Bitcoin cho thấy tín hiệu khởi đầu của một xu hướng tăng cùng tin tức Ren Protocol, Solana, EMAX, Minswap, Oasys, Shiba Inu, FTX, Paypal


Từ nhận định Bitcoin nhấp nháy tín hiệu khởi đầu của xu hướng tăng đến PayPal sẽ sớm mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình sang Liên minh Châu Âu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-09-12

Tin tức Bitcoin

Bitcoin cho thấy tín hiệu khởi đầu của một xu hướng tăng, mặc dù khá chậm sau nhiều tuần tích lũy chặt chẽ. Triển vọng tăng giá này có lý do mạnh mẽ để tiếp tục, nhưng các nhà đầu tư cần xem xét tất cả các kịch bản có thể xảy ra.

Một yếu tố rủi ro vào thời điểm hiện tại là mức lãi suất do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặt ra, vì điều này tác động đến hai yếu tố liên quan đến giá BTC: chi phí vay và giá trị đồng USD.

Bitcoin được định giá bằng USD, vì vậy nếu đồng bạc xanh mạnh lên, nó có xu hướng tác động tiêu cực đến giá BTC và ngược lại. Bên cạnh đó, chi phí đi vay tăng cũng có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu và giá cả của thị trường.

Một công bố kinh tế vĩ mô quan trọng có khả năng tác động đến mức lãi suất mà Fed sẽ ấn định là Chỉ số giá sản xuất (PPI) sẽ được công bố vào tối nay.

PPI dự kiến sẽ thấp hơn mức 6,7% của năm trước do Fed đã thực hiện hành động tăng lãi suất trong một thời gian. Kỳ vọng đồng thuận cho PPI là mức 5,9%; trên con số này có thể sẽ cho thấy áp lực lạm phát vẫn còn và Fed cần tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ mạnh. Do đó, có thể gây ra một đợt giảm giá đối với Bitcoin. Tuy nhiên, BTC có thể tìm được chỗ đứng ở mức hỗ trợ $ 16.450 và phục hồi.

Một dấu hiệu khác cho thấy giá Bitcoin có thể phục hồi đến từ sự không hoà hợp của nó với động lượng. Trong khi giá Bitcoin đã tạo ra một chuỗi các đáy thấp hơn, thì ngược lại, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tạo ra một loạt các đỉnh cao hơn. Điều này cho thấy đà giảm giá đang suy yếu. Sự hình thành của chỉ báo kỹ thuật này thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng. Trong trường hợp của BTC, sự thay đổi sẽ có lợi cho phe bò.

Xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục đẩy tiền điện tử lớn lên cao hơn cho đến khi nó đạt đến Điểm kiểm soát khối lượng (POC) năm 2022 tại $ 19.089. Đây là mức có khối lượng giao dịch cao nhất trong năm của BTC, khiến nó trở thành ngưỡng kháng cự mạnh.

Vượt qua mức này sẽ cho phép giá Bitcoin nhắm đến các mục tiêu tiếp theo tại $ 20.242 và các mức tâm lý $ 25.000 và $ 30.000.

tin-van-crypto-09-12

Biểu đồ 3 ngày BTC/USDT

Mặc dù triển vọng kỹ thuật là lạc quan đối với giá Bitcoin, nhưng các nhà đầu tư nên lưu ý rằng nếu nến ba ngày đóng cửa dưới $ 15.551 sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.

Trong trường hợp này, Bitcoin có thể quay trở lại các mức đáy vĩ mô tiềm năng, kéo dài từ $ 13.575 đến $ 11.898.

Tin tức Ren Protocol

Người dùng cầu nối blockchain, Ren Protocol do Alameda hậu thuẫn, được khuyến khích nhanh chóng thu hồi token của họ trước khi chúng có khả năng mất hết giá trị.

Cầu nối cross-chain cho biết bản nâng cấp sắp tới (Ren 2.0) cho sản phẩm hiện có của nó (Ren 1.0) có thể không tương thích với phiên bản trước.

Ren khuyến khích người dùng nhanh chóng đốt các token do dịch vụ cầu nối của họ phát hành để đổi lấy tài sản cơ bản của họ, nếu không sẽ “có nguy cơ mất chúng” do quá trình nâng cấp.

Việc nâng cấp lên Ren 2.0 nhằm biến Ren trở thành một dự án mã nguồn mở và do cộng đồng kiểm soát, đồng thời cắt đứt mọi mối quan hệ với Alameda Research hiện đã phá sản.

Tin tức Solana

Cổng phân tích tiền điện tử Nansen đã trình bày dữ liệu chi tiết về hiệu suất của Solana (SOL) trong quý 3 năm nay.

Dự án đã có hiệu suất trong quý 3 tốt hơn nhiều so với quý hiện tại, do sự sụp đổ của FTX vào tháng 11, kéo theo hàng loạt hệ quả khiến giá SOL, token gốc của hệ sinh thái Solana, giảm 60%.

tin-van-crypto-09-12

Nguồn: Nansen

Trong quý trước, Solana vẫn được xem là có nhiều thành công, đặc biệt là trong điều kiện thị trường giá xuống. Trong khoảng thời gian đó, số lượng giao dịch on-chain hàng ngày hiếm khi giảm xuống dưới 200 triệu và số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng lưới của Solana dao động từ 600.000 đến 1,1 triệu.

Tin tức EMAX

Theo báo cáo của Bloomberg, Kim Kardashian và võ sĩ quyền anh người Mỹ, Floyd Mayweather Jr., đã bị tòa án buộc tội lừa dối lượng người hâm mộ đông đảo của họ mua token EMAX. Tuy nhiên, vụ kiện đã bị bác bỏ.

Tòa án tin rằng họ đã làm điều đó với ý định “lừa” các nhà đầu tư tiềm năng mua hàng và nhằm bơm giá của loại tiền điện tử này.

Đây được gọi là kế hoạch “pump và dump”, khi giá của token được nâng lên bằng cách lan truyền thông tin gây hiểu lầm rộng rãi cho cộng đồng và sau đó quá trình bán tháo bắt đầu.

Bloomberg trích dẫn tài liệu do cơ quan PA cung cấp hồi đầu năm cho thấy, vào năm ngoái, giá EMAX tăng chóng mặt nhờ các chiến dịch quảng cáo do Kardashian và Mayweather khởi xướng.

Tin tức Minswap

Minswap, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên Cardano, đã trải qua một cuộc tấn công front-running (chạy trước).

Front-running đề cập đến việc sử dụng thông tin nội bộ về các giao dịch sắp xảy ra để tham gia thị trường và trader có thể đảm bảo lợi nhuận mà không có rủi ro. Các DEX phải tìm nhiều cách khác nhau để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy.

Đầu ngày hôm nay, một người dùng Twitter, có tên là Crypto Vincenzio, đã nhận thấy rằng một tác nhân độc hại được cho là đã tiến hành front-running và thu lợi bất chính từ đó.

Trong một dòng tweet, Minswap nói rằng họ đã bắt đầu điều tra khả năng xảy ra front-running trên DEX.

“Chúng tôi đang tìm cách khắc phục để ngăn điều đó xảy ra lần nữa và đang nỗ lực để hoàn thành việc đó càng sớm càng tốt”, dự án cho biết.

Tin tức Oasys

Ngày 06/12 vừa qua, Oasys, blockchain công khai chuyên biệt dành riêng cho game đã hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược với sự tham gia của Galaxy Interactive; gã khổng lồ ngành games Hàn Quốc – Nexon, công ty đứng sau các tựa games nổi tiếng MapleStory và Dungeon Fighter Online; cũng như Presto Labs, MZ Web3 Fund, Hyperithm, Jets Capital, Jsquare, AAG, YJM Games và ChainGuardians.

Vòng gọi vốn chiến lược lần này của Oasys nhằm mục đích mở rộng hệ sinh thái qua việc nâng cấp trình xác thực mạng lưới. Bên cạnh đó, mối quan hệ chiến lược của Oasys với các nhà đầu tư cùng các bên liên quan cũng được hình thành, tạo tiền đề cho cơ hội hợp tác và phát triển sau này.

Đồng thời, Oasys cũng thông báo đã kết thúc đợt bán token được tổ chức từ ngày 30/11/2022 đến ngày 04/12/2022. Vòng gọi vốn đã đạt được mục tiêu đề ra trong vòng 12 giờ, với sự tham gia của các nhà đầu tư đến từ hơn 60 quốc gia.

Tin tức Shiba Inu

Trong hai giao dịch lớn, 5,6 nghìn tỷ SHIB, tương đương gần 52 triệu USD, đã được di chuyển giữa các địa chỉ của cá voi trong 24 giờ qua.

Theo công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử WhaleAlert, 2,8 nghìn tỷ SHIB trị giá 25.983.999 USD đã được chuyển giữa các ví không xác định.

Trong một giao dịch khác cá voi đã di chuyển 2.871.107.065.473 SHIB trị giá 26.356.762 USD giữa các ví không xác định.

Mặc dù không thể loại trừ sự tích lũy của cá voi, nhưng động thái lớn gần đây có thể tương ứng với việc cải tổ lại ví nội bộ của các sàn giao dịch. Nói một cách đơn giản, sàn giao dịch có thể liên quan đến việc chuyển tiền sang ví thay thế hoặc chuyển tài sản sang một sàn giao dịch khác.

Tin tức FTX

Trong dòng tweet gần đây, CNBC Crypto Trader, Ran Neuner, đã đề xuất về việc, khởi động sàn giao dịch FTX, phát hành token FTT mới, phân phối token cho chủ nợ/người gửi tiền. Tích lũy 100% lợi nhuận cho holder token.

Trả lời trong phần bình luận, Sam cho biết: “Tôi nghĩ rằng đây sẽ là giải pháp hiệu quả mà mọi người có thể cân nhắc. Tôi hy vọng rằng các nhóm phát triển sẽ làm như vậy”.

SBF im lặng trước “lời mời” tham gia phiên điều trần của Thượng viện Mỹ

Ủy ban Thượng viện Mỹ muốn Sam Bankman-Fried xuất hiện trong phiên điều trần ngày 14/12 để làm rõ sự sụp đổ của FTX/Alameda Research. Trong đó đưa ra thời hạn cho SBF phản hồi về quyết định tham gia là đến 5 giờ chiều ngày 08/12.

Song, cả cố vấn của Sam lẫn bản thân anh đã không đưa ra câu trả lời trong thời gian nêu trên.

Không hài lòng với lựa chọn im lặng của cựu CEO FTX, Chủ tịch Ủy ban, Sherrod Brown và Thượng nghị sĩ, Pat Toomey, khẳng định sẽ tiếp tục làm việc để Bankman-Fried xuất hiện trước Quốc hội như được trình bày chi tiết trong bức thư vào hôm thứ Tư.

Cụ thể, Thượng nghị sĩ Brown viết rằng, ông và Thượng nghị sĩ Toomey sẵn sàng gửi trát đòi hầu tòa nếu Bankman-Fried không tự nguyện xuất hiện.

Tin tức Paypal

Gã khổng lồ dịch vụ tài chính, PayPal, thông báo sẽ sớm mở rộng dịch vụ tiền điện tử của mình sang Luxembourg trong bước tiến đầu tiên vào Liên minh Châu Âu (EU).

Theo bản cập nhật được công ty chia sẻ, dịch vụ sẽ được cung cấp trong “những ngày tới”, sau đó những khách hàng đủ điều kiện sẽ có thể mua, bán và giữ tài sản tiền điện tử trong tài khoản PayPal của mình thông qua trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ban đầu, hỗ trợ sẽ được triển khai cho Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Người dùng có thể bắt đầu bằng cách mua lượng tiền điện tử trị giá ít nhất €1 thông qua nền tảng web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng số dư PayPal, tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc thẻ ghi nợ do EU phát hành.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM