Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có ‘lạc trôi’ về mốc $10 không?

0

0

Giá của Bitcoin đã “lên voi xuống chó” trong 12 tháng qua. Sau khi tăng lên gần $20,000 vào cuối năm ngoái, giá trị của đồng tiền mã hóa đã giảm xuống dưới $6,000 trong suốt mùa hè, và kể từ đó đã dừng ở mức $6,500.

Bitcoin-có-trị-giá-dưới-10-không

Các cố gắng dự đoán giá sẽ dừng tại mức nào tiếp theo là quá khó bởi vì giá trị cơ bản của Bitcoin không thể xác định được. Trong 12 tháng qua, giá trị của đồng tiền mã hóa đã được thiết lập bởi cung và cầu hoặc, cụ thể hơn, nhu cầu của các nhà đầu tư và nhà đầu cơ đang tìm kiếm lợi nhuận bằng cách đặt cược vào giá trị của tài sản.

Tìm kiếm một giá trị

Vấn đề lớn nhất mà tôi thấy khi cố gắng xác định giá trị cuối cùng của Bitcoin là bản chất của tiền mã hóa. Để nó để được công nhận trên toàn thế giới như là một vật chuyển giao giá trị, chủ sở hữu cần phải chắc chắn rằng các đồng tiền họ giữ trong ví của họ sẽ không mất giá trị đột ngột qua đêm.

Đây là lý do tại sao việc chấp nhận tiền mã hóa trên toàn thế giới đã và đang rất chậm chạp. Trong 12 tháng qua, giá trị của nó đã làm cho việc sử dụng Bitcoin hàng ngày gần như là không thể. Tuy nhiên, trong hai tháng qua, giá đã ổn định hơn, đó là tin tốt bởi đã có nhiều người hơn bắt đầu sử dụng Bitcoin như một vật chuyển giao giá trị.

Dù vậy, người ta tin rằng một tỷ lệ lớn đồng Bitcoin đang hiện hữu được sở hữu chỉ bởi một vài cá nhân, nếu đúng, sẽ rất đáng lo ngại. Thị trường vẫn chủ yếu là không được kiểm soát, hợp pháp hóa, và những cá nhân này có thể dễ dàng thao túng giá nếu họ sở hữu đủ tiền mã hóa.

Vì vậy, mặc dù giá của Bitcoin bây giờ ổn định hơn, mặt tối của ngành công nghiệp có thể ngăn chặn nó trở thành một đơn vị tiền tệ được chấp nhận rộng rãi.

Thị trường hạn chế

Tuy nhiên, vì chỉ có một số lượng Bitcoin nhất định tồn tại, nên ta có thể giả định rằng tài sản sẽ này sẽ luôn luôn có giá trị nhất định. Việc cố gắng xác định giá trị này là không dễ dàng, đặc biệt là với một tỷ lệ lớn thị trường tập trung trong tay của một vài chủ sở hữu quan trọng.

Giá của Bitcoin có thể giảm xuống dưới $10, hoặc bay lên đến hơn 1 triệu đô la nếu nó trở thành đơn vị tiền tệ được sử dụng rộng rãi. Nếu các nhà lập pháp quyết định trấn áp, nó có thể có giá trị ít hơn $10, hoặc thậm chí bằng không. Điều này không phải là không thực tế, bởi vì các báo cáo cho rằng tài sản tiền mã hóa đã trở thành loại tiền tệ được lựa chọn cho thế giới ngầm, cho phép các băng nhóm né tránh hệ thống ngân hàng truyền thống.

Điểm mấu chốt

Nói một cách đơn giản, cố gắng để dự đoán những gì liên quan đến giá Bitcoin trong tương lai là gần như không thể và, vì lí do này, tôi sẽ tránh loại tài sản này hoàn toàn.

Tuy nhiên, xem xét khả năng tăng giá tiềm năng nếu Bitcoin tăng trưởng, và nếu bạn cảm thấy thoải mái với mức độ rủi ro và biến động đi kèm với loại tài sản này, nó có thể đáng giá cho một khoản đầu tư dài hạn.

Nguồn: TapchiBitcoin/uk.investing.com

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.