Bitcoin có khả năng quay về $ 22.000 trong ngắn hạn cùng tin tức Ethereum, Ripple, Cardano, CBDC, Binance, SushiSwap, Metaverse, Genesis, Aave


Từ nhận định Bitcoin có thể quay về $ 22.000 đến lộ trình “đồng bảng kỹ thuật số” sẽ được giới thiệu vào tuần tới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích được biết đến với việc dự đoán chính xác đáy của Bitcoin vào năm 2018 đang đưa ra cảnh báo về quỹ đạo ngắn hạn của BTC.

Nhà phân tích Smart Contracter, cho biết BTC dường như đã sẵn sàng để thoái lui và ông đang rời khỏi thị trường.

Trader, người được biết đến với việc sử dụng lý thuyết sóng Elliot làm kỹ thuật chính, tin rằng BTC có thể dễ dàng giảm xuống $ 22.000 trong thời gian tới.

Smart Contracter cũng đang lưu ý đến sức mạnh tiềm năng của đồng USD khi nó vừa vượt khỏi mức hỗ trợ và kháng cự mạnh.

Trong khi đó, nhà phân tích Michaël van de Poppe nói rằng, Bitcoin có khả năng điều chỉnh trở lại mức $ 20.000.

“Về mặt lý thuyết, việc điều chỉnh xuống $ 20.000 sẽ là cơ hội mua tuyệt vời. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đang chờ đợi sự điều chỉnh này xảy ra và rất nhiều người đang đứng ngoài cuộc vào thời điểm hiện tại”.

Tin tức Ethereum

Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã ở chế độ giảm phát trong hơn 48 giờ liên tục, điều chưa từng xảy ra trong thị trường vào cuối tuần.

Nguồn: Ultrasound.money

Có nhiều chất xúc tác hơn xảy ra trên mạng có thể thúc đẩy hoạt động của ETH đã diễn ra mạnh mẽ, bao gồm các lần ra mắt sắp tới của Arbitrum và MATIC zkEVM, đồng thời là đợt drop token BLUR và SUDO. Bản chất giảm phát của Ethereum được kỳ vọng sẽ trở thành động lực chính cho giá ETH trong tương lai.

ETH đã tăng đều đặn trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, thị trường đang cho thấy một số dấu hiệu đảo chiều, chẳng hạn như chỉ số RSI giảm dần, khối lượng giao dịch thấp và độ biến động giảm.

Tin tức Ripple

Trong một cuộc trò chuyện gần đây trên Twitter, CTO David Schwartz của Ripple và Satoshi Craig Wright tự xưng đã tham gia thảo luận sôi nổi về một vụ kiện liên quan đến các nhà phát triển Bitcoin.

Phán quyết gần đây của Tòa phúc thẩm Vương quốc Anh đã mở đường cho một cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa Tulip Trading của Wright và một số Bitcoiner nổi tiếng.

Vụ kiện bắt nguồn từ việc Wright tuyên bố rằng ông đã mất số Bitcoin trị giá hàng tỷ USD trong ví liên quan đến vụ hack sàn giao dịch Mt.Gox.

Schwartz mô tả vụ kiện là “vô lý”, lập luận rằng Wright đang cố gắng nhờ tòa án buộc các nhà phát triển đứng về phía mình.

Việc Wright cố gắng sử dụng tòa án để buộc các nhà phát triển ủng hộ quan điểm của mình trong cuộc tranh luận công khai đang diễn ra đã bị Schwartz gọi là hành động “hèn hạ” và “kỳ cục”.

Tin tức Cardano

Trong 10 ngày tới, Cardano dự kiến sẽ trải qua đợt nâng cấp lớn.

Hard fork mainnet dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14 /2/2023. Nó sẽ diễn ra tại epoch 394, độ cao khối ước tính 8403208.

Nhà xây dựng Cardano IOG cho biết họ đang nhắm mục tiêu cập nhật cho môi trường thử nghiệm vào ngày 11/2/2023. Plutus hiện có các chức năng tích hợp mới xử lý chữ ký ECDSA và Schnorr, giúp các nhà phát triển tạo ứng dụng cross-chain đơn giản hơn.

Vào tháng 11/2022, một thử nghiệm tích hợp chuyên sâu đã được tiến hành trong môi trường thử nghiệm và đã diễn ra thành công. Công nghệ này hiện sắp được triển khai trên mainnet Cardano.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã công bố việc ký kết biên bản ghi nhớ với Cơ quan Đổi mới và Công nghệ Georgia (GITA).

Các bên dự định hợp tác cùng nhau để thực hiện các sáng kiến giáo dục và cộng đồng trong không gian blockchain, đồng thời phát triển hơn nữa ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia.

Thỏa thuận được đưa ra sau cuộc gặp giữa Giám đốc điều hành Changpeng Zhao và Thủ tướng Irakli Garibashvili vào tháng 11/2022, trong đó các khoản đầu tư cũng được thảo luận.

Sự hợp tác sẽ bao gồm các dự án của cả Binance Academy và Binance Charity cũng như tổ chức các sự kiện trong nước và hackathon bởi BNB Сhain.

Tin tức CBDC

Theo báo cáo vào ngày 4/2, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Bộ tài chính có thể cần tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2030.

Một nguồn tin chính phủ tiết lộ rằng, lộ trình “đồng bảng kỹ thuật số” sẽ được giới thiệu vào tuần tới. Phó Thống đốc Jon Cunliffe dự kiến sẽ đưa ra thông tin cập nhật về quá trình xúc tiến của BoE đối với CBDC vào ngày 7/2.

“Trên cơ sở công việc hiện tại, Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ tài chính đánh giá rằng có khả năng đồng bảng kỹ thuật số sẽ cần thiết trong tương lai”, Thống đốc BoE, Andrew Bailey và Bộ trưởng Tài chính, Jeremy Hunt nói, đồng thời cho biết một cuộc tham vấn chung về đồng bảng kỹ thuật số sẽ sớm được công bố.

Tin tức SushiSwap

Nhà phân tích và trader kỳ cựu, Avi Felman, người đứng đầu bộ phận giao dịch tài sản kỹ thuật số tại GoldenTree Asset Management, giải thích lý do tại sao ông rất hào hứng với triển vọng vĩ mô của SushiSwap (SUSHI).

Felman đã chia sẻ bài viết về triển vọng của “blue chip” DeFi, đặc biệt là SushiSwap (SUSHI) trong năm 2023. Ông thừa nhận rằng trong Q3-Q4 năm 2022, giá cả, tâm lý và việc sử dụng các giao thức tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ mùa đông tiền điện tử 2018.

Trong khi đó, một loạt lỗi của các dịch vụ tập trung đã làm nổi bật sự cần thiết của các giao thức on-chain. SushiSwap (SUSHI), một trong những nền tảng “canh tác lợi nhuận” phát triển mạnh mẽ nhất trong mùa hè DeFi 2020, là ví dụ điển hình về những lời hứa và thách thức của việc quản trị on-chain.

Hơn nữa, SushiSwap (SUSHI) đáp ứng đợt tăng giá sắp tới với nhiều mô-đun được cải tiến, chẳng hạn như Sushi Academy, cơ sở kiến thức Web3 dành cho tất cả mọi người. Nó giáo dục những người mới sử dụng tiền điện tử về các vấn đề cơ bản của Web3 và dịch vụ của SushiSwap.

SushiSwap cũng đã nâng cấp giao diện người dùng và bộ công cụ giao dịch nâng cao trong năm 2023, thêm nhiều cơ hội mới được mở ra cho cả nhà cung cấp thanh khoản thụ động và trader.

Ngoài ra, SushiSwap (SUSHI) trở thành một trong những DeFi “cũ” đầu tiên tiết lộ chức năng giao dịch NFT bản địa.

Tin tức Metaverse

Thương hiệu thực phẩm nổi tiếng thế giới, Doritos, mời mọi người tham gia trải nghiệm metaverse tiên phong của họ tại Decentraland (MANA). Doritos Triangle Studios đã sẵn sàng bùng nổ với NFT trên Polygon (MATIC).

Theo tuyên bố chính thức được chia sẻ bởi đại diện của Doritos, công ty đã mở địa điểm metaverse đầu tiên của mình, Doritos Triangle Studios. Chiến dịch bắt đầu vào ngày 8/2 với các mini-game, airdrop và xổ số theo chủ đề thương hiệu.

Trong tuần tới, những người đam mê metaverse may mắn nhất sẽ có thể giành được PC chơi game tùy chỉnh cao cấp, NFT CloneX #12118 siêu hiếm (của Takashi Murakami) và bộ sưu tập kỹ thuật số Meebits #53 của studio Larva Labs.

Tin tức Genesis

Theo hồ sơ tòa án vào ngày 4/2, một ủy ban gồm bảy thành viên đã được chỉ định để đại diện cho quyền lợi của các chủ nợ trong vụ phá sản của Genesis Global.

Ủy ban sẽ đại diện cho các chủ nợ trước tòa, có quyền được hỏi ý kiến trước các quyết định lớn và tham gia vào kế hoạch tổ chức lại. Các thành viên thường được chọn từ danh sách 20 chủ nợ lớn nhất.

Trong số các thành viên được chọn có Mirana Asset Management, nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit; SOF International; Digital Finance Group và sàn giao dịch tiền điện tử Bitvavo, cùng với ba chủ nợ cá nhân là Amelia Alvarez, Richard Weston và Teddy Andre Amadeo Goriss.

Tin tức Aave

Aave, giao thức cho vay phi tập trung hàng đầu, đã ghi nhận trung bình 4.000 người dùng hàng ngày vào năm 2022, vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, theo DappRadar, số lượng ví hoạt động duy nhất (UAW) tương tác hoặc thực hiện giao dịch trên Aave đã giảm 31% trong 30 ngày qua.

Điều này cũng đã được xác nhận bởi dữ liệu từ Token Terminal, cho thấy rằng trung bình trong 30 ngày, Aave có số lượng người dùng hàng ngày là 3.800, với mức sụt giảm khoảng 38%.

Khi hoạt động của người dùng giảm xuống, số lượng giao dịch cũng giảm theo. Trong tháng trước, số lượng giao dịch hoàn thành trên Aave đã giảm 42,49%, với tổng số giao dịch trên giao thức chỉ đạt 38.000.

Tin tức khác

Chính phủ Úc đang thiết lập ‘Quy định về tài sản tiền điện tử bảo vệ người tiêu dùng’

Chính phủ Úc cho biết họ đang làm việc để “thiết lập quy định về tài sản tiền điện tử bảo vệ người tiêu dùng” cũng như định vị nền kinh tế “để tận dụng các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số mới”.

Để đạt được những mục tiêu này, chính phủ Úc cho biết họ có kế hoạch “cải cách việc cấp phép và lưu ký tài sản tiền điện tử”. Chính phủ cho biết sẽ đặc biệt nhắm đến một nhóm nhỏ tiền điện tử “hiện nằm ngoài khuôn khổ quy định về dịch vụ tài chính”.

Trong tuyên bố được đưa ra vào ngày 3/2, Thủ tướng Úc, Anthony Norman Albanese, cho biết họ cũng có ý định buộc các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử phải tuân theo “một tập hợp các nghĩa vụ và tiêu chuẩn hoạt động”, nhằm bảo vệ tiền của khách hàng.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo