Bitcoin có khả năng bật tăng mạnh từ vị trí hiện tại cùng tin tức Ripple, Yuga Labs, Moonbeam, NFT, Frax, Entropy


Từ nhận định Bitcoin có thể bật tăng từ khu vực hiện tại đến Novatti Group đang xây dựng stablecoin AUDC, phối hợp với gã khổng lồ fintech Ripple. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng đang sử dụng số liệu cụ thể để vạch ra vị trí mà Bitcoin (BTC) có thể nhắm đến trên biểu đồ giá.

Trong một phiên chiến lược mới, Benjamin Cowennói với 748.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, đường trung bình động đơn giản, SMA 200 ngày, là chỉ báo chính xác về giá BTC trong tương lai, trích dẫn dữ liệu biểu đồ năm 2018 làm ví dụ trước đó.

“BTC đã thất bại trong việc đưa ra mức đáy cao hơn sau khi đường trung bình động 200 ngày bị từ chối. Điều gì đến sau đó? Một mức đáy thấp hơn, tương tự những gì đã xảy ra vào năm 2018. Trong quá khứ, thị trường đã phục hồi trở lại đường trung bình động 200 ngày hoặc trở lại đường xu hướng tăng mà BTC đã giữ là ngưỡng hỗ trợ trước đó”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Benjamin Cowen

Tiếp theo, Cowen chỉ ra hai điểm giá tiềm năng trên SMA, đó là $ 41.700 và $ 40.000, mà ông tin rằng đây là các mức quan trọng mà BTC cần nắm giữ.

“Hôm nay, đường SMA 200 ngày đang ở vào khoảng $ 41.700 nhưng nó đang giảm tương đối nhanh chóng. Và vào giữa tháng 6, đường trung bình động 200 ngày có thể gần đạt mức $ 40.000. Nếu thị trường bắt đầu tăng trưởng trở lại, đường SMA 200 ngày sẽ là nơi mà BTC cần phải vượt qua”.

Nhà phân tích kết luận bằng cách nói rằng có thể mất một vài nỗ lực để Bitcoin vượt qua SMA 200 ngày và vì thị trường hiện đang ở trong thị trường gấu nên rất khó để xác định chính xác cách thức và thời điểm mà tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường sẽ tăng trưởng một lần nữa.

“Một điều cần nhớ, vào năm 2018, chúng ta đã chứng kiến sự từ chối mức SMA 200 trong hai lần và cuối cùng thị trường đã vượt lên trên mức này trong nỗ lực lần thứ ba. Có lẽ chúng ta sẽ chứng kiến lần thứ hai mà thị trường kiểm tra lại mức này trong vài tuần tới. Chúng ta vẫn đang trong thị trường gấu, do đó, khả năng thị trường vượt qua dải hỗ trợ của thị trường tăng là khá thấp. Mức kháng cự 200 ngày được giữ cách đây vài tháng có thể vẫn sẽ tiếp tục là mức kháng cự”.

Dải hỗ trợ của thị trường tăng là chỉ báo kỹ thuật kết hợp SMA 20 tuần của BTC và đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Benjamin Cowen

Tin tức Ripple

Khách hàng của Ripple, Novatti Group có trụ sở tại Úc, thành lập vào năm 2015, đã lan truyền thông tin rằng họ đang xây dựng stablecoin, AUDC, phối hợp với gã khổng lồ fintech Ripple, để phát hành nó trên XRP Ledger.

Stellar và Ripple kết hợp với nhau sẽ giúp phổ biến việc sử dụng AUDC trên mạng lưới của họ sau khi ra mắt tính năng thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức.

Tập đoàn Novatti là một trong hơn 300 công ty mà Ripple đã hợp tác. Vào năm ngoái, cả hai đã ra mắt dịch vụ thanh toán kỹ thuật số tức thì ở Úc và Philippines. Novatti hiện đang nghiên cứu việc tạo ra stablecoin dựa trên đồng đô la Úc.

Giờ đây, khi công ty đang mở rộng sang lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số xuyên quốc gia, họ sẽ tích hợp AUSC và sẽ bắt đầu sử dụng nó trên mạng lưới của Ripple và Stellar, hai công ty blockchain đối thủ.

Tin tức Yuga Labs

Yuga Labs, công ty phát triển của dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Apecoin (APE) đã tiến hành loại bỏ một đoạn code dẫn đến khả năng tạo ra vô số NFT BAYC trong hợp đồng thông minh của nền tảng.

Vào chiều ngày 8 tháng 6, nhà đồng sáng lập và kỹ sư của Yuga Labs được biết đến với biệt danh “EmperorTomatoKetchup” đã chính thức cung cấp đến cộng đồng một liên kết giao dịch nơi đoạn code bị thu hồi.

Trên thực tế, vấn đề này được nêu ra vào đầu tháng 06/2021, khi CEO Dan Kelly của NonFungibles chỉ ra rằng, dựa trên chức năng dòng code được Yuga Labs lập trình trên hợp đồng thông minh Ethereum, công ty có thể tự do tạo ra vô số BAYC theo ý muốn của mình.

Vào thời điểm đó, trang chính thức của BAYC đã khẳng định rõ ràng là họ sẽ không bao giờ chạy đoạn code đó và đang có kế hoạch thu hồi khả năng sử dụng nó trong vài ngày tới.

Tin tức Moonbeam

Công ty đầu tư tiền điện tử Arrington Capital, có tài sản hơn 1,6 tỷ USD đang được quản lý, đã hợp tác với Moonbeam Foundation để tạo ra quỹ hệ sinh thái mới trị giá 100 triệu USD cho Moonbeam parachain, tương thích với EVM của Polkadot.

Quỹ tăng trưởng Arrington Moonbeam sẽ tài trợ cho các công ty và giao thức mới trên mạng lưới Moonbeam, nhằm vào nhiều ngành bao gồm DeFi, thị trường, NFT và game. Quỹ đã triển khai vốn cho hai dự án chưa được tiết lộ.

Moonbeam ra mắt vào tháng 1 và hiện có 100 dự án đang hoạt động hoặc chuẩn bị khởi động. Trong năm tháng đầu tiên, người dùng Moonbeam đã hoàn thành hơn 6,5 triệu giao dịch và các nhà phát triển đã triển khai hơn 5.000 hợp đồng thông minh.

Tin tức ApeCoin

Cộng đồng ApeCoin đã quyết định tiếp tục sử dụng blockchain Ethereum.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu, 54% APE token đã được sử dụng để ủng hộ việc giữ cho dự án ở lại với hệ sinh thái.

Vào đầu tháng 5, một đợt bán đất ảo do Yuga Labs tổ chức đã tạm thời khiến mạng lưới Ethereum tắc nghẽn do phí quá cao. Người dùng được cho là buộc phải bỏ ra hàng nghìn USD cho các giao dịch cá nhân do tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng của mạng lưới.

Yuga Labs đã lên tiếng xin lỗi và đề xuất rằng nó phải chuyển sang chain của riêng mình để ngăn chặn những thảm họa như vậy trong tương lai.

Hầu hết các thành viên trong cộng đồng đều quyết định rằng việc chuyển sang một chain khác sẽ quá tốn kém và rủi ro cho dự án.

Tin tức NFT

Gã khổng lồ phần mềm điện toán đám mây, Salesforce, đang nỗ lực tham gia vào không gian NFT bằng việc vừa tiết lộ NFT Cloud, nền tảng giúp các thương hiệu và doanh nghiệp sử dụng NFT dễ dàng.

NFT Cloud được Salesforce quảng cáo là bước đệm tiếp cận tối ưu hơn vào thế giới NFT/metaverse, vốn đang trong giai đoạn đầu phát triển, cho phép các công ty khai thác công cụ dựa trên phần mềm đám mây của Salesforce để tạo và bán NFT, thu hút cộng đồng trực tuyến, cũng như lấy dữ liệu từ những dịch vụ của họ.

Salesforce NFT Cloud hiện là chương trình thử nghiệm dành cho một số khách hàng hạn chế, nhưng ứng dụng sẽ được cung cấp rộng rãi vào tháng 10 năm nay. Dù vậy, trang web của công ty lại không tiết lộ blockchain cụ thể nào mà NFT Cloud sẽ hỗ trợ trong tương lai.

Tin tức Frax

Frax Finance là giao thức stablecoin thuật toán, với hệ thống hai token của giao thức bao gồm stablecoin Frax (FRAX) và token quản trị Frax Shares (FXS).

Stablecoin FRAX duy trì khả năng ổn định giá so với đồng USD thông qua hai cơ chế là hỗ trợ tài sản thế chấp một phần bởi USDC và thuật toán giao dịch giữa FRAX – FXS.

Theo Sam Kazemian và Travis Moore, việc mua lại là cần thiết để đảo ngược xu hướng giảm giá của FXS, đã liên tục lao dốc hơn 85% so với mức ATH tại $ 42,8 đạt được vào đầu năm nay.

Frax hiện đang giao dịch ở mức $ 6,14, tăng từ $ 4 khi đề xuất của bộ đôi nhà sáng lập được đưa ra. Ở mức giá hiện tại, khoản mua lại trị giá 20 triệu USD có thể loại bỏ khoảng 3,37% trong số 99,8 triệu token trong tổng nguồn cung của FXS.

Tin tức Entropy

Entropy đã kết thúc Vòng đầu tư hạt giống trị giá 25 triệu USD do a16z dẫn đầu.

Entropy, giao thức không cần niềm tin để lưu ký tài sản phi tập trung, đã thông báo khép lại Vòng đầu tư hạt giống trị giá 25 triệu USD do Andreessen Horrowitz (a16) dẫn dắt. Dragonfly Capital, Ethereal Ventures, Variant, Coinbase Ventures, Robot Ventures, Inflection, Komerabi Fund và những người khác cũng đã tham gia đầu tư.

Tin tức khác

Citadel, Charles Schwab, Fidelity hợp lực để xây dựng nền tảng giao dịch tiền điện tử

Theo nguồn tin từ Bloomberg, nhà tạo lập thị trường toàn cầu, Citadel Securities và Virtu Financial đang xây dựng nền tảng giao dịch tiền điện tử với sự trợ giúp từ những gã khổng lồ môi giới bán lẻ Fidelity Investments và Charles Schwab.

Những người này cho biết sản phẩm tiền điện tử vẫn đang trong quá trình phát triển ban đầu và nói thêm rằng nó có thể ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Người phát ngôn của Schwab, Mayura Hooper, cho biết gã khổng lồ môi giới “đã thực hiện một khoản đầu tư chiến lược thụ động vào một liên doanh tài sản kỹ thuật số mới”.

Người phát ngôn tiết lộ thêm rằng, công ty hiện không có kế hoạch cung cấp giao dịch tiền điện tử trực tiếp. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng “khi có thêm sự rõ ràng về quy định,” công ty môi giới “sẽ xem xét giới thiệu quyền truy cập trực tiếp vào tiền điện tử”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM