Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có dấu hiệu suy yếu, các mức quan trọng cần chú ý nếu điều chỉnh xảy ra

0

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử đã tăng tốc mạnh mẽ trong những tuần gần đây, khi Bitcoin đã tăng 60% so với mức thấp nhất của tháng 7, và Ether (ETH) đã thể hiện sức mạnh với mức tăng 90% trong cùng khoảng thời gian.

Tâm lý chung cũng đã thay đổi rất nhiều. Ba tuần trước, phần lớn mọi người đang thảo luận về một đợt sụt giảm xuống $ 20.000, bao gồm cả tác động của một death cross. Nhưng bây giờ, Bitcoin đang nhen nhóm hình thành một golden cross, với khả năng bứt phá lên trên $ 48.000 đang được thảo luận.

Mức kháng cự chính ở $ 48K

bitcoin-muc-quan-trong

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin. Thị trường đang tiếp cận một vùng kháng cự mạnh ở $ 48.000, nơi từng đóng vai trò là hỗ trợ trước khi thị trường bắt đầu lao dốc.

Do đó nó là một vùng giá rất quan trọng, vì sự bứt phá lên trên mức này sẽ đánh dấu sự tiếp tục của thị trường giá lên và một đợt kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại tiềm năng.

Bây giờ, Bitcoin đang kiểm tra mức kháng cự này nhưng thật khó để phá vỡ nó trong lần thử đầu tiên.

Mặt khác, thị trường đã đảo ngược xu hướng giảm. Kể từ mức cao nhất mọi thời đại, thị trường đã tạo ra các đỉnh và đáy thấp hơn, báo hiệu một thị trường gấu. Xu hướng giảm này đã dẫn đến sự điều chỉnh hơn 50%, dẫn đến kỳ vọng về một thị trường gấu kéo dài.

Đợt phục hồi gần đây đã phủ nhận lập luận giảm giá này, vì một đỉnh mới cao hơn đã được thiết lập. Bên cạnh đó, một đáy mới cao hơn cũng đã được tạo ra, xác nhận xu hướng mới.

Do đó, nếu thị trường không thể vượt qua mức $ 48.000 trong những tuần tới, mức mà phe bò cần phải giữ làm hỗ trợ là $ 37.500. Nói một cách đơn giản, đỉnh cao hơn sẽ được tạo ra nếu BTC cố gắng duy trì trên mức này.

Tuy nhiên, điều cuối cùng cần lưu ý là sự phân kỳ giảm giá tiềm năng. Điều này chưa được xác nhận nhưng do sự suy yếu gần đây xung quanh đường trung bình động 200 ngày, một sự điều chỉnh ngắn hạn vẫn có khả năng xảy ra vì thị trường đang tiến đến mức kháng cự rất mạnh.

Tổng vốn hóa thị trường đối mặt với vùng kháng cự cuối cùng

bitcoin-muc-quan-trong

Biểu đồ TOTALCAP hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua vùng kháng cự ở mức 1,75 nghìn tỷ đô la. Nó đang tiếp cận vùng kháng cự tiếp theo khoảng 2 nghìn tỷ đô la, nơi từng đóng vai trò là hỗ trợ trước đợt bán hoảng loạn vào tháng 5.

Một cấu trúc tương tự như Bitcoin, khi nó tiếp cận $ 48.000. Vì vậy, rất khó để có một sự đột phá ngay lập tức.

Một đáy cao hơn phải được thiết lập nếu thị trường bị từ chối bởi mức 2 nghìn tỷ đô la. Tương tự như mức hỗ trợ $ 37.500 của Bitcoin, mức mà phe bò cần chú ý trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là khoảng 1,5 nghìn tỷ đô.

Tổng vốn hóa thị trường Altcoin có nguy cơ điều chỉnh 25%?

bitcoin-muc-quan-trong

Biểu đồ ALTCOINCAP hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Tổng vốn hóa thị trường altcoin đang tiếp cận vùng kháng cự quan trọng ở 1,15 nghìn tỷ đô la và cũng có thể so sánh với Bitcoin ở mức $ 48.000. Tương tự, rất khó để có sự đột phá trong lần thử đầu tiên. Do đó, một cú lật kháng cự/hỗ trợ ở 785 tỷ đô la đang được mong đợi.

Bitcoin: Các mức chính cần theo dõi trên các khung thời gian thấp hơn

bitcoin-muc-quan-trong

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Mức quan trọng mà phe bò phải giữ để tránh bất kỳ sự cố nào được tìm thấy trong vùng $ 44.800- $ 45.100. Ví một sự phá vỡ xuống dưới nó có thể gây ra một đợt đảo chiều tiềm năng. Vùng kháng cự quan trọng đối với Bitcoin nằm trong khoảng từ $ 47.500 đến $ 49.000. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng này, thì giá có thể tăng lên $ 55.000 và sau đó là mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, nếu một đợt đảo chiều diễn ra thì mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở $ 42.600, trong khi vùng hỗ trợ lớn được tìm thấy ở mức $ 40.800.

Mức điều chỉnh 15% như vậy sẽ rất tốt cho thị trường và mang lại cho mọi người cơ hội tham gia ở các mức thấp hơn một chút. Tuy nhiên, giá Bitcoin nên duy trì trên $ 37.500 để duy trì đà tăng giá hiện tại với các đỉnh và đáy cao hơn.

Nếu không, thị trường có thể kiểm tra mức thấp nhất gần đây ở $ 30.000.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X