Bitcoin chuyển sang giai đoạn hợp nhất trong khi mùa altcoin có dấu hiệu chớm nở

Hành động giá BTC trong 2 tuần qua đã lật một số rào cản quan trọng. Động thái này có khả năng chuyển thành giai đoạn hợp nhất khác, cho phép ETH, XRP và các altcoin khác bùng nổ.

Giá BTC khám phá đỉnh cao hơn

Bitcoin đã breakout tam giác tăng dần vào ngày 27/3 nhưng hiện đang hợp nhất trên mức mở năm tại 46.198 đô la. Trong tương lai, các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC sẽ tiếp tục hợp nhất trong khoảng từ 53.000 đến 45.000 đô la. Điều này sẽ giúp các altcoin được tự do hoạt động.

Trong trường hợp giá Bitcoin đóng tuần trên 52.000 đô la, có nhiều khả năng đợt tăng giá sẽ kéo dài đến 60.000 đô la.

Phân tích kỹ thuật 1

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Ngược lại, nến hàng ngày đóng dưới 45.000 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá. Động thái này mở ra rủi ro giá quay trở lại tam giác tăng dần.

Giá ETH sẵn sàng tăng thêm

Giá ETH tiết lộ ý định tăng cao hơn thông qua chỉ báo hồ sơ khối lượng. Chỉ báo này cho thấy một node khối lượng thấp ở khoảng 3.703 đô la, chứng tỏ không có nhiều khối lượng được giao dịch ở mức này.

Theo đó, ETH sẽ di chuyển vào khu vực này và hợp nhất để lấp đầy hoạt động kém hiệu quả. Trong một số trường hợp, bò có thể cố gắng di chuyển vào node khối lượng lớn hiện ở trên, tại mức 4.040 đô la.

Phân tích kỹ thuật 2

Biểu đồ ETH/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Về phía giảm, giá ETH có rào cản hỗ trợ ổn định ở mức 3.136 đô la, trùng với điểm kiểm soát khối lượng. Thú vị hơn nữa, đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày cũng ở mức 3.040 đô la.

Do đó, phá vỡ ngưỡng 3.040 đô la sẽ rất quan trọng vì nó làm vô hiệu luận điểm tăng giá cho ETH, đẩy giá tiếp tục lao dốc xuống 2.853 đô la hoặc thấp hơn.

Giá XRP tiếp tục đứng vững

XRP hoạt động trong xu hướng tăng kể từ khi phá vỡ mô hình cờ hiệu tăng giá vào ngày 11/3. Tuy nhiên, do thiếu biến động, có vẻ như đà tăng từ 0,76 đô la đến 0,85 đô la là cực kỳ chậm.

Bất chấp điều đó, động lực dường như đang ủng hộ phe bò – chỉ thỉnh thoảng mới có những đợt thoái lui nhỏ. Nếu xu hướng này tiếp tục, giá XRP có khả năng sẽ tiến tới mục tiêu tiếp theo ở mức 0,91 đô la và cuối cùng đạt đến ngưỡng tâm lý 1 đô la. Động thái này sẽ cho phép các nhà tạo lập thị trường thu thập thanh khoản buy-stop nằm trên những mức này.

Phân tích kỹ thuật 3

Biểu đồ XRP/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Triển vọng đối với XRP có vẻ cực kỳ an toàn so với Bitcoin hoặc ETH. Giá thoái lui xuống 0,76 đô la sẽ chỉ trì hoãn không kết thúc xu hướng tăng. Tuy nhiên, một nến hàng ngày đóng dưới mức này sẽ tạo ra đáy thấp hơn và vô hiệu luận điểm tăng giá.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo FXStreet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook