Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có nguy cơ mất vùng $10k vì lý do này

0

Tuần qua đã chứng kiến một đợt bán tháo đáng kể trên khắp các thị trường với Bitcoin mất hơn 10% giá trị. Các loại tiền điện tử khác thậm chí còn yếu kém hơn khi ETH giảm 30%.

Ngoài ra, thị trường hàng hóa và cổ phiếu cũng lao dốc, trong đó Nasdaq trải qua một tuần màu đỏ thê thảm. Bước tiếp theo cho thị trường theo dự đoán vào lúc này là tìm kiếm cấu trúc đáy.

Bitcoin tìm kiếm khoảng trống CME trong khi giữ mức hỗ trợ tâm lý $10,000<

Theo biểu đồ hàng ngày, giá đang nằm trên vùng kháng cự trước đó là $10,000. Vùng kháng cự này đã được thiết lập trong quá trình giá đi ngang sau halving Bitcoin vào tháng 5.

bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Rõ ràng, mức hỗ trợ $11,100 đã bị mất và vua tiền điện tử giảm không ngừng. Tuy nhiên, không phải đột nhiên mà tình trạng này xảy ra không có lý do.

Không có vùng hỗ trợ rõ ràng nào trong khoảng từ $10,000 đến $11,100, vì vậy không có gì bất ngờ khi thấy khu vực này bị phá vỡ giảm về phía vùng kháng cự trước đó tại $10,000.

Khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin CME chưa được lấp đầy<

bitcoin 2

Biểu đồ BTC/USD CME 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ CME vẫn cho thấy khoảng trống mở giữa $9,600 và $9,900. Những khoảng trống này thường được lấp đầy, theo đó, có thể đáy sẽ được tìm thấy ở mức $9,600.

Tuy nhiên, như quan sát trên biểu đồ, nếu Bitcoin suy yếu vào cuối tuần, khoảng trống CME mới tiềm năng có thể được hình thành.

Giá đóng ở mức $10,625 vào tối thứ 6 trên hợp đồng tương lai CME. Vì vậy, nếu giá mở vào tối chủ nhật thấp hơn $10,625 thì có khả năng sẽ có khoảng trống CME mới. Mặt khác, khoảng trống tiềm năng này cũng có thể thúc đẩy một đợt tăng nhẹ lên phía trên.

Điều gì tiếp theo đối với giá Bitcoin?<

Tại thời điểm này, nhiều khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến đáy ngắn hạn, có nghĩa là không thể loại trừ động thái tăng cứu trợ.

Tuy nhiên, liệu đó có phải là đáy cuối cùng cho đợt điều chỉnh gần đây hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận. Nhưng một số kịch bản có thể được rút ra từ biểu đồ hiện tại. Trong đó, kịch bản dự đoán tiềm năng là lấp đầy khoảng trống Bitcoin CME.

bitcoin 3

Biểu đồ 2 giờ BTC/USD | Nguồn: TradingView

Kịch bản này dự đoán hình thành đáy tiềm năng xung quanh khoảng trống, sau đó phân kỳ tăng sẽ xác nhận đảo ngược xu hướng ngắn hạn. Các điểm quan trọng ở đây là hỗ trợ quanh mức $9,600, sau đó tăng lên vượt qua khoảng trống và khu vực $10,000 cần được phục hồi.

Nếu kịch bản đó diễn ra, khoảng trống CME sẽ được đóng lại và thị trường có thể đã hình thành đáy. Khi $10,000 được lấy lại và khoảng trống CME đóng thì retest (kiểm tra lại) các mức cao hơn sẽ có nhiều khả năng hơn là điều chỉnh giảm tiếp.

Các khu vực hỗ trợ mới có thể có cho BTC<

Tuy nhiên, nếu khoảng trống CME không ngăn được đà giảm thì nên theo dõi các mức sau để biết khu vực hỗ trợ tiềm năng.

bitcoin 4

Biểu đồ XBT/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Trong trường hợp giảm thêm dưới $10,000 và khoảng trống CME, các mức hỗ trợ chính được tìm thấy là $9,400-9,500 và $8,800-9,100. Các mức này nên đóng vai trò là vùng hỗ trợ ngắn hạn, thúc đẩy động thái tăng cứu trợ.

Nhìn chung, thị trường đang có vẻ lung lay và các nhà đầu tư nên thận trọng khi tham gia giao dịch nói chung trước khi nhìn thấy cấu trúc rõ ràng trong biểu đồ.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.