

Giá Bitcoin lại chìm xuống dưới mốc $4,000, thị trường mã hóa mất hơn 12 tỷ đô. Đâu là nhân tố xúc tác tiềm năng?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.