Bitcoin có nguy cơ về $ 8.000 trước khi tăng vọt lên mức 6 chữ số cùng tin tức Ripple, Coinbase, Uniswap, Axelar, Terra, NFT, Shiba Inu, FTX, Polkadot


Từ nhận định Bitcoin có khả năng quay về $ 8.000 trước khi bật tăng mạnh đến Coinbase lọt top 500 Fortune. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Với giá Bitcoin hiện dao động dưới $ 30.000, Scott Minerd, giám đốc đầu tư của tập đoàn đầu tư khổng lồ, Guggenheim Partners, tin rằng giá trị của BTC có thể giảm thêm xuống còn $ 8.000, trước khi tăng vọt lên mức 6 chữ số.

Minerd đưa ra dự đoán giảm giá vào hôm thứ Hai, 23/5/2022, trong cuộc phỏng vấn trên Squawk Box – CNBC tại cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ.

Theo giám đốc điều hành Guggenheim, việc Bitcoin liên tục trượt xuống dưới mức $ 30.000 có thể là tín hiệu khiến tiền điện tử giảm xuống $ 8.000, báo hiệu mức giảm hơn 70%.

Bitcoin đã tiếp tục đóng nến hàng tuần màu đỏ trong tám tuần liên tiếp. Sự sụt giảm giá của tiền điện tử đã dẫn đến Chỉ số Sợ hãi và Tham lam duy trì ở mức “sợ hãi tột độ”.

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên CIO của Guggenheim dự đoán về sự sụt giảm giá của Bitcoin. Trở lại vào tháng 7 năm 2021, Minerd nói rằng BTC có thể giảm xuống còn $ 15.000. Vào tháng 4 cùng năm, ông cũng từng dự đoán giá Bitcoin có thể điều chỉnh về mức $ 20.000, vào thời điểm đó, BTC được giao dịch quanh mức $ 65.000, trước khi giảm xuống khoảng $ 55.000.

Tin tức Ripple

Theo bài đăng trên blog được chia sẻ vào đầu ngày hôm nay, Ripple đã nâng cấp máy chủ của mình lên phiên bản 1.9.1 của giao thức XRP Ledger.

Việc triển khai gần đây nhất cho phép trình xác nhận bỏ phiếu ủng hộ tiêu chuẩn XLS-20, mang NFT vào sổ cái.

RippleX, chi nhánh phát triển của công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco, tuyên bố rằng những trình xác thực phải thực hiện thẩm định trước khi quyết định xem họ có nên bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi hay không. Sửa đổi mới, nếu được thông qua, sẽ giúp người dùng có thể đúc, di chuyển và đốt NFT trên sổ cái.

Tin tức Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase, đã thêm BNB Chain và Avalanche vào danh sách các mạng lưới được hỗ trợ của Ví Coinbase, nơi người dùng có thể hoán đổi và lưu trữ tiền điện tử.

Theo bài đăng trên blog vào hôm thứ Ba, sàn giao dịch tự hào rằng chức năng được bổ sung sẽ cung cấp quyền truy cập vào “hàng nghìn token, với sự đa dạng hơn so với hầu hết các sàn giao dịch tập trung truyền thống”.

Chức năng được bổ sung cho BNB Chain và Avalanche nâng tổng số mạng lưới được hỗ trợ lên con số 4, bao gồm Ethereum và Polygon.

Coinbase lọt top 500 Fortune

Coinbase đã đạt được một cột mốc quan trọng khác khi lần đầu tiên lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu của Fortune.

Bất chấp sự không chắc chắn gần đây và tâm lý thị trường không thuận lợi, Coinbase đã lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu của Fortune. Sàn giao dịch đã ghi nhận mức tăng lợi nhuận và doanh thu hàng năm tăng mạnh so với năm trước.

Bắt đầu từ những năm 1950, danh sách Fortune 500 là bảng xếp hạng được công bố hàng năm về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ, theo tổng doanh thu trong năm tài chính tương ứng của họ.

Ấn bản mới nhất, được cập nhật bởi tạp chí Fortune hôm nay, đã đề cập đến Coinbase. Sàn giao dịch xếp hạng 437, với doanh thu tăng 513% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận tăng vọt 1.024%.

Tin tức Uniswap

Nền tảng DeFi, Uniswap, thông báo rằng nó sẽ hoạt động trên hai blockchain mới: Gnosis Chain và Moonbeam Network.

Trong một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng vào tuần trước, holder token quản trị đã bỏ phiếu nhất trí để khởi chạy Uniswap trên Gnosis và Moonbeam.

Cả hai đợt bỏ phiếu đều thông qua với kết quả gần như giống hệt nhau. 99,99% phiếu ủng hộ việc ra mắt trên mỗi chuỗi, với 50,7 triệu UNI ủng hộ Moonbeam và 46,1 triệu UNI ủng hộ Gnosis. Chỉ 0,01% phiếu bầu (3.080 UNI) phản đối.

Tin tức Axelar

Axelar đã công bố cho ra mắt token AXL của mình vào ngày 14 tháng 7.

Theo thông báo, AXL của Axelar sẽ được ra mắt vào ngày 14 tháng 7. Tại khối genesis, tổng cộng 1 tỷ AXL sẽ được phân bổ. Hardcap của đợt bán công khai là 50 triệu AXL với 1/3 trong số đó sẽ được phát hành vào ngày đầu tiên.

Axelar là mạng lưới lớp phủ, kết nối an toàn tất cả các hệ sinh thái blockchain, ứng dụng, tài sản và người dùng, cung cấp khả năng tương tác Web3. Trước đó, Axelar đã thu được 35 triệu USD trong vòng Series B với mức giá $ 1.

Tin tức Terra

Vào ngày 21 tháng 5, Do Kwon, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Terra, đã đăng tải địa chỉ ví chết, nơi mọi người có thể gửi token LUNA của họ để đốt. Dòng tweet này nhanh chóng trở thành một trong những tweet được Do Kwon tương tác nhiều nhất và ví được đăng tải rất nhanh chóng nhận được gần 280 triệu LUNA.

Tổng lượng LUNA được gửi đến địa chỉ đốt lên đến 289 triệu, với tổng số giao dịch là 2.719, có nghĩa là số lượng token trung bình được gửi đến địa chỉ đốt trong một giao dịch là khoảng 107.000 LUNA.

Hai ngày sau khi công bố địa chỉ đốt, vào ngày 23 tháng 5, Do Kwon giải thích rằng việc gửi LUNA đến địa chỉ này không có ý nghĩa gì khác ngoài việc khiến người dùng mất token.

Tin tức NFT

Sau Meta, Twitter, Adidas, Visa và một loạt các công ty đa quốc gia khác, eBay đang tham gia vào không gian NFT.

Gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu thông báo trong thông cáo báo chí vào hôm thứ Hai rằng, họ đã ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình thông qua quan hệ đối tác chiến lược với OneOf, thị trường NFT đa chuỗi.

Bộ sưu tập, được đặt tên là “Genesis”, sẽ có các bản vẽ 3D hoạt hình của các vận động viên được đăng tải trên một trong những tạp chí thể thao nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, Sports Illustrated.

Người dùng đã có thể mua phần đầu tiên của bộ sưu tập NFT trên eBay, với hình ảnh hoạt hình của cựu vận động viên khúc côn cầu trên băng người Canada, Wayne Gretzky.

Tin tức Shiba Inu

Cựu chiến binh giải trí Marcie Jastrow, người từng là phó chủ tịch cấp cao của tập đoàn đa quốc gia Pháp-Mỹ, Technicolor, đã gia nhập Shiba Inu Metaverse, theo một thông báo được đăng tải vào hôm thứ Hai.

Trong tuyên bố của mình, Jarstow nói rằng bà rất vinh dự khi là một phần của dự án “tuyệt vời”, đồng thời nói thêm rằng meme coin có một trong những cộng đồng mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Giám đốc điều hành cũ của Technicolor sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo quan hệ đối tác của thương hiệu.

Tin tức FTX

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử và nền tảng NFT, FTX, được cho là đã tham gia vào thị trường startup môi giới như một phần trong kế hoạch mở rộng hỗ trợ giao dịch chứng khoán được công bố gần đây.

Công ty đã thông báo vào thứ Năm tuần trước rằng, công ty con FTX.US có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ triển khai giao dịch cổ phiếu không hoa hồng thông qua ứng dụng của mình, cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản của họ bằng stablecoin được hỗ trợ bởi fiat.

Theo báo cáo vào hôm thứ Hai từ CNBC, công ty đã tổ chức các cuộc họp riêng với ít nhất ba công ty startup môi giới trong vài tháng qua về các thương vụ mua lại tiềm năng, bao gồm Webull, Apex Clearing và Public.com.

Tin tức ADDX

ADDX, nền tảng chứng khoán kỹ thuật số dựa trên blockchain và hợp đồng thông minh từ Singapore đã huy động được 58 triệu USD từ các tổ chức tài chính chính thống.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) quy định ADDX là sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số nhằm mục đích dân chủ hóa thị trường tư nhân. Vòng gọi vốn Pre-Series B có sự tham gia của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET), UOB, Hamilton Lane – niêm yết trên sàn Nasdaq và Ngân hàng Krungsri của Thái Lan, nâng tổng số tiền do ADDX huy động được lên khoảng 120 triệu USD.

Như đã giải thích trong thông báo, ADDX sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh để mã hóa và phân chia các thị trường tư nhân, bao gồm vốn cổ phần trước IPO, vốn cổ phần tư nhân, quỹ đầu cơ và trái phiếu.

Tin tức Polkadot

Polkadot và Project Liberty đã hợp lực để giúp mạng xã hội trở nên phi tập trung, trao quyền cho người dùng và tăng cường quyền riêng tư.

Theo thông cáo báo chí, sự hợp tác mới sẽ chứng kiến Project Liberty tận dụng công nghệ của Polkadot để thúc đẩy việc áp dụng DSNP của mình.

Project Liberty là sáng kiến được thiết kế để xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thân thiện và công bằng hơn cho Internet, được gọi là DSNP. Dự án đang tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để dân chủ hóa dữ liệu trên mạng xã hội, cho phép người dùng xác định cách mà dữ liệu của họ được sử dụng.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM