Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có nguy cơ sụp đổ 30% sau halving do yếu tố này

0

0

Trong khi các trader Bitcoin đang rất háo hức chờ đợi halving thì một giám đốc điều hành hàng đầu đã chỉ ra những điều không chắc chắn về đợt tăng giá ngay lập tức sau sự kiện.

Sự cố 30% đón đầu Bitcoin<

Charles Edwards là người tạo ra chỉ số hash rate và nhà sáng lập Capriole Investments. Anh dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm hơn 30% sau halving. Bởi lẽ chi phí khai thác một khối Bitcoin hiện tại sẽ tăng gấp đôi sau ngày 12/5/2020, khiến các miner phải bán rất nhiều Bitcoin để trang trải chi phí hoạt động.

“Chi phí sản xuất tăng gấp đôi lên 14,000 đô la hơn 70% so với giá hiện tại. Trong halving cuối cùng, giá chỉ thấp hơn 10% so với chi phí sản xuất. Giá & HR đã giảm 20%. Nếu không có FOMO ngay bây giờ, miner đầu hàng hơn 30%”.

Bitcoin 1

Chi phí khai thác khối Bitcoin tăng gấp đôi | Nguồn: Charles Edwards

Trong dòng lịch sử kéo dài một thập kỷ, halving Bitcoin thứ ba đã nổi lên như một trong những câu chuyện tăng giá nhất của các trader và nhà đầu tư. Hai sự kiện trước đó diễn ra sau những động thái tăng vốn hóa thị trường Bitcoin lớn. Các nhà phân tích tin rằng chính sách nguồn cung sẽ đẩy giá lên cao.

Điều chỉnh Bitcoin bắt đầu<

FOMO halving đã giúp Bitcoin phục hồi vào tháng 3. Kỳ vọng về lợi nhuận ngắn hạn cao hơn đã thúc đẩy các trader “buy the dip” khi Bitcoin giao dịch dưới 3,800 đô la. Cuối tuần trước, tâm lý hưng phấn đã đẩy giá lên tới 10,100 đô la trên sàn giao dịch Coinbase của Mỹ.

Bitcoin 2

BTC/USD pullback 20% sau khi test đường xu hướng giảm dần | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Nhưng các trader đã rút lợi nhuận ở mức định giá sáu con số. Bán tháo Bitcoin gây điều chỉnh đột ngột vào đầu tuần, khiến tiền điện tử giảm tới 2,000 đô la. Lưu ý rằng gảm giá giao ngay cũng làm tăng khả năng miner đầu hàng nghiêm trọng.

Nhưng Edwards cho biết không phải bán tháo luôn là xấu. Trên blog được đăng tải năm ngoái, anh lưu ý miner đầu hàng sẽ tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư muốn mua Bitcoin với giá rẻ hơn. Anh viết:

“Miner đầu hàng không xảy ra thường xuyên, trung bình chỉ một lần một năm. Nhưng nó đã xảy ra sau mỗi halving. Chúng ta có thể thấy thêm cơ hội mua tuyệt vời vào giữa năm 2020”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.