Bitcoin có khả năng hướng đến $ 35.000 trước khi xuất hiện đợt điều chỉnh mạnh cùng tin tức 88 Finance, FTX, Fantom, Shiba Inu, Lido, Tether, Binance, Chainlink, Polygon, Argo Blockchain


Từ nhận định Bitcoin có thể chạm mức $ 35.000 trước khi điều chỉnh mạnh đến Atomic Wallet bổ sung hỗ trợ cho Shibarium. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà kinh tế và trader, Alex Kruger, đang bày tỏ tâm lý lạc quan đối với Bitcoin (BTC), nói rằng tiền điện tử hàng đầu có thể tạo ra một đợt tăng giá lớn vào năm 2023.

Kruger nói với 150.800 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, tài sản tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường có thể tăng lên tới $ 35.000, tăng khoảng 52% so với mức hiện tại, trước khi xảy ra điều chỉnh.

“Vượt qua $ 30.000 sau đó quay trở lại sẽ là động lực bình thường của thị trường. Khu vực $ 30.000 – $ 35.000 có vẻ rất khả thi”.

Khi được hỏi liệu Bitcoin có thể giảm xuống $ 19.000 đến $ 20.000 trong năm nay sau khi tăng đột biến hay không, Kruger nói rằng điều đó vẫn có thể xảy ra.

Nhà kinh tế cũng nói rằng, dự báo thu nhập yếu của các công ty đại chúng khó có thể khiến giá Bitcoin giảm vì cổ phiếu và tài sản kỹ thuật số hiện có mối tương quan yếu.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tiếp tục ủng hộ việc tăng lãi suất và các biện pháp thắt chặt chính sách tiền tệ khác có thể sẽ tác động đến thị trường tiền điện tử.

Các công ty khai thác Bitcoin của Paraguay bị ảnh hưởng bởi giá điện tăng hơn 50%

Các công ty khai thác ở Paraguay đang bị ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ do chính phủ đã thiết lập giá điện ở mức khá cao cho các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Theo báo cáo từ Nano Grijalba, sau khi phủ quyết luật tiền điện tử, sự thay đổi về phí điện khiến việc khai thác lưu trữ trở thành hoạt động kinh doanh không có lãi tại Paraguay.

Grijalba nêu lên mối lo ngại về tương lai của hoạt động lưu trữ trong nước, bao gồm việc cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị khai thác cho các bên thứ ba. Ông giải thích rằng, chi phí và lợi nhuận của thị trường quốc tế khiến việc cung cấp dịch vụ này là không thể.

Tin tức 88x Finance

Thị trường gấu có thể đã tồn tại lâu hơn dự kiến, nhưng một số công ty startup Web3 coi đây là cơ hội hoàn hảo để xây dựng các giải pháp và cơ sở hạ tầng, giúp chào đón người dùng và tổ chức đầu tư khi làn sóng áp dụng tiếp theo đến gần.

88x Finance tuyên bố rằng, sự xuất hiện của việc truyền thông điệp chung và khả năng kết hợp thực sự giữa các blockchain là cơ hội để cung cấp dịch vụ cho cả nhà đầu tư bán lẻ và chuyên nghiệp.

Khoảng sáu tháng sau khi bắt đầu xây dựng nền tảng, giao thức hiện đang tham gia Axelar Ecosystem Startup Funding Program, chương trình tài trợ cho các dự án startup trị giá 60 triệu USD dành riêng để tăng tốc các giao thức Web3, được hỗ trợ bởi Axelar và một nhóm gồm 15 nhà đầu tư blockchain.

Tin tức FTX

Các luật sư đại diện cho FTX tại tòa án phá sản đã lập luận rằng, gia đình của cựu CEO, Sam Bankman-Fried, nên đối mặt với các câu hỏi liên quan đến tài sản cá nhân của họ.

Theo báo cáo vào ngày 26/1 từ Bloomberg, các luật sư của FTX đã yêu cầu Thẩm phán John Dorsey ở Quận Delaware cho phép họ thẩm vấn Joseph Bankman, Barbara Fried và Gabriel Bankman-Fried, lần lượt là cha, mẹ và anh trai của SBF, theo lời tuyên thệ về bất kỳ lợi ích tài chính nào mà họ có thể đã nhận được từ sàn giao dịch đã phá sản.

Các giám đốc điều hành khác của FTX có thể cũng phải đối mặt với các câu hỏi này trong nỗ lực truy tìm tài sản gắn liền với sàn giao dịch.

Tin tức Fantom

Fantom (FTM) đang ghi nhận breakout mạnh trong ngày hôm nay khi giá tăng mạnh vượt $ 0,46.

Không giống như các loại tiền kỹ thuật số đã biết khác, Fantom không phải là một blockchain thông thường, mà nó được thiết kế dưới dạng nền tảng hợp đồng thông minh Directed Acyclic Graph (DAG), cung cấp dịch vụ DeFi cho các nhà phát triển bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận riêng.

Nhân dịp ra mắt Fantom Ecosystem Vault vào đầu tháng này, Giám đốc marketing của giao thức, Simone Pomposi, đã nhấn mạnh một số nâng cấp sắp diễn ra trên Fantom theo lộ trình sửa đổi của nó. Các nâng cấp này bao gồm một cơ sở dữ liệu hoàn toàn mới có tên là Carmen.

Simone cũng tiết lộ rằng, Fantom sẽ triển khai máy ảo mới có tên là Tosca, đồng thời tăng hiệu suất mainnet lên tám lần và giảm dung lượng lưu trữ khoảng 98%.

Tin tức Shiba Inu

Giám đốc Coinbase, Conor Grogan, tuyên bố rằng công ty môi giới trực tuyến nổi tiếng Robinhood nắm giữ số token Shiba Inu (SHIB) trị giá 266 triệu USD.

Nhìn chung, Robinhood hiện đang nắm giữ tài sản trị giá 3,37 tỷ USD trên các chuỗi Máy ảo Ethereum (EVM).

Tuy nhiên, theo Grogan, khoảng 15% trong số tất cả các lần rút tiền của người dùng Robinhood được gắn thẻ đã đến một trang web cờ bạc.

Atomic Wallet bổ sung hỗ trợ cho Shibarium

Ví tiền điện tử không lưu ký, Atomic Wallet, đã công bố bổ sung hỗ trợ cho Shibarium, giao thức Layer-2 từ nhóm phát triển Shiba Inu.

Atomic, với 5 triệu người dùng, là một trong những chiếc ví đầu tiên công bố hỗ trợ cho sự đổi mới của Shiba Inu.

Hỗ trợ từ một ví lớn không lưu ký là yếu tố thúc đẩy cho Shibarium, do sự hiện diện hiếm hoi của các token hệ sinh thái trên các nền tảng crypto lớn.

Giao thức Layer-2 sẽ hoạt động với 4 token: SHIB, BONE, LEASH và TREAT, sẽ được thanh toán dưới dạng phần thưởng và để kích thích các pool trên ShibaSwap.

Tin tức Lido

Công ty lưu ký tiền điện tử, Aegis, sẽ cung cấp quyền lưu ký cho các công cụ staking thanh khoản do giao thức Lido phát hành.

Aegis, cho biết họ có giấy phép tín thác tại Hồng Kông và Hoa Kỳ, cung cấp dịch vụ lưu ký cho các giao dịch on-chain, trong khi Lido, ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất tính theo tổng giá trị tài sản bị khóa, cung cấp dịch vụ staking cho người dùng muốn truy cập tính thanh khoản cho tài sản của họ.

Mối quan hệ hợp tác diễn ra khi sự quan tâm đến các công cụ staking thanh khoản tăng lên, một phần do The Merge: Quá trình chuyển đổi của Ethereum sang cơ chế đồng thuận proof-of-stake (PoS).

Tin tức Tether

Nhà điều hành Tether sẽ làm việc với INHOPE, mạng lưới toàn cầu chống lại tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến (CSAM), để chia sẻ thông tin, cộng tác với các bên liên quan và thực thi các hành động đối với những kẻ xấu từ hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo thông báo, hai bên dự định sẽ phát triển thông lệ tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, để xác định và báo cáo các thị trường ngầm này.

Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, cho biết công ty đang hợp tác cùng với các cơ quan thực thi pháp luật, các đơn vị tình báo tài chính, các nhà lập pháp và cơ quan thiết lập tiêu chuẩn trên toàn cầu để tạo ra “các biện pháp kiểm soát giảm thiểu rủi ro”.

Tin tức Binance

Binance Margin sẽ hủy niêm yết JST, SNM và SUN dưới dạng tài sản có thể vay khỏi Cross Margin vào lúc 13:00 ngày 10/02/2023 (theo giờ Việt Nam).

Các cặp Cross Margin bị huỷ niêm yết sẽ bao gồm: JST/BUSD, JST/BTC, JST/USDT, SNM/BUSD, SUN/BUSD, SUN/USDT.

Binance sẽ tạm dừng tính năng cho vay cross margin của các cặp giao dịch JST/BUSD, JST/BTC, JST/USDT, SNM/BUSD, SUN/BUSD và SUN/USDT vào lúc 13:00 ngày 30/01/2023.

Tin tức Chainlink

Chainlink (LINK) đã tăng hơn 4% về giá trị khi kết thúc hoạt động giao dịch vào ngày 25/1.

Mặc dù đà tăng có vẻ nhỏ, nhưng tại thời điểm hiện tại, đà gia tăng vẫn tiếp tục, mặc dù rất chậm. Vào thời điểm hiện tại, LINK đang được giao dịch quanh $ 7,2.

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) chỉ ra rằng LINK hiện đang trong xu hướng tăng. Đường RSI nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày đang trên ngưỡng 60.

Chỉ báo MACD cũng chỉ ra sức mạnh của xu hướng tăng, cho thấy tâm lý lạc quan khi nó ở trên mức 0.

Xu hướng tăng khá mạnh được hỗ trợ thêm bởi Chỉ số chuyển động định hướng Plus DI (đường màu xanh lá cây), nằm trên 20.

Tin tức Polygon

Giải pháp mở rộng quy mô, Polygon, đã vượt qua Ethereum (ETH) về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên blockchain, đạt hơn 344.000 người dùng tại thời điểm hiện tại.

Việc áp dụng ngày càng tăng được phản ánh trong giá của MATIC, khi token này đã tăng 10% trong 24 giờ qua. Đà tăng kể từ đầu năm 2023 đã chứng kiến MATIC gần như đảo ngược các khoản lỗ do FTX gây ra.

Sự tăng trưởng on-chain của Polygon có thể có động lực vững chắc từ các giao thức DeFi đang mở rộng của nó. Trong khi tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của các chuỗi lớn hơn giảm trong 24 giờ qua, TVL trên Polygon đã ghi nhận mức tăng 1,13% lên 1,19 tỷ USD.

Tin tức Argo Blockchain

Các nhà đầu tư của công ty khai thác Argo Blockchain đã đệ đơn kiện tập thể cáo buộc công ty đưa ra tuyên bố sai sự thật và bỏ qua thông tin quan trọng trong đợt IPO vào năm 2021.

Một vụ kiện mới được đệ trình vào ngày 26/1 nhắm vào Argo và một số giám đốc điều hành cũng như thành viên hội đồng quản trị của công ty.

“Các tài liệu IPO đã được chuẩn bị một cách cẩu thả và do đó, chứa các tuyên bố không đúng sự thật, bỏ qua các chi tiết quan trọng, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư”, đơn kiện viết.

Argo đã công bố thông tin IPO vào ngày 23/09/2021, khi công ty nộp các tài liệu lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

7,5 triệu cổ phiếu đã được phát hành vào cùng ngày với giá chào bán là $ 15. Kể từ đó, giá cổ phiếu của công ty khai thác này đã giảm mạnh và hiện đang giao dịch quanh mức 1,96 USD/cổ phiếu sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,36.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo