Bitcoin có khả năng kích hoạt đợt tăng giá hướng đến $ 30.000 cùng tin tức Ultiverse, Cardano, ENS, GameStop, 21Shares, NEAR


Từ nhận định Bitcoin có thể hình thành đợt tăng giá với mục tiêu $ 30.000 đến 21Shares đã triển khai hai sản phẩm ETP mới gắn với BTC và ETH. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto. 

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia tiền điện tử được nhiều người theo dõi đang tiết lộ hai điều kiện, nếu được đáp ứng, có thể thúc đẩy một đợt tăng giá Bitcoin (BTC) lên $ 30.000.

Nhà phân tích Inmortal nói với 173.800 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, hiện tại Bitcoin đang trải qua thời điểm quan trọng vì nó có thể xác định liệu động thái gần đây, khi thị trường vượt ngưỡng $ 22.000 có phải là breakout thực sự hay chỉ là một cái bẫy tăng giá (bull trap) khác.

Nhà phân tích cũng cho biết, phe bò BTC phải giữ giá trên $ 23.000 để mở ra cánh cửa cho một đợt tăng giá đáng kể.

“Một cuộc biểu tình lên vùng $ 30.000 có thể xảy ra, nhưng thị trường cần chấp nhận mức $ 23.000. Nếu không, điều này có thể kết thúc với Mô hình phân kỳ âm. Chúng ta đang ở ngay ngưỡng kháng cự”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Inmortal 

Điều kiện thứ hai, theo Inmortal, là Bitcoin phải soán ngôi của Ethereum (ETH) và dẫn dắt thị trường tiền điện tử tăng trưởng bền vững hơn.

Mặc dù Inmortal đang xem xét khả năng Bitcoin tăng lên $ 30.000, nhưng ông cảnh báo rằng sự gia tăng này có thể sẽ không dẫn đến một chu kỳ tăng giá mới.

Tin tức Ultiverse 

Ultiverse đã tiết lộ các tính năng của Terminus City Metaverse.

Theo thông báo, Ultiverse đã công bố cho ra mắt Terminus City, một trong những nền tảng metaverse đầu tiên sử dụng Unreal Engine 5, trong thời gian tới.

Nhóm phát triển Ultiverse sẽ cung cấp cho người chơi đồ họa chân thực, tạo ra trải nghiệm nhập vai cùng với nhiều chế độ chơi khác nhau mà họ có thể lựa chọn.

Bằng cách trao quyền cho người chơi có khả năng tự xây dựng nền kinh tế khác nhau, cũng như thiết lập các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, Ultiverse nhằm mục đích tạo ra MetaFi đầu tiên trên thị trường.

Tin tức Cardano

Cardano đã tạo ra đáy thấp hơn so với đáy đảo chiều từ ngày 18 tháng 6 ở mức $ 0,419 và sau đó đã phục hồi nhanh chóng. Đà tăng giá có mục tiêu kiểm tra lại rào cản $ 0,55.

Nếu phe bò xoay sở để vượt qua mức này, altcoin có khả năng cao sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự $ 0,628.

Cho đến nay, ADA đã tăng 31% và gần kiểm tra lại ngưỡng $ 0,55. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết được liệu token có mở rộng đà tăng hay không.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã lơ lửng trong vùng vượt mua trên mức 70. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm cơ hội chốt lời, có thể dẫn đến một đợt giảm giá hoặc điều chỉnh.

Hơn nữa, các đỉnh mới nhất do RSI hình thành trong vùng vượt mua là các mức đáy cao hơn, trong khi Cardano đã thiết lập các mức đỉnh cao hơn. Sự mất cân bằng này được gọi là sự phân kỳ giảm giá, cho thấy rằng động lượng đang suy yếu và có khả năng sẽ sớm trải qua đợt bán tháo.

Vì vậy, ngay cả khi ADA chạm ngưỡng $ 0,55, các nhà đầu tư nên thận trọng với đà thoái lui. Miễn là ADA duy trì trên vùng nhu cầu $ 0,442 đến $ 0,466, mọi thứ sẽ tiếp tục tăng.

Bitcoin

Biểu đồ ADA/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu Cardano chứng kiến ​​áp lực bán tăng đột biến vượt qua vùng nhu cầu $ 0,442 đến $ 0,466, các nhà đầu tư nên cực kỳ thận trọng. Nếu ADA tạo ra nến bốn giờ đóng cửa dưới $ 0,442, nó sẽ làm mất hiệu lực của vùng nhu cầu cũng như luận điểm tăng giá.

Điều này có thể đưa ADA quay trở lại mức $ 0,435 hoặc mức hỗ trợ hàng tuần tại $ 0,38.

Tin tức ENS

Một người dùng OpenSea đã đặt giá đấu thầu 1.000.000 USDC cho tên miền ENS là ‘amazon.eth’.

Chủ sở hữu hiện tại của tên – 4761BF – ban đầu đã mua miền với giá 33 ETH vào tháng 2 năm 2022. Anh ta sở hữu 57 NFT khác trên OpenSea chủ yếu từ bộ sưu tập Dice.

Tên amazon.eth được tạo vào ngày 2 tháng 8 năm 2017 và hết hạn vào ngày 16 tháng 10 năm 2036. Tên này được đăng ký lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 2 năm 2020

Tin tức GameStop

Mặc dù chỉ vài ngày tuổi, GameStop dường như đã hạ gục hoàn toàn Coinbase NFT xét về doanh số bán hàng trong tuần qua.

Thị trường NFT dựa trên Ethereum của GameStop đã tạo được một cú hit đối với “dân chơi JPEG” khi đã thu về hơn 5.000 ETH (7,2 triệu USD) khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt vào 11/07.

Mặc dù còn chưa phát hành sản phẩm chủ lực Gaming NFT, nền tảng đã đạt gấp đôi khối lượng giao dịch của đối thủ Coinbase NFT, vốn đã đi vào hoạt động từ tháng 5.

Trong đó, dự án MetaBoy là bộ sưu tập thành công nhất đến nay khi đã đóng góp đến 1.200 ETH doanh thu, chiếm 24%. Vào ngày khai trương, khối lượng giao dịch của sàn ở mức 1.831 ETH (khoảng 2,7 triệu USD) và sau đó doanh thu hàng ngày đã giảm đều đặn.

Ngược lại, số liệu từ Dune Analytics cho thấy Coinbase NFT đã tạo ra tổng doanh thu 1.913 ETH (2,8 triệu USD).

Bitcoin

Thống kê hiệu suất của sàn giao dịch NFT Coinbase | Nguồn: Dune Analytics

Tin tức 21Shares

Công ty đầu tư tiền điện tử của Thụy Sĩ, 21Shares, đã tung ra hai sản phẩm ETP mới cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các loại tiền điện tử lớn nhất – Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) – đồng thời làm dịu sự biến động thông qua việc tái cân bằng tài sản với đồng USD.

Các sản phẩm mới, 21Shares S&P Risk Controlled Bitcoin Index ETP và 21Shares S&P Risk Controlled Ethereum Index ETP, sẽ bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ vào ngày 20 tháng 7.

Các ETP sẽ được giao dịch dưới các mã SPBTC và SPETH.

Tin tức NEAR

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số, BitGo, sẽ hỗ trợ NEAR Foundation thông qua các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Theo thông báo được đăng tải vào tối ngày 19/07, công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số BitGo đã đồng ý hỗ trợ và “quản lý” tài sản của NEAR Foundation.

Các tổ chức nắm giữ NEAR có thể lưu ký và stake token thông qua các ví đủ điều kiện trên BitGo. Là một phần của thỏa thuận, BitGo sẽ đóng vai trò là nhà giám sát kho bạc của Near, nắm giữ tài sản trong ví nóng và ví lưu ký của công ty.

Phó Chủ tịch sản phẩm của BitGo, Nuri Chang, cho biết công ty mong muốn hỗ trợ hệ sinh thái NEAR và lưu ý rằng công nghệ sharding khiến blockchain này trở nên hấp dẫn đối với các nhà phát triển.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM