Bitcoin có khả năng hướng đến mốc $ 30.750 cùng tin tức Cardano, Fantom, Chainlink, Polygon, Paraspace, NFT, RIF


Từ nhận định Bitcoin có khả năng hướng đến mốc $ 30.750 đến Bank of America có kế hoạch tham gia và mua lại Signature Bank. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Sau khi tich luỹ quanh $ 26.500, giá Bitcoin đã giảm mạnh, dẫn đến xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn, khi nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 25.000 và $ 25.500.

Tuy nhiên, ngay sau đó, thị trường đã bật tăng mạnh, vượt $ 27.000 và đang gặp phải ngưỡng kháng cự ngay lập tức gần $ 27.750. Nếu breakout khỏi mức này, Bitcoin có thể hướng tới mốc $ 30.750.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, nếu không thể vượt qua mức $ 27.750, việc bán tháo có thể xảy ra, có khả năng đẩy giá quay về $ 25.200 hoặc thậm chí là $ 23.020.

Tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2023, giá trị của Bitcoin đã tăng 55%. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện tại đã đạt 1,17 nghìn tỷ USD, cho thấy mức tăng 5,41% so với ngày hôm qua.

Tin tức Cardano

Dữ liệu của Santiment cho thấy hoạt động của cá voi Cardano (ADA) đã tăng mạnh kể từ tháng 2. Số lượng giao dịch liên quan đến cá voi (trị giá hơn 100.000 USD) đã tăng trưởng đáng kể.

Có vẻ như khối lượng giao dịch sẽ không sớm suy giảm. Vào thời điểm hiện tại, gần 300 giao dịch cá voi đã được phát hiện.

Nguồn: Santiment

Sự gia tăng quy mô của các giao dịch cá voi trên Cardank cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản này từ các tổ chức đầu tư.

Sự phát triển này sẽ là thay đổi đáng hoan nghênh nếu nó chứng tỏ được đà tăng nhất quán, trong bối cảnh Cardano đã phải vật lộn nhiều năm để tự khẳng định mình.

Tin tức Fantom

Fantom Insider, tài khoản Twitter đăng tải các bản cập nhật liên quan đến hệ sinh thái Fantom (FTM), gần đây đã chỉ ra những thành tựu của mạng lưới.

Theo dòng tweet, Fantom có phí giao dịch rất thấp, chỉ khoảng $ 0,0003 trong khi có khả năng xử lý giao dịch nhanh hơn.

Những phát triển này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu của mạng lưới. Dữ liệu của Token Terminal tiết lộ rằng, doanh thu của Fantom đã tăng mạnh trong vài ngày qua, đây có vẻ là tín hiệu khá hứa hẹn.

Nguồn: Token Terminal

Tin tức Chainlink

Theo Glassnode, số lượng địa chỉ LINK khác 0 đã giảm xuống còn 665.850. Sự sụt giảm này cho thấy đầu tư đang tìm kiếm các dự án khác.

Nguồn: Glassnode

Dữ liệu trên cho thấy sự suy giảm đã xảy ra kể từ tháng 1. LINK, giảm 87,36% so với mức ATH và chỉ tăng 1,44% trong 30 ngày qua, trái ngược với xu hướng của Bitcoin (BTC), Ethereum (EHT) và một số loại altcoin khác trong cùng khung thời gian.

Trên khung thời gian hàng tuần, LINK đã tăng 8,13%. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nó đã giảm xuống trong vài ngày qua.

Vào thời điểm hiện tại, khối lượng của LINK là 328,21 triệu. Mặc dù đã tăng so với ngày 18 tháng 3, nhưng số liệu này lại rất nhỏ khi so sánh với một số token khác.

Nguồn: Santiment

Tin tức Polygon

Salesforce, nền tảng quản trị quan hệ khách hàng (CRM) số 1 thế giới, bắt tay với blockchain layer-2 Polygon, nhằm xây dựng hệ thống điểm thưởng NFT.

Ngày 16/03, gã khổng lồ phần mềm điện toán đám mây đã xác nhận sắp sửa triển khai giải pháp điểm thưởng dựa trên NFT. Trang web của Salesforce viết, “người dùng có thể theo dõi dữ liệu blockchain thời gian thực của các bộ sưu tập Ethereum và Polygon trong CRM”.

Chương trình khách hàng thân thiết được xem là chiến lược tốt nhất để giữ chân, kéo dài vòng đời khách hàng và tạo nền tảng để doanh nghiệp tăng trưởng. Theo dữ liệu từ Smile.io, các chương trình này có thể tạo ra khoảng 40% doanh thu cho doanh nghiệp.

Tin tức Paraspace

BlockSec, đơn vị chuyên kiểm toán hợp đồng thông minh, đã kịp thời phát hiện và chặn đứng một vụ đánh cắp 2.900 ETH (trị giá 5 triệu USD) trên dự án cho vay NFT Paraspace.

Chiều ngày 17/03, tranh thủ thời gian phí gas đang rẻ, thủ phạm đã tìm cách tấn công vào nền tảng Paraspace. Tuy nhiên, “cảnh sát on-chain” BlockSec đã sớm phát hiện và chặn đứng âm mưu của hacker, đồng thời kiểm soát 2.900 ETH (5 triệu USD) đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng của Paraspace.

BlockSec sau đó đã thông báo sự việc cho dự án và Paraspace đã lập tức cho tạm dừng giao thức để làm rõ vấn đề. Dự án khẳng định tất cả NFT được gửi vào nền tảng vẫn an toàn.

Tin tức NFT

XCMG, tập đoàn máy móc xây dựng lớn tại Trung Quốc, đã tuyên bố tham gia vào lĩnh vực Metaverse và Web3, cũng như kế hoạch phát hành bộ sưu tập NFT.

XCMG định vị mình là nhà sản xuất thiết bị xây dựng lớn thứ ba thế giới và đứng thứ 65 trong danh sách 500 Doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Công ty có hơn 2.000 cơ sở dịch vụ tại 183 quốc gia và khu vực trên thế giới, giúp nó trở thành một công ty quan trọng trong ngành.

Công ty tiết lộ rằng họ sẽ biến BAYC 3489, bộ sưu tập NFT có chủ đề khỉ nổi tiếng, trở thành đại sứ của mình. Việc XCMG tiến vào không gian NFT là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn nhắm đến khu vực kinh tế kỹ thuật số phi tập trung và toàn diện.

Để bắt đầu, XCMG đã hợp tác với Zen Spark Technology để ra mắt bộ sưu tập NFT chính thức có tên “For Real” trên mạng lưới Ethereum.

Tin tức RIF

RSK Infrastructure Framework (RIF) đang giao dịch quanh mức $ 0,186 vào thời điểm hiện tại, tăng mạnh 78% từ mức $ 0,106 trong tuần trước.

Biểu đồ giá RIF – 1 giờ | Nguồn: TradingView/Binance

Dự án được IOVlabs có trụ sở tại Gibraltar khởi động vào năm 2019, đã xây dựng giao thức layer-3 trên BTC.

RIF được thiết kế để mở rộng tiện ích của Bitcoin và cung cấp phương thức giúp các nhà phát triển và mọi người sử dụng BTC trong các ứng dụng DeFi dễ dàng hơn.

Nền tảng này được xây dựng trên Rootstock, blockchain nhằm kết hợp tính bảo mật của Bitcoin với khả năng hợp đồng thông minh của Ethereum (ETH).

Tin tức khác

Bank of America có kế hoạch tham gia và mua lại Signature Bank

Vào ngày 17 tháng 3, nhà đầu tư và short-seller nổi tiếng, Bill Ackman, cho biết Bank of America có kế hoạch tham gia và mua lại Signature Bank đang gặp khó khăn.

Ackman tuyên bố rằng, Signature sẽ sớm nằm trong tay của Bank of America, một trong những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới, trị giá ước tính khoảng 222 tỷ USD.

Đáp lại các báo cáo trước đó được viết bởi Barney Frank, thành viên hội đồng quản trị của Signature Bank, các hành động của cơ quan quản lý có thể đã được thúc đẩy bởi tâm lý chống lại không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, người phát ngôn của cả Cơ quan quản lý New York và FDIC gần đây đã tuyên bố rằng, cơ quan quản lý mất niềm tin vào ban lãnh đạo của ngân hàng Signature bắt nguồn từ một vụ rút tiền gần đây của ngân hàng và thiếu thông tin “đáng tin cậy”, chứ không phải bất kỳ mối liên hệ cụ thể nào với thị trường crypto.

Cả Bank of America và Signature vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về dòng tweet của Ackman.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo