Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin Cash bay 83% trong một tháng, Hard Fork là quyết định ngu xuẩn nhất của những kẻ cầm đầu

0

0

Kể từ ngày 06/11, chính xác là trong vòng 1 tháng, giá Bitcoin Cash đã suy giảm 83%, từ 638 USD xuống chỉ còn 106 USD

Ban đầu, trong tuần đầu tiên của tháng 11, giá Bitcoin Cash (BCH) đã có sự “tăng trưởng mạnh mẽ” khi những mong chờ hướng về một hard fork được lên lịch vào ngày 15/11 gia tăng. Bởi vì mọi người đã chờ đợi đợt hard fork và sự phân tách chuỗi là điều có khả năng chắc chắn sẽ xảy ra, nên các nhà đầu tư đã bắt đầu tích lũy tài sản này.

Khi một chuỗi phân tách, một đồng tiền mã hóa mới dựa trên tài sản gốc sẽ được tạo ra, và các hodler nắm giữ tài sản gốc khi ấy sẽ được thưởng bằng đồng tiền điện tử mới được tạo ra đó. Như vậy, khi Bitcoin Cash tiến hành hard fork, Bitcoin SV đã được thưởng cho những holder BCH.

Tại sao Bitcoin Cash lại sụt giảm?

Sau khi đợt fork diễn ra, đi kèm với một cuộc xung đột dữ dội giữa các phe BCH và BSV, phe BSV do Craig Steven Wright, Coingeek, và tỷ phú Calvin Ayre dẫn đầu đã tiếp tục đưa ra những lời hăm dọa chống lại Bitcoin Cash.

Nó đe dọa về một cuộc tấn công 51% đối với Bitcoin Cash và đóng băng Blockchain bằng cách gửi các giao dịch spam. Mặc dù không có “lời doạ nạt” nào trở thành hiện thực, nhưng bấy nhiêu đó cũng đã đủ để làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử đối với xu hướng tăng trưởng ngắn hạn của cả BCH và BSV.

Chẳng hạn, Kraken, một sàn giao dịch crypto-fiat có trụ sở tại Hoa Kỳ, tuyên bố rằng nó không thể cung cấp sự quản lý đầy đủ với BSV và tích hợp tài sản này vì những công kích bắt nguồn từ phe BSV.

Đội ngũ của sàn cho biết:

“Bitcoin SV không đáp ứng được các yêu cầu niêm yết thông thường của Kraken. Nó nên được xem như một khoản đầu tư có rủi ro cực kỳ cao. Có rất nhiều dấu hiệu nguy hiểm mà các nhà đầu tư nên biết. Các khoản thua lỗ do các vụ tấn công bắt nguồn từ nChain hoặc các tổ chức liên kết của nó sẽ được xã hội hóa trong số tất cả các chủ sở hữu BSV trên Kraken. Do tình trạng dễ biến động của mạng lưới và các mối đe dọa đã được thực hiện, Kraken không thể đảm bảo sự quản lý hoàn hảo đối với BSV.”

Những lời công kích được gửi đi bởi một bên của hệ sinh thái đã làm mất ổn định cả hai đồng tiền điện tử, và điều này cuối cùng đã dẫn đến sự suy giảm về giá của BCH.

Tháng vừa qua, giá BCH đã giảm 81.6%, trong khi giá Bitcoin giảm 42%, từ 6,544 USD xuống 3,700 USD. BCH đã trải qua một đợt bán tháo gần gấp đôi số lượng bán ra của BTC.

Bitcoin Cash sẽ đi về đâu?

Theo Peter Brandt, một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng, các chỉ báo kỹ thuật của Bitcoin Cash cho thấy tài sản này có thể sẽ phải đối mặt với một vài tháng ảm đạm trong thời gian tới. Ông nói:

“Tình trạng bán quá ồ ạt và sự kiệt sức của thị trường có thể cho phép hầu hết các đồng tiền điện tử trong không gian phục hồi trong những tháng sắp tới. Tuy nhiên, cường độ tuyệt đối của sự suy giảm về giá trị trong ngắn hạn của BCH có thể tạo ra một vị thế khó khăn cho BCH để trải qua bất kỳ sự phục hồi đáng kể nào nhằm thoát khỏi phạm vi giá thấp của nó.”

Trong một thị trường gấu hoặc xu hướng giảm chung, hầu hết các loại tiền điện tử với khối lượng thấp thường có khuynh hướng hoạt động kém hiệu quả. Tính đến ngày 06/12, khối lượng hàng ngày của BCH vẫn ở khoảng 110 triệu USD, chưa đến 2% so với khối lượng hàng ngày của Bitcoin.

Theo: TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm: Giá Bitcoin có thể trượt về $ 1,500, theo chuyên gia phân tích Bloomberg

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.