Bitcoin có khả năng đối mặt với sự kiện đầu hàng mới cùng tin tức Ledger, Blockstream, DeFi, NFT, Metamask, PERP, Polygon, SushiSwap, RTFKT, ConstitutionDAO 


Từ nhận định Bitcoin có thể phải đối mặt với sự kiện đầu hàng khác đến Signature Bank (SBNY) cắt giảm khoản tiền gửi liên quan đến tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-07-12

Tin tức Bitcoin

Một trader dày dạn kinh nghiệm cho biết Bitcoin (BTC) đang đạt đến thời điểm quan trọng trong chu kỳ, có thể quyết định số phận ngắn hạn của nó.

Trong video cập nhật gần đây, nhà phân tích Tone Vays nói với 123.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, BTC có vẻ vẫn còn rất yếu và có thể sắp phải đối mặt với một đợt đầu hàng mới.

“Mọi thứ vẫn không khả quan lắm vì chúng ta đang mắc kẹt quanh $ 17.000 và chưa có dấu hiệu vượt qua”.

Vays cho biết BTC đang chiến đấu với đường kháng cự chéo hiện nằm quanh mức $ 19.000. Theo trader, một đợt tăng giá lên đến mức kháng cự này có thể là thời điểm “tạo nên thành công hoặc phá sản” của Bitcoin.

Ông cảnh báo rằng BTC có thể đang ở giữa một cú nảy mèo chết, thuật ngữ trong phân tích kỹ thuật đề cập đến một đợt phục hồi ngắn sau khi giảm mạnh, khiến các trader bị đánh lừa. Sau đó giá sẽ nhanh chóng giảm sâu hơn nữa.

“Trên quy mô hàng tuần, khi giá đạt tới $ 19.000, đó sẽ là khu vực quyết định cho Bitcoin. Vì vậy, Bitcoin phải tăng cao hơn $ 19.000 để có thể xác nhận đà tăng trưởng”.

tin-van-crypto-07-12

Nguồn: Tony Vays

Trong khi nhiều người lo lắng về việc BTC giảm xuống $ 10.000, Vays nói rằng ông vẫn chưa tính đến khả năng này. Nếu một vụ tai nạn như vậy xảy ra, thì nó cũng sẽ tồn tại trong thời gian rất ngắn.

“Trên thực tế, cá nhân tôi không mong đợi Bitcoin giảm xuống dưới $ 10.000. Nếu có, tôi hy vọng nó sẽ ở đó trong 10 phút. Vì vậy, liệu Bitcoin có thể flash crash xuống $ 9.000, $ 8.000, $ 6.000 không? Vâng, điều đó là có thể nhưng sẽ chỉ có những người đủ may mắn để mua nó với mức giá trên, vì Bitcoin sẽ phục hồi rất rất nhanh”.

Tin tức Ledger

Ledger ra mắt thiết bị mới được thiết kế bởi nhà phát minh iPod Tony Fadell.

Theo thông báo, Ledger, công ty phát triển ví phần cứng, đang cho ra mắt thiết bị mới có kích thước bằng thẻ tín dụng có tên Ledger Stax, được thiết kế bởi nhà phát minh iPod Tony Fadell.

Ledger Stax có màn hình cảm ứng e-ink, cho phép người dùng trực quan hóa NFT, quản lý tiền của họ và kết nối với ứng dụng di động Ledger Live qua Bluetooth để truy cập các dịch vụ swap, staking và on-ramp. Thiết bị sẽ được ra mắt vào năm tới với giá $ 279.

Tin tức Blockstream

Thị trường gấu có thể không phải là thời điểm tốt nhất để huy động vốn nhưng đó chính xác là những gì mà Blockstream đang làm.

Theo báo cáo vào ngày 7/12 từ Bloomberg, công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử đã nhận được nguồn vốn mới, nhưng với mức định giá thấp hơn nhiều so với các vòng trước.

Blockstream được định giá 3,2 tỷ USD khi tổ chức vòng đầu tư Series B huy động được 210 triệu USD vào tháng 8/2021. Hôm nay, mức định giá đó đã giảm gần 70% xuống dưới 1 tỷ USD.

Công ty, được thành lập vào năm 2014, đã huy động được tổng cộng 299 triệu USD trong bốn vòng đầu tư.

Tin tức DeFi

Theo DefiLlama, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trong các hệ thống giao thức DeFi đã vượt mức 41 tỷ USD.

Trong đó, dẫn đầu mà Maker với 6,47 tỷ USD, theo sát sau đó là Lido với 6,11 tỷ USD.

Các dự án khác cũng có TVL vượt mức 1 tỷ USD bao gồm Aave, Curve, Uniswap, Convex, JustLend, PancakeSwap, Compound, Instadapp.

tin-van-crypto-07-12

Tin tức NFT

Trang web truyền thông tài chính, Investopedia, đã đăng tải bản tóm tắt chi tiết về luật thuế NFT ở Hoa Kỳ, nhấn mạnh rằng mọi người có lẽ nên thuê một chuyên gia thuế nếu họ không muốn Sở Thuế vụ (IRS) để mắt đến.

Trang web đã thêm Hướng dẫn về thuế NFT vào ngày 5 tháng 12. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng cần lưu ý là IRS vẫn chưa ban hành “hướng dẫn cụ thể” về cách báo cáo lãi và lỗ từ việc bán NFT trên tờ khai thuế.

Một số NFT có thể sẽ được phân loại là đồ sưu tầm nếu chúng hoàn toàn tập trung vào nghệ thuật, trong khi những NFT khác được sử dụng cho mục đích tiện ích, đặc biệt là liên quan đến mục đích sử dụng kinh doanh.

Tin tức Metamask

ConsenSys, đơn vị đứng sau ứng dụng ví MetaMask cực kỳ phổ biến, sẽ điều chỉnh hoạt động thu thập dữ liệu người dùng sau những chỉ trích gần đây.

Vào cuối tháng 11, công ty ConsenSys đã bị cộng đồng chỉ trích dữ dội vì phát hiện thu thập thông tin người dùng. Cụ thể, nếu người dùng MetaMask sử dụng RPC do Infura cung cấp trong quá trình giao dịch, Infura sẽ được quyền thu thập dữ liệu IP và địa chỉ ví Ethereum của họ.

Đến tối ngày 06/12, ConsenSys đã đưa ra phát ngôn mới nhất về vụ việc, khẳng định sẽ chỉ lưu trữ dữ liệu người dùng MetaMask trong vòng 7 ngày.

Tin tức Gate.io

Trong động thái nhằm giảm bớt các tác động tiêu cực của thị trường gấu và sự sụp đổ của hệ sinh thái, sàn giao dịch Gate.io đã cho ra mắt quỹ hỗ trợ thanh khoản trong toàn ngành, với cam kết ban đầu là 100 triệu USD.

Với việc các nhà đầu tư chuyển tiền của họ từ các sàn giao dịch sang tự lưu ký, tính thanh khoản của thị trường là mối đe dọa ngay lập tức đối với các doanh nghiệp tiền điện tử đang gặp khó khăn. Cam kết trị giá 100 triệu USD của Gate.io nhằm mục đích hỗ trợ các công ty đang tìm cách tái cấu trúc và thích ứng với các điều kiện thị trường đang thay đổi.

Hỗ trợ thanh khoản nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp crypto duy trì sự tập trung vào hoạt động kinh doanh của họ, trong khi được bảo vệ khỏi những bất ổn của thị trường.

Tin tức PERP

Dragonfly Capital có thể đã thua lỗ 44 triệu USD khi đầu tư vào token PERP.

Khoảng 9 giờ trước, Dragonfly Capital đã chuyển toàn bộ 4,69 triệu PERP (khoảng 2,17 triệu USD) sang Binance. Sau thông tin này, giá PERP đã giảm 2,5%.

Công ty bắt đầu mua tổng cộng 4.264.921 PERP (46,55 triệu USD) trong thị trường giá lên, với giá mua trung bình là $ 10,92 và tham gia staking PERP vào ngày 20/07/2021.

Bán với giá hiện tại là 0,463 USD, dự án sẽ lỗ khoảng 44 triệu USD.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong 24h của PERP trên Binance chỉ ở mức 3 triệu USD, vì vậy, Dragonfly Capital có thể chưa bán hết 4,69 triệu PERP trên sàn.

Tin tức Polygon

Vào ngày 7/12, Polygon thông báo trên Twitter rằng dự án đã bắt đầu mở khóa số lượng lớn token MATIC vào cuối tháng 11. Theo đó, 1/3 lượng token trong kế hoạch phân phối và vesting đã được mở khóa.

Trong năm 2021, Polygon đã huy động được 450 triệu USD trong đợt private sale. Alameda Research, quỹ đầu tư do Sam Bankman-Fried sáng lập, đã đầu tư 50 triệu USD.

Từ những ngày đầu khi FTX sụp đổ, nhà đầu tư đã được cảnh báo về nguy cơ xả MATIC của Alameda. Tỷ lệ sở hữu của Alameda đối với MATIC cùng một số token như SUSHI, SRM, LDO… khá cao và Alameda có thể sẵn sàng bán bất kỳ lúc nào để bù vào tổn thất.

Polygon hợp tác cùng Warner Music Group

Polygon (MATIC) và Warner Music Group đang hợp tác để ra mắt nền tảng vinyl ảo.

Theo thông báo, Polygon (MATIC) và Warner Music Group đã hợp tác với nền tảng thương mại điện tử LGND.іо để triển khai chương trình âm nhạc web3 kéo dài nhiều năm, cho phép người dùng nghe nhạc trên vinyl kỹ thuật số.

Nền tảng có tên LGND Music sẽ hỗ trợ các bộ sưu tập kỹ thuật số từ bất kỳ blockchain nào. Khi ra mắt vào tháng 1, nó sẽ bán các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng mình, giúp khách hàng có quyền truy cập vào nội dung và trải nghiệm đặc biệt từ các nghệ sĩ yêu thích của họ.

Tin tức SushiSwap

Sàn DEX SushiSwap đang thảo luận về đề xuất chuyển 100% incentive của SUSHI staker (xSUSHI) sang Sushiswap treasury để có đủ kinh phí để duy trì và phát triển Sushiswap, tuy nhiên, đề xuất này đang vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

Đề xuất được đưa ra vào thời điểm SushiSwap đang cố gắng bắt đầu lại từ con số 0 sau bước ngoặc tái cơ cấu bộ máy nhân sự hồi tháng 8, sau một năm dài hoạt động không hiệu quả kể từ lần lục đục cuối năm 2020.

Tân Giám đốc điều hành SushiSwap, Jared Gray, cho biết dự án mỗi năm cần khoảng 9 triệu USD (bao gồm lương cho DEV và các khoản khác) để duy trì hoạt động trong bối cảnh thị trường ảm đạm.

Theo số liệu được cung cấp bởi Token Terminal, doanh thu giao thức tích lũy được trong 30 ngày gần nhất là 0,41 triệu USD (khoảng 5 triệu USD/ năm).

Hiện nay, kho bạc Sushiswap chỉ còn tầm 20 triệu USD, 85% là SUSHI và dưới 10% (khoảng 1,9 triệu USDC) là stablecoin. Sushiswap đang rơi vào tình trạng “cạn tiền”.

Tin tức RTFKT

RTFKT sắp sửa mở một đợt đúc NFT của bộ sưu tập giày mới, lấy cảm hứng từ tham vọng chinh phục Web3 bấy lâu nay.

RTFKT, thương hiệu thời trang kỹ thuật số về tay Nike từ tháng 12/2021, tiết lộ đây là đôi giày thể thao Web3 đầu tiên của mình.

Với tên gọi “Cryptokicks iRL”, đôi giày được trang bị nhiều tính năng tiên tiến như tự động buộc dây, phát sáng, điều khiển bằng cử chỉ, đếm số bước đi, kết nối với ứng dụng khác, hỗ trợ liên kết và xác thực NFC-NFT bằng một con chip đặc biệt.

Tin tức ConstitutionDAO 

ConstitutionDAO đã xuất hiện trở lại để thúc đẩy sứ mệnh mua bản in gốc cuối cùng của hiến pháp Hoa Kỳ, bản in này sẽ được bán đấu giá bởi Sotheby’s vào ngày 13/12.

Khoảng một năm trước, ConstitutionDAO đã gây bão cộng đồng tiền điện tử sau khi huy động được gần 47 triệu USD trong nỗ lực mua phiên bản in đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ. Nhưng thật không may, nó đã thua cuộc đấu giá vào tay Giám đốc điều hành Citadel, Ken Griffin.

Khi nhìn lại, DAO lưu ý rằng, tính minh bạch của blockchain Ethereum đã làm suy yếu nỗ lực đấu thầu của nó, vì Ken Griffin được cho là biết nó đang đấu thầu bao nhiêu. Và kết quả là ConstitutionDAO đã đặt khoảng 40 triệu USD cho cuộc đấu giá, trong khi Griffin mua tài liệu lịch sử với giá 43,2 triệu USD.

Với những bài học rút ra từ nỗ lực đầu tiên, các thành viên sáng lập của ConstitutionDAO đã xuất hiện trở lại và đổi tên thành ConstitutionDAO2. DAO mới sẽ đối chiếu dữ liệu từ 13 DAO khác nhau, bao gồm PeopleDAO, Juicebox và Aztec Network.

Tin tức khác

Sam Bankman-Fried thuê luật sư bào chữa nổi tiếng

Sam Bankman-Fried đã thuê luật sư bào chữa nổi tiếng Mark Cohen, trích dẫn xác nhận từ người phát ngôn của Bankman-Fried, Mark Botnick.

Mark Cohen là cựu công tố viên liên bang và gần đây đã đại diện cho Ghislaine Maxwell trong phiên tòa xét xử nạn buôn bán tình dục.

Mặc dù chưa chính thức bị buộc tội về bất kỳ hành vi sai trái nào, Bankman-Fried được cho là đang bị cả các công tố viên liên bang Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) điều tra vì những hành động của anh ta đối với FTX và công ty chị em của nó, Alameda Research.

Signature Bank (SBNY) cắt giảm khoản tiền gửi liên quan đến tiền điện tử

Signature Bank (SBNY) sẽ thu hẹp khoản tiền gửi liên quan đến tiền điện tử từ 8 tỷ USD đến 10 tỷ USD, báo hiệu sự chuyển hướng khỏi ngành tài sản kỹ thuật số của một trong những công ty thân thiện với tiền điện tử nhất Phố Wall.

Vào hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Joe DePaolo của Signature Bank cho biết tại một hội nghị nhà đầu tư ở New York, do Goldman Sachs Group Inc. tổ chức: “Chúng tôi không chỉ là một ngân hàng tiền điện tử và chúng tôi muốn điều đó được thể hiện rõ ràng”.

Tính đến tháng 9 năm 2022, gần một phần tư trong tổng số tiền gửi trị giá 103 tỷ USD của ngân hàng có trụ sở tại New York, tương đương khoảng 23,5%, đến từ ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhưng do các “vấn đề” gần đây trong lĩnh vực này, Signature sẽ giảm số tiền đó xuống dưới 15 %, DePaolo nói.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM