Bitcoin có khả năng chạm $ 30.000 vào tháng 2 năm nay cùng tin tức Cardano, Coinbase, Litecoin, Shiba Inu, Ankr, Chainlink, Core Science, Pudgy Penguins, Mango Markets, NFT


Từ nhận định Bitcoin đang nhắm mục tiêu $ 30.000 đến Cộng hòa Trung Phi thành lập uỷ ban soạn thảo dự luật về tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia về tiền điện tử được nhiều người theo dõi đang rất lạc quan rằng Bitcoin (BTC) có thể có mức tăng trưởng 2 chữ số so với mức giá hiện tại.

Nhà phân tích có biệt danh Kaleo nói với 558.300 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, Bitcoin sẽ nhanh chóng tăng lên $ 30.000 sau khi vượt qua xu hướng giảm bắt đầu vào cuối tháng 11.

Từ quỹ đạo dự kiến của nhà phân tích trên biểu đồ 4 giờ, có vẻ như ông đang gợi ý rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể tăng vọt lên trên mức kháng cự $ 30.000 vào khoảng tháng 2 năm nay.

“Một lần nữa tôi ở đây để nhắc mọi người rằng, Bitcoin sẽ hướng thẳng tới $ 30.000 từ đây”.

Nguồn: Kaleo

Theo Kaleo, Bitcoin sẽ vượt trội so với Ethereum (ETH) khi tài sản tiền điện tử hàng đầu nhắm đến mức giá $ 30.000.

Khi Ethereum được so sánh với Bitcoin, các biểu đồ của Kaleo cho thấy rằng giá ETH trong cặp giao dịch này sẽ giảm hơn 30% một chút xuống dưới 0,0510 BTC, mức được ghi nhận lần cuối vào giữa năm 2022.

“ETH/BTC vừa chạm và thoát khỏi hỗ trợ trên khung thời gian cao. Tuy nhiên thị trường sẽ không giữ vững được mức này khi BTC bắt đầu đà tăng mạnh hướng tới $ 30.000”.

Nguồn: Kaleo

Tin tức Cardano

Tâm lý tích cực đã quay trở lại thị trường Cardano (ADA), khi nó được giao dịch quanh $ 0,3795 sau khi tăng 5%, với vốn hóa thị trường xấp xỉ 13 tỷ USD.

Trong năm nay, Cardano là giao thức blockchain layer-1 có số lượng nâng cấp nhiều nhất và chiến lược mở rộng hệ sinh thái theo lịch trình. Giao thức gần đây đã tiết lộ sự ra mắt của Bộ công cụ Sidechain, cơ sở hạ tầng nâng cao cho phép các nhà phát triển xây dựng mạng lưới blockchain mới thừa hưởng tính bảo mật của Cardano.

Tại thời điểm hiện tại, tâm lý thúc đẩy Cardano bắt nguồn từ sự trấn an rằng việc ra mắt stablecoin được thế chấp vượt mức sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Nếu DJED stablecoin ra mắt thành công như mong đợi, nó sẽ đặt Cardano stablecoin ngang hàng với một số sát thủ Ethereum hàng đầu khác.

Tin tức Coinbase

Coinbase được cho là sẽ nộp phạt 3,6 triệu USD vì không tuân thủ quy định của cơ quan quản lý của Hà Lan trong khoảng thời gian từ tháng 11/2020 đến tháng 8/2022.

Ngân hàng trung ương của Hà Lan, De Nederlandsche Bank (DNB), đã phạt Coinbase 3,3 triệu euro (3,6 triệu USD) vì không tuân thủ các quy định trong nước.

Sàn giao dịch gần đây đã công bố làn sóng sa thải thứ hai và cho biết họ sẽ ngừng hoạt động tại thị trường Nhật Bản.

Tin tức Litecoin

Theo báo cáo của Santiment, hoạt động của cá voi trên Litecoin (LTC) đã thực sự bùng nổ. Do đó, số lượng giao dịch của các nhà đầu tư lớn, từ 1 triệu USD trở lên, đã đạt đến mức tương đương với mức cao nhất trong năm 2022.

Có một số lý do rõ ràng khiến cá voi nhắm mục tiêu đến Litecoin. Đầu tiên là quá trình “xanh hóa” chung của thị trường tiền điện tử, với vốn hóa tăng thêm 32% kể từ đầu năm và đạt mức 1 nghìn tỷ USD một lần nữa.

Như Santiment đã chỉ ra, hai lần trước các nhà đầu tư lớn bắt đầu mua hàng triệu Litecoin, giá LTC đã tăng 37% và 33% sau đó.

Lý do thứ hai có thể là Litecoin sẽ tiến hành halving vào tháng 8 này và phần thưởng cho một khối được khai thác sẽ bị hạ xuống. Điều này đã xảy ra hai lần trước đó vào năm 2015 và 2019, và cả hai lần giá của altcoin này đều tăng mạnh.

Trong quá khứ, Litecoin bắt đầu tăng mạnh 200-230 ngày trước sự kiện và lần này cũng không ngoại lệ, đồng thời phù hợp với sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử vào đầu năm.

Tin tức Shiba Inu

SHIB hiện đang trải qua giai đoạn áp lực bán gia tăng giống như trường hợp của nhiều dự án hàng đầu khác. Nhưng theo một cảnh báo gần đây của WhaleStats, nó đã trở thành token được giao dịch nhiều nhất bởi cá voi ETH hàng đầu trong 24 giờ qua.

Phe gấu đã cố gắng thoát khỏi mức thoái lui 15% từ mức đỉnh hàng tháng, xuống mức thấp nhất trong 24 giờ. Thay vì giảm sâu hơn, thị trường đã có tín hiệu cứu trợ tăng giá trong vài giờ qua.

Nguồn: TradingView

Sự cứu trợ tăng giá này trùng khớp với hoạt động của cá voi mà WhaleStats quan sát được. Nó gợi ý rằng cá voi ETH đã góp phần tạo ra áp lực mua. Nói cách khác, sức mua từ cá voi đó có thể đã ngăn chặn đà đi xuống tiếp theo.

Tin tức Ankr

Một nhóm tự xưng là “Nạn nhân của việc tấn công khai thác Ankr” đã tuyên bố rằng các thành viên của họ đã mất hơn 13.000 BNB (trị giá hơn 4 triệu USD tại thời điểm hiện tại) do hậu quả của cuộc tấn công khai thác vào ngày 2/12/2022, nhưng chưa được hoàn trả đầy đủ bởi Ankr.

Theo tuyên bố vào ngày 19/1, các thành viên bị ảnh hưởng cáo buộc rằng họ chỉ nhận được một nửa số tiền đã mất. Nhóm đã kêu gọi Giám đốc điều hành Binance, Chanpeng Zhao gây áp lực lên Ankr để nhận được hoàn trả đầy đủ.

Giám đốc điều hành Ankr, Ryan Fang, đã trả lời các cáo buộc. Ông nói rằng cả nhóm Stadr và pSTAKE đều đồng ý với kế hoạch hoàn trả 50%, từng được ký bởi đại diện của cả hai công ty.

Tin tức Chainlink

Trong dòng tweet gần đây, Chainlink đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng mới.

Theo đó, mạng lưới Chainlink đã vượt qua 7 nghìn tỷ USD về “giá trị giao dịch được kích hoạt” (TVE), thước đo giá trị USD tổng hợp của các giao dịch on-chain được xử lý bởi oracle Chainlink trên 12 blockchain kể từ năm 2022.

Hiện tại, hơn 1.000 mạng lưới Oracle đã được ra mắt và hỗ trợ hơn 10 blockchain lớn, cho thấy Chainlink vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Tin tức Core Science

Theo hồ sơ được đệ trình, BlackRock và Apollo Capital Management nằm trong nhóm các chủ nợ đã cho công ty khai thác Core Scientific vay 500 triệu USD.

Core Science, đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng trước, đã phát triển hoạt động kinh doanh của mình bằng cách huy động khoản nợ khổng lồ và sụp đổ khi giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh vào năm ngoái.

BlackRock đã mua 38,2 triệu USD khoản vay chuyển đổi từ Core Science vào tháng 8/2021. Mặt khác, Apollo đã mua 22,5 triệu USD khoản vay chuyển đổi vào tháng 4/2021 và 10,9 triệu USD khác vào tháng 8/2021.

Chủ nợ lớn nhất là Ibex Investors, công ty đã mua khoản vay chuyển đổi trị giá 97,9 triệu USD từ Core Science vào tháng 4/2021. Cùng tháng, công ty khai thác này đã sử dụng khoản vay chuyển đổi để huy động lần lượt 61,7 triệu USD và 37,6 triệu USD từ ICG Advisors và Kensico Capital Management.

Tin tức Pudgy Penguins

Pudgy Penguins thông báo rằng, họ đang sử dụng layer-0 để cho phép giao dịch cross-chain khi thêm Polygon (MATIC), BNB Smart Chain và Arbitrum (ARBI) để cải thiện quyền truy cập cho những người dùng bên ngoài blockchain Ethereum (ETH).

Theo thông báo, quyết định này được đưa ra để tăng khả năng tiếp cận dễ dàng với NFT và cải thiện cơ sở hạ tầng hiện có. Ngoài ra, dự án hướng đến khả năng tương tác cao hơn giữa các chuỗi và giao thức được xây dựng trên chúng.

Đây chỉ là bước khởi đầu trong nỗ lực mở rộng và tăng cường phạm vi tiếp cận của Pudgy Penguins IP. Bằng cách mở rộng tầm nhìn tới nhiều blockchain hơn, dự án mở ra khả năng hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác nhau hoạt động trên các chuỗi đó.

Tin tức Mango Markets

Theo hồ sơ được đệ trình lên toà án vào ngày 25/1, kẻ tấn công khai thác Mango Markets, Avraham Eisenberg, đã bị nhà phát triển giao thức DeFi, Mango Labs, khởi kiện.

Mango Labs cáo buộc rằng Eisenberg đã thực hiện cuộc tấn công độc hại trị giá 114 triệu USD vào giao thức DeFi vào ngày 11/10/2022 và khoe khoang về điều đó trên Twitter.

Giao thức muốn Eisenberg trả lại 47 triệu USD mà anh ta đã kiếm được sau cuộc tấn công và cũng có ý định vô hiệu hóa thỏa thuận giữa Eisenberg và Mango DAO.

Trước đó, Mango DAO và Eisenberg đã ký thỏa thuận cho phép kẻ tấn công giữ lại 47 triệu USD từ đợt tấn công khai thác và bảo vệ anh ta trước bất kỳ vụ kiện nào. Tuy nhiên, các nhà phát triển giao thức lập luận rằng, thỏa thuận này “không hợp lệ và không thể thực thi” vì nó được quyết định trong tình thế “bị ép buộc”.

Tin tức NFT

Bộ sưu tập NFT của hãng xe Porsche đã kết thúc đợt mở bán vào chiều ngày 25/01 với số lượng NFT được đúc là 2.363, chỉ bằng chưa đến một nửa con số 7.500 NFT mà dự án kỳ vọng, với số tiền thu về là 2.152 ETH, tương đương 3,3 triệu USD.

Tuy vậy, giá NFT của Porsche kể từ đó đã tăng đến 216% lên mức giá sàn hiện tại là 2,9 ETH.

Trên Twitter, Porsche đã đăng một loạt tweet tổng hợp các lợi ích mà holder NFT có thể nhận được như tham gia các giai đoạn tùy chỉnh NFT, tiếp cận đến các nội dung và vật phẩm sắp được hãng xe cho ra mắt trong thời gian tới.

Tin tức khác

Cộng hòa Kazakhstan triệt phá đường dây giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Cơ quan giám sát tài chính (FMA) của Cộng hòa Kazakhstan đã triệt phá một nhóm liên quan đến việc giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp thông qua một số trang web như kzobmen.com, 1wm.kz, kazobmen.ru, wm007.kz và kz-exchange.com.

Là một phần của hoạt động ở khu vực Kostanay, các cuộc tìm kiếm đã được thực hiện tại sáu địa điểm, với nhiều vật chứng đã bị thu giữ. Nhân viên đã tịch thu một số máy tính xách tay, điện thoại di động và thẻ nhớ flash, cũng như các tài liệu ngân hàng và kế toán.

Chính quyền cáo buộc rằng, những người tổ chức các sàn giao dịch trực tuyến đã nhận được khoản tiền “cực lớn” từ hoạt động kinh doanh của họ.

Cộng hòa Trung Phi thành lập uỷ ban soạn thảo dự luật về tiền điện tử

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Trung Phi (CAR), Faustin-Archange Touadéra, gần đây đã tiết lộ rằng đất nước này đã thành lập ủy ban dự kiến sẽ soạn thảo dự luật về việc sử dụng tiền điện tử.

Ủy ban, bao gồm 15 chuyên gia đến từ các bộ ngành khác nhau của chính phủ, sẽ cùng nhau tạo ra khung pháp lý giúp CAR đạt được mục tiêu trở thành quốc gia nắm bắt công nghệ blockchain, bắt kịp xu hướng trên toàn cầu.

Trong bản cập nhật được phát hành qua Twitter, Tổng thống Touadéra, đã chia sẻ thông cáo phác thảo tầm nhìn của đất nước, đồng thời cho biết các bộ ngành khác nhau đã cử nhiều chuyên gia đến ủy ban.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo